Wednesday , October 17 2018
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 1 ธันวาคม 2560

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 1 ธันวาคม 2560

Covered California เปิดให้ลงทะเบียนประกันสุขภาพสำหรับปี 2018 ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2017 – 31 มกราคม 2018 นี้

Portrait Of Multi-Generation Chinese Family Relaxing In Park Tog

“คนทุกคนควรจะมีความมั่นคงพื้นฐานบางอย่างในเรื่องสุขภาพ” นี่คือคำกล่าวของอดีตประธานาธิบดีบารัก โอบามา เมื่อครั้งลงนามกฎหมาย Affordable Care  Act ในวันที่ 23 มีนาคม 2010

ประเทศสหรัฐอเมริกาถือได้ว่าเป็นประเทศพัฒนาแล้วที่มีค่าใช้จ่ายสุขภาพเฉลี่ยต่อคนต่อปีสูงมากเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ ด้วยเหตุนี้การมีประกันสุขภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับคนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าเราจะเจ็บป่วย หรือเป็นโรคร้ายเเรงในอนาคตหรือไม่

CC3 CC7
CC4

CC5

CC6

สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ท่านสามารถลงทะเบียนซื้อประกันสุขภาพผ่าน www.coveredca.com ซึ่งเป็นตลาดประกันสุขภาพ (Insurance Market Place) เป็นตลาดกลางให้คนในรัฐแคลิฟอร์เนียได้เลือกการคุ้มครองประกันภัยสุขภาพที่มีราคาไม่แพง ภายใต้การดูแลของรัฐบาลกลาง โดยคุณสามารถเปรียบเทียบตัวเลือกการคุ้มครองสุขภาพที่ดีที่สุด และเหมาะกับความต้องการ และงบประมาณของผู้ที่สนใจได้ และหากว่าคุณมีคุณสมบัติตรงตามรัฐบาลกำหนด คุณอาจได้รับความช่วยเหลือทางการเงินจากรัฐบาล  ซึ่งเรียกว่า เครดิตภาษีหรือเงินสมทบนั่นเอง

Covered California ช่วยให้ผู้ใช้บริการสะดวกในการเลือกซื้อประกันที่เหมาะกับตัวผู้ซื้อ ทั้งนี้มีทั้งแบบสำหรับส่วนบุคคลและสำหรับครอบครัว นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณได้ทราบแผนประกันสุขภาพด้วยความรวดเร็ว อีกทั้งยังมีแนะนำขั้นตอนในการสมัครต่างๆ อีกด้วย

Covered California ได้เปิดให้ลงทะเบียนทั้งแบบสำหรับส่วนบุคคล และครอบครัว แล้วตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิยายน 2017และจะสิ้นสุดในวันที่ 31 มกราคม 2018 โดยในระยะเวลาดังกล่าวนี้ คุณสามารถซื้อประกันสุขภาพ ต่ออายุประกันสุขภาพ เปลี่ยนแพลนประกันสุขภาพที่คุณมีอยู่ และเปลี่ยนบริษัทประกันสุขภาพได้

ทั้งนี้การคุ้มครองประกันสุขภาพจะผลก็ต่อเมื่อวันที่คุณได้ลงทะเบียนเท่านั้น ประกันจะไม่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลอันเกิดก่อนมีการลงทะเบียนไว้ หากคุณมีความประสงค์ที่จะให้ประกันสุขภาพของคุณมีผลใช้ได้ในเวลาที่คุณกำหนด คุณต้องยื่นลงทะเบียนตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ในเอกสารประกันสุขภาพของคุณ

สนใจอยากซื้อประกันสุขภาพ หรือต้องการต่ออายุประกันสุขภาพเดิมที่มีอยู่แล้ว สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม และลงทะเบียนได้ที่ www.coveredca.com โทร. 1-800-300-1506 จันทร์-ศุกร์ 8am.-6pm.

 

Check Also

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 12 ตุลาคม 2561

Goudy Honda จับมือกับ All State บริษัทประกันภัยชั้นนำของอเมริกา เปิดตัวบริการ One stop Service  ซื้อรถใหม่พร้อมทำประกันภัยรถ รวมทั้งบริการจัดหาเงินกู้สำหรับซื้อรถ แวะที่เดียวจบครบทุกขั้นตอน ทุกวันนี้มีบริษัทจำหน่ายรถยนต์เกิดขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็นบริษัทขายรถเฉพาะยี่ห้อ หรือที่เรียกกันว่า“ดีลเลอร์” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *