Friday , December 14 2018
Breaking News
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 12 มกราคม 2561

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 12 มกราคม 2561

สนใจอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง  หรือต้องการขายบ้านให้ได้ราคา ปรึกษา “มด โสมอุษา” จาก “Century 21″ ตัวแทนคนไทย ยินดีให้คำปรึกษา พร้อมช่วยวางแผนการซื้อบ้านและขั้นตอนการกู้เงิน

Signpost in blue sky with fluffy white clouds

ปีใหม่ฟ้าใหม่ หลายคนก็คงอยากได้อะไรให้เป็นกำไรชีวิตบ้าง หลังจากที่ทำงานหนักมาตลอดทั้งปี “บ้าน” จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนฝันไว้ แต่การซื้อบ้านที่อเมริกาก็มีขั้นตอนมากมายที่หากเราไม่มีความรู้ก็คงจะทำให้งงไปเช่นกัน อาชีพ “Realtor หรือ นายหน้า” จึงเป็นอาชีพที่สำคัญในการช่วยเหลือเรื่องบ้าน ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” ขอแนะนำ “โสมอุษา หรือมด ( state license # CA BRE #1905653 )” ตัวแทนจำหน่ายบ้านคนไทยจากบริษัท Century 21

MOC1

โสมอุษา จารุจินดา หรือ มด อดีตผู้ช่วยหมอฟันที่ผันตัวเองเป็นเอเจนซี่ซื้อ -ขายบ้าน โดยเริ่มจากการเป็นลูกค้าซื้อบ้านเองก่อนในปี 2010  แล้วสนใจและศึกษารายละเอียดกับตัวแทนจำหน่ายในตอนนั้น จนตัวแทนชวนมาทำด้วยกันที่บริษัท Century 21 แห่งนี้

หลักการทำงานของมด คือ เอาจุดประสงค์ของลูกค้าเป็นหลัก พร้อมให้คำแนะนำเพื่อให้ลูกค้าได้บ้านที่ดีและถูกใจที่สุด เพราะคุณมดเองเข้าใจดีกว่าการซื้อบ้านเป็นการลงทุนที่ใหญ่มากสำหรับลูกค้า จึงควรได้รับสิ่งที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

การบริการหลักๆ ของคุณมด คือ ให้บริการเกี่ยวกับการซื้อ-ขายบ้าน อพาร์ทเม้นท์ ในเขตแอลเอ ออเรนจ์ ริเวอร์ไซด์ และเวนทูร่า เค้าท์ตี้  แต่หากลูกค้าสนใจอยากลงทุนในระยะสั้นอย่าง Fix and Flip คุณมดก็พร้อมให้คำแนะนำเช่นกัน นอกจากนี้แล้วมดยังยินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวการกู้เงินซื้อบ้านอีกด้วย

การซื้อบ้านนั้น ไม่ใช่ว่าจะซื้อได้ทันที ผู้ที่ต้องการซื้อควรมีการวางแผนการซื้อไว้แต่เนิ่น ๆ เพื่อให้ได้บ้านที่ตรงกับความต้องการของคุณให้ได้มากที่สุด “มด” ได้แนะนำว่าควรเริ่มวางแพลนไว้อย่างน้อย 2 ปี ในการเตรียมเอกสารให้พร้อม สิ่งที่สำคัญที่สุดในการกู้เงินซื้อบ้าน คือ “Tax Return หรือ เอกสารการเสียภาษี”  ควรมีการยื่นอย่างน้อย 2 ปีขึ้นไป  รองลงมาก็คือ “Credit Score” ที่ควรมีตั้งแต่ 600 กว่าๆ ขึ้นไป ส่วนเอกสารนอกเหนือจากนั้น ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของแต่ละคนไป

MOC4

สำหรับในปี 2018 นี้ ตลาดการซื้อขายบ้านยังคงคึกคักอยู่ อันที่จริงแล้วตั้งแต่กลางปี 2017 เป็นต้นมา “บ้าน”ยังคงเป็นที่ต้องการสูงของตลาด เนื่องจากจำนวนบ้านมีน้อยกว่าความต้องการของตลาดและนักลงทุน ปีนี้จึงเป็นปีที่ดีในการขายบ้าน เพราะบ้านจะมีการปรับราคาที่สูงขึ้น ในด้านของดอกเบี้ยในการซื้อบ้านนั้นอาจมีการปรับขึ้นเล็กน้อย เพื่อดึงดูดนักลงทุนในต่างประเทศเท่านั้น

ทำเลบ้านดีไม่ใช่บ้านที่ตั้งอยู่กลางเมือง หรือบนที่ดินราคาแพงๆ แต่เป็นบ้านทำเลสะดวกมากกว่า โดยเป็นทำเลที่สะดวกต่อการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนในครอบครัว แต่หากจะให้คุณมดแนะนำ แอเรียที่อยู่ใกล้สถานที่ศึกษามีแนวโน้มว่าราคาจะสูงขึ้นเรื่อยๆ  จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อไว้เพื่อปล่อยเช่า หรืออยู่เองแล้วปล่อยขายที่หลัง

สนใจอยากมีบ้านเดี่ยว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ที่ Downey  และ Duplex 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีจำนวน 2 ห้อง ที่ Lakewood หรือบ้านในแอเรียอื่นที่ตรงกับความต้องการปรึกษาคุณมดได้ที่ 562-521-8219 ,  Line ID : Modsri123, email : mod@century21ontarget.com  , Facebook : Mod O’Connell  

 

 

 

 

 

Check Also

เปิดทริปล่องใต้ ชมความงดงามของท้องทะเลอันดามัน พร้อมแวะชิมของเด็ดของดีในแต่ละจังหวัด ทะเลสวยน้ำใส อาหารอร่อยกับทัวร์ 6 คืน / 7 วัน จาก See My Thailand

ภาคใต้ ดินแดนแห่งหมู่เกาะและท้องทะเลหาดทรายงาม เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่สวยงามที่สุดของไทย แถมทะเลไทยของเรายังโด่งดังติดอันดับโลกอีกด้วย ในแต่ละปีมักจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เลือกมาพักผ่อนที่เมืองไทย ดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “ดินแดนสวรรค์ของทะเลใต้”      นอกจากจะมีทะเลสวยหาดทรายขาวไว้ดึงดูดนักท่องเที่ยวแล้ว ภาคใต้ยังมีอุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ ป่าอีกหลายแห่ง อีกทั้งภูเขา น้ำตก ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *