Wednesday , October 17 2018
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560

“Northstar Mortgage” ทางออกสำหรับคนที่ฝันอยากมีบ้าน แต่มีเงินวางดาวน์น้อย หรือเครดิตเสีย พร้อมบริการเงินกู้สำหรับผู้สูงอายุแบบไม่ต้องจ่ายคืน

Untitled-1

เมื่อฉบับที่แล้ว “สยามมีเดีย” ได้แนะนำ คุณปีเตอร์ ธรรมรัตน์ และ “Northstar Realty” ไปแล้ว ฉบับนี้ เราก็ยังคงอยู่กับบริษัท Northstar  แต่เป็นในส่วนของการกู้เงินซื้อบ้าน หรือ Mortgage นั่นเอง

บริษัท Northstar Mortgage ตั้งอยู่ที่ 5503 Del Amo Blvd., Lakewood, CA 90713 ซึ่งเป็นบริษัทสินเชื่อเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นในการให้บริการแก่ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างและผู้ซื้อบ้านรายบุคคลทั่วทั้งรัฐNM0

บริษัท Northstar Mortgage ให้บริการสินเชื่อเต็มรูปแบบพร้อมด้วยพนักงานที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการให้บริการสินเชื่อทุกประเภทโดยตรง ซึ่งทางบริษัทให้บริการตั้งแต่การให้คำปรึกษาเกี่ยวการซื้อ บริการเงินกู้ Retail & Wholesale Rates ทั้ง Fannie Mae , Freddie Mac , Ginnie Mae และ Grade A-C นอกจากนี้บริษัทยังให้บริการสินเชื่อประเภท FHA Reverse ( HECM) , FHA Forward Loans ( Top 10 Nationwide for HECM) และ Inhouse Underwriting and Funding Dept. อีกด้วย

Untitled-1

Reverse Mortgage  ตรงข้าม กับการกู้ทั่วไป ที่นิยมกันทั่วโลก ก็คึอจะต้องส่งคืนเจ้าหนี้ทั้งหมด ทั้ง เงินต้นและ ดอกเบี้ย ถ้าไม่จ่ายคืนตามสัญญาที่ตกลงกัน เขาก็มีสิทธิ์ยึดบ้านได้ตามกฏหมาย  การกู้มาแล้วต้องผ่อนคืนนั้น เรียกว่ากู้แบบ Forward Loan (Mortgage).   แต่ Reverse Mortgage จะเป็นการกู้ที่ทำให้เราไม่ต้องผ่อนไปจนตลอดชีวิตของเราและคู่สมรส   เสียชีวิตเมื่อไหร่ก็ค่อยจ่ายคืนเขา  การจ่ายคืนก็จะให้ผู้ที่เป็น Beneficiary (ทายาท)  ที่ระบุไว้ใน Living Trust  (พินัยกรรม)   ซึ่งทายาท ก็จะตัดสินใจกันว่าจะคืนยังไง มีรายละ เอียดที่น่าสนใจแยกออกไปอีก ซึ่งคงต้องอธิบายกันให้ละเอียด และ เข้าใจง่าย  เพราะคงไม่อยากไปเสียเงินจ้างทนาย ด้วยเรื่องการตัดสินใจถามปัญหาเพียงแค่นี้

NM1

Reverse Mortgage (HECM หรือ High Equity Conversion Mortgage)   เป็นการกู้ของผู้สูงอายุที่ไม่ต้องจ่ายคืนก็ได้  และสำหรับผู้ที่มีฐานะดี ก็จะใช้เป็นเกราะกำบังไม่ให้ใครมาซูเราง่ายๆ  เพราะต้องผ่านรัฐบาลอีกด่านหนึ่งก่อน  ด่านนี้ใหญ่มากครับ คุ้มครองเราได้

ผู้ที่ไม่เคยมีเงินฝากในบัญชีมากๆ  จะเอาไปแช่ไว้ ให้ดูเป็นบุคคลสำคัญต่อพนักงานธนาคารก็ได้    ถ้าคุณเสียชีวิตตอนอายุ 90 ลูกก็จะมีอายุ 60-70 กัน เขาก็จะเหลือเวลาน้อย ที่จะได้ใช้ความสุขกับมรดกที่ทิ้งไว้ให้เขา ที่สำคัญคือ เขาอาจไม่อยากอยู่บ้านเดิม ที่คุณตั้งใจเก็บไว้ให้เขาก็ได้

ผู้ที่จะช่วยทำเงินกู้ชนิดนี้ให้ท่านได้  ต้องเป็นผู้ที่ผ่านการรับรองรัฐบาล หรือ เป็นผู้ที่เขาอนุญาตให้ทำโลนแบบ FHAได้   ที่สำคัญอีกขั้นหนึ่ง  คือผู้กู้จะต้องผ่านการ อบรมจาก Counselor อีกประมาณ 45 นาที – 1 ชม. เขาจึงออกใบ Certificateให้ดำเนินเรื่องต่อได้

ดูแล้วอาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก แต่หากเรามีที่ปรึกษาที่ดีคอยแนะนำ ทุกขั้นตอนก็จะผ่านไปอย่างง่ายได้  บริษัท Northstar Mortgage ยินดีให้คำปรึกษาทุกคนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง เพียงแค่โทรหาคุณปีเตอร์ ได้ที่ 714-381-0427 และ 562-866-0088  หรือ email :  ptamarat@gmail.com พร้อมเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://ptamarat.totallyreverse.com/ และhttp://ptamarat.hightechlending.com/AboutUS.aspx

 

 

 

 

 

Check Also

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 12 ตุลาคม 2561

Goudy Honda จับมือกับ All State บริษัทประกันภัยชั้นนำของอเมริกา เปิดตัวบริการ One stop Service  ซื้อรถใหม่พร้อมทำประกันภัยรถ รวมทั้งบริการจัดหาเงินกู้สำหรับซื้อรถ แวะที่เดียวจบครบทุกขั้นตอน ทุกวันนี้มีบริษัทจำหน่ายรถยนต์เกิดขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็นบริษัทขายรถเฉพาะยี่ห้อ หรือที่เรียกกันว่า“ดีลเลอร์” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *