Friday , December 14 2018
Breaking News
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 19 มกราคม 2561

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 19 มกราคม 2561

Sushi Chef Institute ชวนเข้าร่วมเวิร์คช็อปเกี่ยวกับการทำซูซิมังสวิรัติ พร้อมรับประทานซูซิจากฝีมือตัวเอง เพียง $60 ต่อ 1 ท่าน รับจำนวนจำกัดแค่ 20 คนเท่านั้น

ในปัจจุบันจำนวนคนที่หันมารับประทานมังสวิรัติมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ส่วนใหญ่แล้วก็เพื่อรักษาสุขภาพ และไม่ทําร้ายสัตว์นั่นเอง

การทานมังสวิรัติจะไม่มีการทานเนื้อสัตว์ เน้นการรับประทานแต่ผักและผลไม้เท่านั้น  ซึ่งนับวันก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการประยุกต์ใช้หลักของการรับประทานมังสวิรัติ มาทำอาหารหลากหลายประเภท ไม่เว้นแม้แต่อาหารยอดนิยมอย่าง “ซูซิ” ด้วยเหตุนี้ทางสถาบันสอนการทำซูซิชื่อดัง Sushi Chef Institute จึงเกิดแนวคิดเปิดอบรมเวิร์คช็อปเกี่ยวกับการทำซูซิแบบมังสวิรัติขึ้นมา

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าการทำซูซินั้นต้องมีทักษะในการทำ ความพิถีพิถันในแต่ละขั้นตอน ตั้งแต่วิธีการเลือกวัตถุดิบ การเเล่ รวมไปถึงการปั้น ล้วนแล้วแต่เป็นศิลปะที่ต้องเน้นความประณีตเป็นอย่างมาก ซึ่งการเข้าร่วมการอบรมในครั้งนี้ จะได้ทำซูซิเองจากการสอนของเชฟมากฝีมืออย่าง “เชฟแอนดี้ มัทซึดะ”

เชฟแอนดี้ มัทซึดะ เริ่มต้นการเป็นเชฟตั้งแต่เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาที่ “Genpachi” ร้านซูชิชื่อดังในเมืองโอซาก้า ก่อนที่จะตัดสินใจมาเปิดโรงเรียนสอนทำซูชิขึ้นในนาม Sushi Chef Institute ตั้งอยู่ที่เมืองทอร์แรนซ์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ตลอดระยะเวลากว่า 17 ปี ที่เปิดสอนมา โรงเรียนได้ผลิตบุคลากรที่คุณภาพและประสบความสำเร็จในเส้นทางนี้มากกว่า 1,000 คน ทั้งนี้นักเรียนบางคนจบไปแล้วก็ได้ทำงานในฐานะเชฟที่มีชื่อเสียงบางคนก็กลายมาเป็นเจ้าของกิจการร้านซูชิทั้งในอเมริกาและต่างประเทศ “เชฟพีท อุดมเดช” เชฟคนไทยชื่อดังที่เคยออกรายการโทรทัศน์ เชฟกระทะเหล็กไทย ก็เป็นหนึ่งในนักเรียนของสถาบันนี้

สำหรับเวิร์คช็อปการทำซูซิมังสวิรัติจะมีขึ้นในวันที่ 24 มกราคม 2018 ในเวลา 6.00 – 8.00 P.M. โดยการเข้าร่วมในครั้งนี้ คุณจะได้เรียนการทำ Veggie Rainbow Rolls , Veggie Temaki Rolls, Veggie Nigiri และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้แล้วคุณจะได้รับประทานซูซิที่มากจากฝีมือการทำของคุณ พร้อมมังสวิรัติมิโซะ ซุป และชาเขียวที่ทางสถาบันเตรียมไว้ให้อีกด้วย ซึ่งสถานที่ฝึกอบรมจะจัดขึ้นที่ Sushi Chef Institute 1123 Van Ness Ave. Torrance, CA 90501

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเพื่อเข้าร่วมการอบรมเวิร์คช็อปในครั้งนี้ได้ที่ 310-782-8483 และ email : mail@sushischool.net โดยมีค่าใช้จ่ายเพียง $60 ต่อ 1 ท่าน รับเพียง 20 คนเท่านั้น

**** ในฐานะของเชฟ ผมอยากจะถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับซูชิอย่างถูกต้องและครบถ้วนที่สุดให้แก่ผู้คน เพื่อให้เขาเหล่านั้นได้พบกับด้านใหม่ของการทำซูชิและให้ได้รับความสนใจมากขึ้น นอกจากนี้ผมยังต้องการที่จะสอนแนวความคิดที่มาจากธรรมชาติ ความรัก และความสงบ รวมไปถึงการนำเอาหลักปรัชญาที่มากจากประสบการณ์ของผมโดยตรงเข้ามาสอดแทรกในบทเรียนอีกด้วย ****

 

Check Also

เปิดทริปล่องใต้ ชมความงดงามของท้องทะเลอันดามัน พร้อมแวะชิมของเด็ดของดีในแต่ละจังหวัด ทะเลสวยน้ำใส อาหารอร่อยกับทัวร์ 6 คืน / 7 วัน จาก See My Thailand

ภาคใต้ ดินแดนแห่งหมู่เกาะและท้องทะเลหาดทรายงาม เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่สวยงามที่สุดของไทย แถมทะเลไทยของเรายังโด่งดังติดอันดับโลกอีกด้วย ในแต่ละปีมักจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เลือกมาพักผ่อนที่เมืองไทย ดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “ดินแดนสวรรค์ของทะเลใต้”      นอกจากจะมีทะเลสวยหาดทรายขาวไว้ดึงดูดนักท่องเที่ยวแล้ว ภาคใต้ยังมีอุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ ป่าอีกหลายแห่ง อีกทั้งภูเขา น้ำตก ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *