Friday , November 17 2017
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 27 ตุลาคม 2560
header-ptamarat2

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 27 ตุลาคม 2560

 มีปัญหาเกี่ยวกับการซื้อขายบ้าน ” Peter Tamarat จาก Northstar Realty” พร้อมให้การช่วยเหลือกับทุกปัญหาของคุณ ด้วยประสบการณ์การทำงานเกินกว่า 30 ปี

เราทุกคน ย่อมต้องอยากมีบ้านเป็นของตนเอง บ้านเป็นสถานที่ส่วนบุคคล ที่สร้างความสุข ความผ่อนคลาย และเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในครอบครัว บ้าน ควรเป็นสถานที่แห่งความอบอุ่น เป็นที่ที่ทำให้คนในครอบครัวนึกถึง และอุ่นใจที่ได้อยู่ และเป็นแหล่งพักพิงที่ทำให้รู้สึกปลอดภัยมากที่สุด

Peter Tamarat 1883

การเลือกซื้อบ้านที่อเมริกา เราต้องพึ่งผู้เชี่ยวชาญ หรือนายหน้า เพราะขั้นตอนการซื้อขายเราที่แตกต่างจากเมืองไทย ทำให้เราอาจสับสนในบางขั้นตอนได้ ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” ขอแนะนำ”คุณปีเตอร์ ธรรมรัตน์ ตัวแทนจากบริษัท Northstar Realty” ที่ให้การช่วยเหลือเกี่ยวกับซื้อขายบ้าน เป็นเวลานานกว่า 30 ปี

บริษัท Northstar Realty เป็นบริษัทตัวแทนซื้อขาย บ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน อพาร์ทเม้นท์ รวมไปถึงมีบริษัทมีบริษัทให้บริการเกี่ยวกับเงินกู้ภายใต้ชื่อว่า Northstar Mortgage”  บริษัท Northstar Realty ตั้งอยู่ที่ 5503 Del Amo Blvd., Lakewood, CA 90713

PT2

การเลือกซื้อบ้านนั้น ต้องมีปัจจัยหลายอย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็น เงินสำหรับดาวน์ เครดิตสกอล์ของผู้ซื้อ รวมไปถึงความต้องการด้วยว่าผู้ซื้อต้องการบ้านแบบไหน ตั้งอยู่ทำเลใด สำหรับผู้ที่เป็น First Buyer หรือผู้ซื้อครั้งแรก อาจมีความรู้สึกเกร็งและสับสนว่า ควรเริ่มต้นจากตรงไหนก่อน ซึ่งในส่วนนี้ บริษัท Northstar Realty ก็พร้อมที่จะให้คำแนะนำ ช่วยเตรียมเอกสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เอกสารกู้ เอกสารในการเพิ่มชื่อ รวมไปถึงการช่วยแนะนำเพื่อแก้ไขเครดิตสำหรับผู้ที่มีปัญหาก่อนทำการซื้อบ้านหรือทำการกู้ อีกทั้งยังออกจดหมายรับรองเงินกู้จาก Top Ten Bank และมีบริการซื้อบ้านผู้มีอายุเกิน 62 ปี ซึ่งเป็น Benefit ของรัฐบาลที่มีไว้ช่วยผู้สูงอายุ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีรายได้น้อย หรือเครดิตเสียอีกด้วย ( รายละเอียด จะกล่าวถึงในฉบับหน้า)

สำหรับการเตรียมตัวก่อนทำการซื้อบ้าน ผู้ซื้อควรมีคุณสมบัติตรงตามที่บริษัทกำหนด คือ มีเครดิต สกอลล์สูงตามที่กำหนดไว้ ( ผู้ที่มีเครดิตสกอลล์ สามารถทำการเพิ่มสกอลล์ได้จากการพยายามจ่ายเงินให้ตรงตามที่กำหนด )  เตรียม เอกสารเกี่ยวการเสียภาษีและใบ W2 ให้พร้อม ส่วนหลักการเลือกซื้อบ้านนั้น ผู้ซื้อควรคำนึงถึงทำเลสะดวกต่อการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเองและครอบครัวเป็นหลัก เพราะบ้านทำเลดีไม่ได้หมายความว่า ต้องตั้งอยู่ใจกลางเมือง หรือบนที่ดินราคาแพงเสมอไป แต่ต้องเป็นที่ที่ให้ความสะดวกแก่เราและครอบครัวมากที่สุดต่างหาก

สนใจหรือมีปัญหาเกี่ยวกับซื้อบ้าน โทรปรึกษาปีเตอร์ ได้ที่ 714-381-0427 และ 562-866-0088 email :  ptamarat@gmail.com หรือจะเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://ptamarat.totallyreverse.com/ และ http://ptamarat.hightechlending.com/AboutUS.aspx

 

 

 

Check Also

TG2

“Thanksgiving day” วันสำคัญที่มีความหมายมากกว่าวันหยุดธรรมดาของชาวอเมริกัน

ในช่วงปลายปีเช่นนี้คงเป็นช่วงเวลาโปรดของใครหลายคนที่กำลังเฝ้ารอวันหยุดยาวช่วงสิ้นปี นอกเหนือจากวันหยุดในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ที่สืบเนื่องมาจนถึงช่วงเทศกาลปีใหม่แล้ว ชาวอเมริกันยังคงมีหนึ่งเทศกาลวันหยุดยาวที่แสนสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน นั่นก็คือ วันขอบคุณพระเจ้า (Thanksgiving Day) หรือวันแห่งการขอบคุณ นั่นเอง Thanksgiving day หรือ วันขอบคุณพระเจ้า จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในวันพฤหัสบดีที่ 4 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>