Wednesday , October 17 2018
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 20 ตุลาคม 2560

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 20 ตุลาคม 2560

ซื้อสินค้าเอเชียนนานาชนิด ทั้งสด แช่แข็ง แปรรูป กระป๋อง และ ปรุงสำเร็จพร้อมรับประทาน ไม่ต้องเข้าไปถึงไทยทาวน์ เพียงแวะไปที่ “ตลาดบางรัก” นอร์ธ ฮอลลีวูด

เพราะอาหารไทยขึ้นชื่อเรื่องส่วนประกอบที่มีมากมายหลายหย่าง ทำให้การทำอาหารไทยรับประทานในต่างแดนแต่ละครั้ง เป็นเรื่องยาก ไม่ใช่เพียงเพราะวิธีการทำ แต่วัตถุดิบบางอย่างก็หายาก ตลาดไทย จึงเป็นอีกหนึ่งความต้องการของคนไทยและคนเอเชียนที่อาศัยอยู่ในต่างแดนอย่างเรา ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” จึงขอแนะนำตลาดไทยในเมือง นอร์ธ ฮอลลีวูด สำหรับพี่น้องชาวไทยที่อาศัยอยู่ระแวกนั้น อย่าง “ตลาดบางรัก”

ตลาดบางรัก นอร์ธ ฮอลลีวูด เป็นตลาดค้าปลีกที่จัดจำหน่ายสินค้าไทยและเอเชียหลากหลายประเภททั้งสด แห้งและแปรรูป รวมไปถึงสินค้าปรุงสำเร็จอีกด้วย นอกจากนี้แล้วตลาดยังขึ้นชื่อในการจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ สดใหม่ และยังมีราคาถูกอีกด้วย อีกหนึ่งความโดดเด่นของตลาดบางรักคือการที่ตลาดเป็นแหล่งรวมวัตถุดิบอาหารไทย เป็น one-stop-service สำหรับผู้ที่มีความสนใจที่จะประกอบอาหารไทย

BM3

สินค้าที่วางจำหนายในตลาดบางรัก นอร์ธ ฮอลลีวูด แห่งนี้ ในแต่ละประเภทนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อให้ลูกค้าได้เลือกสรร เพราะทางตลาดรู้ดีว่าลูกค้าแต่ละคนอาจมีความชอบที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่นี้แล้วคุณต้องรับสิ่งที่พอใจกลับไปอย่างแน่นอน

นอกจากสินค้าที่มีให้เลือกมากมายแล้ว สินค้าที่หายากอย่างเช่น กระชายหรือใบสะเดา ก็มีจำหน่ายด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะมาในรูปแบบของการแช่แข็งก็ตาม แต่ความนิยมในการซื้อของลูกค้าก็ไม่ได้ลดลงเลย ไม่ใช่เพียงแต่สินค้าประเภทกระป๋องหรือแช่แข็งเท่านั้น ทางตลาดยังมีสินค้าประเภทสดจำหน่ายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหน่อไม้ ตำลึงและใบแมงลัก ซึ่งในบางครั้งสินค้าสดต่างๆ ที่ทางตลาดนำเข้ามาก็มีจำนวนจำกัดเพราะขึ้นอยู่กับฤดูกาล

สินค้าที่วางจำหน่ายในตลาดบางรักสามารถแยกประเภทออกได้ดังต่อไปนี้

BM2

 

ผักผลไม้ เช่น กระชาย สะเดา ดอกแค กุยช่าย ผักชีลาว มะพร้าวอ่อน มะขามหวานและเปรี้ยว มะม่วง กล้วน้ำว้าและมังคุด

BM7

เครื่องปรุงและเครื่องประกอบอาหาร เช่น ข้าวหอมมะลิ เส้นก๋วยเตี๋ยวต่างๆทั้งสดและแห้ง น้ำพริกสำเร็จรูปต่างๆ เครื่องแกง พริกแห้ง กะทิกระป๋อง ผงปรุงรสอาหาร ซอสปรุงรส น้ำปลา ผลไม้กระป๋องและหน่อไม้ดอง

BM11

BM10

สินค้าเครื่องดื่มและของว่าง เช่น น้ำตาลสด น้ำหวานเฮลบลูบอย เครื่องดื่มโมกุโมกุ น้ำมะพร้าวกระป๋อง ชาไทยกระป๋อง นมถั่วเหลืองตราไวตามิลค์ ข้าวเกรียบมโนราห์และยูโร่คัสตาร์ดเค้ก

สินค้าอาหารแช่เย็นและเยือกแข็ง เช่น กระชาย สะเดา ลูกชิ้น กุ้งและปลา

สินค้าอุปโภค เช่น หวดนึ่งข้าวเหนียว ไม้กวาดไทย ผ้าขาวบาง อุปกรณ์ชงชาไทยโบราณ

หากคุณอาศัยอยู่นอร์ธ ฮอลลีวูด หรือบริใกล้เคียงสามารถแวะไปซื้อของเพื่อทำอาหารรับประทานเองได้ที่ ตลาดบางรัก นอร์ธ ฮอลลีวูด 12980 Sherman Way North Hollywood, CA 91605 โทร 818-765-1088

BM8

BM5

BM4

BM6

Check Also

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 12 ตุลาคม 2561

Goudy Honda จับมือกับ All State บริษัทประกันภัยชั้นนำของอเมริกา เปิดตัวบริการ One stop Service  ซื้อรถใหม่พร้อมทำประกันภัยรถ รวมทั้งบริการจัดหาเงินกู้สำหรับซื้อรถ แวะที่เดียวจบครบทุกขั้นตอน ทุกวันนี้มีบริษัทจำหน่ายรถยนต์เกิดขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็นบริษัทขายรถเฉพาะยี่ห้อ หรือที่เรียกกันว่า“ดีลเลอร์” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *