Friday , December 14 2018
Breaking News
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 5 มกราคม 2561

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 5 มกราคม 2561

“ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าอ๊อด #1″ ร้านอาหารในตำนาน ศูนย์รวมความอร่อย ครบเครื่องเรื่องก๋วยเตี๋ยว ชามเดียวไม่เคยพอ 

PO1

 

หากเอ่ยถึงร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังในแอล.เอ.แล้ว “ร้านก๋วยเตี่ยวป้าอ๊อด #1” ต้องเป็นร้านแรกที่นึกได้ในใจของใครหลายคนอย่างแน่นอน

เป็นเวลากว่าทศวรรษที่ “ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าอ๊อด” เปิดให้บริการความอร่อยแก่ลูกค้าทั้งชาวไทย และต่างชาติที่อาศัยอยู่ในแอล.เอ. ด้วยรสชาติที่กลมกล่อมทำให้ร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้เป็นที่พูดถึงอย่างไม่ขาดสาย ถึงขั้นขึ้นท็อปลิสว่าหนึ่งในร้านอาหารไทยที่ต้องแวะไปทานเมื่อถึงแอล.เอ.

PO2

ป้าอ๊อด หรือ ลาวัลย์ พันธุ์อร่าม เป็นคนจังหวัดอุตรดิตถ์ แต่ไปเติบโตที่จังหวัดพิษณุโลก ร้านอาหารแห่งแรกของป้าอ๊อดเปิดที่ประเทศไทย โดยเป็นลักษณะที่มีทั้งร้านก๋วยเตี๋ยวและข้าวราดแกง ก่อนจะตัดสินใจย้ายมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวที่แอล.เอ.

ป้าอ๊อดผู้บุกเบิกร้านก๋วยเตี๋ยวอันลือชื่อในแอล.เอ. โดยเริ่มจากร้านเล็ก ๆ ที่รองรับคนได้ไม่ถึง 20 คนในอดีต แต่ด้วยความอร่อยและมีรสชาติจัดจ้านแบบก๋วยเตี๋ยวไทย ๆ จึงทำให้ร้านสามารถขยายกิจการให้ใหญ่ขึ้นดั่งเช่นในปัจจุบัน

ก๋วยเตี๋ยวมีเลือกเลือกหลากหลายชนิด มีทั้งแบบน้ำ แห้ง และ ผัด รับประทานหมุนเวียนได้ไม่มีเบื่อ

PO3ก๋วยเตี๋ยวต้มยำพิษณุโลก 2

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำพิษณุโลก : ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ ที่มีรสชาติเปรี้ยว เผ็ดกำลังดี หนักเครื่องครบครัน ไม่ว่าจะเป็น หมูแดง ลูกชิ้น ตับ หมูสับ กากหมู กุ้งแห้ง ปลาแผ่น โรยหน้าด้วยผักชี และถั่วลิสง

PO4ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา 4

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา : อีกหนึ่งเมนูชื่อดังของร้าน ด้วยรสชาติเข้มข้นถึงเครื่องทั้งเส้นที่นุ่มกำลังดี และน้ำซุป ที่ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยถูกใจแล้ว มีให้เลือกทั้ง หมูและเนื้อ

PO5ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส

ก๋วยเตี่ยวน้ำใส : ขอข้ามมาเอาใจคนไม่กินจัด ด้วยเมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ที่ได้ความกลมกล่อม หวานอร่อยอย่างลงตัวของน้ำซุป  บวกกับความนุ่มพอดีของลูกชิ้น ที่คัดสรรมาอย่างดี เมนูนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขอแนะนำ

PO6เย็นตาโฟ

PO7ก๋วยจั๊บ

PO11ผัดไท

ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าอ๊อด ยังไม่อีกหลายเมนูให้พิสูจน์ความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น สุกี้ยากี้ เย็นตาโฟ ก๋วยจั๊บ รวมไปถึงเมนูชื่อดังของไทย อย่างผัดไท ผัดซีอ๊ว และผัดขี้เมา

PO9คะน้าหมูกรอบ

 

PO8ขนมจีบ

 

PO12ส้มตำ

PO13น้ำตกหม

PO14ไส้กรอกอีสาน

PO10หอยทอด

ร้านอาหารแห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่เรื่องก๋วยเตี๋ยวเท่านั้น ทางร้านยังมีอีกหลายเมนูขึ้นชื่อ ทั้ง ข้าวคะน้าหมูกรอบ ผัดเผ็ดปลาดุก ข้าวหน้าเป็ด ข้าวผัดทะเลใต้ ในส่วนของอาหารอีสานทางร้านก็มีดีไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ ไส้กรอกอีกสาน รวมไปถึง น้ำตกหมู และ ลาบด้วย

ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าอ๊อด #1 ตั้งอยู่ที่ 5301 Sunset Blvd Ste 8-9 Los Angeles, CA 90027 โทร (323) 461-3945 ทั้งร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ เวลา 11.00 AM. – เที่ยงคืน ทุกวัน

 

Check Also

เปิดทริปล่องใต้ ชมความงดงามของท้องทะเลอันดามัน พร้อมแวะชิมของเด็ดของดีในแต่ละจังหวัด ทะเลสวยน้ำใส อาหารอร่อยกับทัวร์ 6 คืน / 7 วัน จาก See My Thailand

ภาคใต้ ดินแดนแห่งหมู่เกาะและท้องทะเลหาดทรายงาม เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่สวยงามที่สุดของไทย แถมทะเลไทยของเรายังโด่งดังติดอันดับโลกอีกด้วย ในแต่ละปีมักจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เลือกมาพักผ่อนที่เมืองไทย ดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “ดินแดนสวรรค์ของทะเลใต้”      นอกจากจะมีทะเลสวยหาดทรายขาวไว้ดึงดูดนักท่องเที่ยวแล้ว ภาคใต้ยังมีอุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ ป่าอีกหลายแห่ง อีกทั้งภูเขา น้ำตก ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *