Wednesday , July 18 2018
Breaking News
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 15 กันยายน 2560

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 15 กันยายน 2560

ล่าแสงเหนือที่ Alaska เมืองที่เห็นปรากฏการณ์แสงเหนือได้สวยที่สุดในโลก กับ ทริป 6 วัน 5 คืนของ Full service travel & tour 

FSTT1

ปรากฏการณ์ “แสงออโรรา” หรือที่หลายคนเรียกันว่า แสงเหนือ, แสงใต้ นั้นเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติสุด Unseen ที่บอกเลยว่าครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปชมและสัมผัสให้ได้! ซึ่งจะพบเห็นได้ในแถบขั้วโลกเหนือ และในช่วงฤดูหนาว ดังนั้นบริษัท Full Service Travel & Tour บริหารโดยคุณดา จึงได้โปรแกรมทัวร์ต้อนรับหน้าหนาวเอาใจที่อยากจะมีโอกาสสัมผัสสักครั้งในชีวิต พร้อมแช่น้ำพุร้อน และทัวร์รอบเมือง Anchorage และ Fairbank เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 และ 2 ของอลาสก้า

ออโรรา เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่มีแสงเรืองบนท้องฟ้าในเวลากลางคืน โดยมักจะขึ้นในบริเวณแถบขั้วโลก โดยบางครั้งจะเรียกว่า แสงเหนือ หรือ แสงใต้ขึ้นอยู่กับแหล่งกำเนิด ปรากฏการณ์ออโรราเป็นตัวอย่างปรากฏการณ์ทางฟิสิกส์ที่น่าทึงที่สุดที่เกิดขึ้นในอวกาศที่ใกล้พื้นโลก มันอาจปรากฏจากสิ่งจางๆ เป็นวงนิ่ง แล้วระเบิดออกมาเป็นสีต่าง ๆ พุ่งกระจายภายในเวลาไม่กี่วินาที บางครั้งจะปรากฏเหมือนมันจะแตะกับพื้น หรือในเวลาอื่นอาจเห็นมันพุ่งสูงขึ้นสู่ท้องฟ้า แต่ความจริงแล้ว แสงออโรรานั้นเกิดขึ้นที่ความสูงจากพื้นโลก (Altitudes) ประมาณ 100 ถึง 200 กิโลเมตร บริเวณที่อยู่บริเวณบรรยากาศชั้นบนที่อยู่ใกล้กับอวกาศ ทั้งนี้ปรากฎการณ์แสงเหนือเกิดแค่ในประเทศอย่างแถบสแกนดิเนเวียอย่าง Norway, Iceland, Finland, Sweden รวมไปถึง Alaska

FSTT2

สำหรับทริปผจญภัยล่าแสงเหนือที่อลาสก้าในครั้งนี้ นอกจากจะได้เต็มอิ่มกับปรากฎการณ์แสงออโรราแล้ว คุณยังจะได้แช่น้ำพุร้อน Chena จากรีสอร์ทอันดับต้นของเมืองอย่าง  Chena Resort  ที่ไม่ได้มีดีแค่น้ำพุร้อน แต่ยังมีกิจกรรมกลางแจ้งมากมายให้ผู้ท่องเที่ยวเลือกทำตามควรมชอบ ไม่ว่าจะเป็น นั่งรถหมาลากเลื่อน ขี่เจสกีหิมะทัวร์ หรือจะขี่ข้ามประเทศไปยังแคนาดาก็ได้ และการนวด ทั้งนี้กิจกรรมกลางแจ้งถือว่าเป็นกิจกรรมเสริม โดยไม่ได้รวมในค่าทัวร์ในครั้งนี้

FSTT5

ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของทริปในครั้งนี้ คือ การได้ขึ้นไปสัมผัสกับเส้นอาร์คติกเซอร์เคิล ซึ่งเป็นเป็นเส้นสมมุติรอบโลกแนวนอนที่อยู่เหนือสุดของเส้นวงกลมละติจูด โดยใช้เส้นทาง Dalton Highway ตลอดเส้นทางการเดินทาง คุณจะได้ตื่นตากับ Tran – Alaska’s Pipeline หรือ ท่อส่งน้ำมัน และเหมืองแร่ทองคำ ระหว่างการเดินทางกลับคุณจะได้แวะชมความงามของ แม่น้ำ Yukon เส้นทางที่สวยและชื่อดังของอลาสก้าและแคนาดา

FSTT4

นอกจากนี้คุณยังจะได้นั่งรถไฟสายฤดูหนาวไปยัง  อุทยานแห่งชาติเดนาลี  ซึ่งภายในมีสัตว์ป่าน้อยใหญ่อาศัยอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกวางแรนเดียร์ กวางมูส หมีสีน้ำตาล หมีดำ กวางภูเขา และอื่นๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะความสวยงามของธรรมชาติ ที่คุณจะเห็นหิมะสีขาวปกคลุมเทือกเขา Mt.McKenley ที่มีความสูงถึง 20.320 ฟุต นับว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ

สำหรับใครที่กังวงเกี่ยวกับเรื่องพัก ทางบริษัททัวร์ได้การันตีมาแล้วว่า โรงแรมทุกที่ที่คุณจะได้พักนั้นเป็นโรงแรมอันดับ 1 ของแต่ละเมืองทั้งนั้น และทริปในครั้งนี้เป็นแบบ Private Tour ที่มีไกด์เป็นคนไทย คอยนำทัวร์ จึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้เรียนรู้และเข้าใจทุกอย่างอย่างแน่นอน โดยทริปในครั้งนี้ใช้เวลาทั้งหมด 6 วัน 5 คืน เพียง $999 ต่อคนเท่านั้น ( ราคานี้ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ และกิจกรรมเสริมต่างๆ )

ทริปนี้เป็นทริปพักผ่อน ที่คุณจะตื่นตากับความสวยงามของทัศนยภาพ ,ปรากฎการณ์แสงเหนือ ออโรรา ,ผ่อนคลายกับการแช่บ่อน้ำพุร้อน และเที่ยวชมรอบเมืองสำคัญอย่าง Fairbank และ Anchorage นับว่าเป็นทัวร์ต้นรับฤดูหนาวที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ

สนใจอยากร่วมเป็นหนึ่งในผู้ร่วมผจญภัยล่าแสงเหนือ กับบริษัท Full Service Travel & Tour สามารถโทรสอบถามรายละเอียด และวันเวลาเดินทางได้ที่ 323 352-8504 (office ) , 323 316-7688 (cell ) หรือ email : fullservicetravel@gmail.com , krisdawong@ymail.com

 

 

 

 

Check Also

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 13 กรกฏาคม 2561

            หมดปัญหาเรื่องรถ  จะซื้อ หรือ จะลิสซิ่ง ก็ง่าย แค่แวะไปที่ HYE AUTO แหล่งรวมรถทุกรุ่น ซื้อง่าย ราคาถูก พร้อมบริการส่งรถถึงบ้าน ปัจจุบันนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่ารถเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญกับชีวิตคนเรามากเพียงใด และถือได้ว่าเป็นการลงทุนอย่างหนึ่งในชีวิต ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *