Wednesday , July 18 2018
Breaking News
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 13 ตุลาคม 2560

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 13 ตุลาคม 2560

อิ่มอร่อย อาหารไทยนานาชนิด พร้อมที่จอดรถกว้างขวาง เปิดถึงตี 3 ที่ทุกวัน “สนามหลวง คาเฟ่ นอร์ธ ฮอลลีวูด หิวเมื่อไหร่แวะได้เลย!!!

อาหารไทย” ถือเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมมากกว่า 93  ประเทศ ทั้งยังติด 1 ใน 4 อาหารยอดนิยมของโลกอีกด้วย โดยมีร้านอาหารไทยตั้งอยู่มากมายกว่า 20,000 แห่งทั่วโลกด้วย สำหรับในอเมริกาเอง อาหารไทยจัดได้ว่าเป็นรสชาติดีมีระดับ จึงไม่น่าแปลกใจที่แค่ในแคลิฟอร์เนียที่เดียวก็มีร้านอาหารไทยมากกว่า 1,000 ร้าน

“ร้านสนามหลวง คาเฟ่” ก็เป็นอีกหนึ่งร้านชื่อดัง ที่ติดท็อปร้านอาหารไทยรสชาติดีในนครลอส แอนเจลิส ซึ่งตั้งอยู่ที่นอร์ธ ฮอลลีวูด ซึ่งให้บริการอาหารไทยหลากหลายสไตล์ ทั้งยำ แกง ทอด เมนูเส้นนานาชนิด รวมไปถึงอาหารจานเดียวด้วย

บรรยากาสภายในร้าน4

บรรยากาสภายในร้าน7

บรรยากาสภายในร้าน6

บรรยากาสภายในร้าน5

จุดเด่นของร้านสนามหลวง คาเฟ่ นอร์ธ ฮอลลีวูดนั้น นอกจากจะมีรสชาติอร่อยถูกปากทั้งชาวไทย และต่างชาติที่อาศัยอยู่ระแวกนั้นแล้ว การตกแต่งร้านก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสะดุดตาผู้พบเห็น โดยการเล่นกับสีสันต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเขียว เหลือง แดง ฟ้า ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูสนุกสนาน อีกทั้งยังมีรูปภาพ งานศิลปะ แปะไว้ที่ผนัง ดูสวยงาม อีกทั้งยังมีที่จอดรถกว้างขวางไร้กังวล ปลอดภัน พร้อมมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลรถของคุณ

มาร้านอาหารจะไม่กล่าวถึงอาหารก็คงไม่ได้ ที่สนามหลวง นอร์ธ ฮอลลีวูด แห่งนี้ก็มีอาหารขึ้นชื่อมากมาย ดังนี้

ห้อยจ๊อ

ทอดมันกุ้ง

Appitizer : เมนูเรียกน้ำย่อยที่มาถึงแล้วต้องสั่ง ขอแนะนำเป็น “ทอดมันกุ้ง” ทอดเหลืองกรอบ เนื้อแน่นกำลังดี เสริฟพร้อมน้ำจิ้มหวาน  และ “หอยจ๊อ” เนื้อปูแน่นๆ มาพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน เรียกได้ว่าเป็น 2 เมนูเริ่มต้นที่พลาดไม่ได้จริง ๆ

ผัดไท

ผัดซีอิ๊ว

 

รองท้องด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยแล้ว ก็ต้องมาต่อกันด้วยอาหารคาวกันบ้าง โดยทางร้านก้มีเมนูให้เลือกมากมายตามความชอบ ใครชอบเมนูเส้น ก็ต้องลอง ผัดไท ผัดซีอิ๊ว จากทางร้านที่ผัดได้ความเหนียวของเส้นกำลังดี เส้นไม่เปื่อยจนเกินไป นอกจากนี้ยังมีราดหน้าอีกที่มีความอร่อยตรงน้ำราดที่มีความกลมกล่อม ทานร้อนๆ อร่อยแซ่บเวอร์จนต้องขอเบิ้ลอีกจานแน่นอน

เฉโป

ข้าวกระเพราไข่ดาว

สำหรับเมนูอาหารจานเดียว ขอเริ่มต้นด้วย “ข้าวเฉโป” แหล่งรวมของอร่อย ที่้มาทั้งหมูกรอบ หมูแดง และเป็ด เสริฟพร้อมน้ำจิ้มพริกดำ เปรี้ยวหวานเค็มลงตัว อีกหนึ่งเมนูง่ายที่ทานกี่ครั้งก็ไม่เบื่ออย่างผัดกระเพราราดข้าว เมนูสิ้นคิดที่สั่งกี่ครั้งก็ไม่เคยผิดหวัง รสชาติจัดจ้านกำลังดี โปะไข่ดาวลงไปซักฟอง รับรองอร่อยได้ทุกมื้อแน่นอน

ลาบ

คอหมูย่าง

ข้าวขาหมู

ข้าวหน้าเป็ด

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าลอง ไม่ว่าจะเป็น ลาบ คอหมูย่าง ข้าวขาหมู ก๋วยเตี๋ยวเรือ ข้าวหน้าเป็ด และอื่น ๆ อีกมากมาย

ร้านสนามหลวง คาเฟ่ นอร์ธ ฮอลลีวูด ตั้งอยู่ที่ 12980 Sherman Way, North Hollywood, CA 91605 เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00 AM – 3.00 AM. โทร.818-764-1180

 

Check Also

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 13 กรกฏาคม 2561

            หมดปัญหาเรื่องรถ  จะซื้อ หรือ จะลิสซิ่ง ก็ง่าย แค่แวะไปที่ HYE AUTO แหล่งรวมรถทุกรุ่น ซื้อง่าย ราคาถูก พร้อมบริการส่งรถถึงบ้าน ปัจจุบันนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่ารถเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญกับชีวิตคนเรามากเพียงใด และถือได้ว่าเป็นการลงทุนอย่างหนึ่งในชีวิต ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *