Wednesday , July 18 2018
Breaking News
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 25 สิงหาคม 2560

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 25 สิงหาคม 2560

เรียนทำซูชิจากเชฟตัวจริง! ที่ ” Miyako Sushi & Washoku School” โรงเรียนซูชิที่ดีที่สุดในอเมริกา โดย คัทสึ-ย่า เรียนจบพร้อมหางานให้ทำ

4

ซูชิ” ข้าวปั้นคำเล็ก ๆ มิใช่เพียงอาหารประจำชาติของประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นวิถีชีวิตอันยาวนานของชาวญี่ปุ่นที่เริ่มจากการถนอมอาหารเมื่อหลายร้อยปีมาแล้ว จนกลายมาเป็นศาสตร์และศิลปะประจำชาติที่ทำให้ทั่วโลกได้รู้จักคนญี่ปุ่นดีขึ้น ผ่านข้าวปั้นคำเล็ก ๆ นี้

8

7

ซูชิมีความหมายมากกว่า “การนำข้าวมาปั้นแล้ววางชิ้นปลาลงไป” เท่านั้น เพราะข้าวปั้นคำเล็ก ๆ แต่แสนอร่อยนั้นมีเบื้องหลังจากน้ำมือของซูชิเชฟที่กว่าจะมายืนปั้นข้าวและแล่เนื้อปลาได้นั้นต้องใช้เวลาในการเรียนรู้วิธีการทำซูชิให้มีความอร่อยอย่างลุ่มลึกอยู่นานกว่าที่จทำให้ฝีมือคงที่

2

1

ซูชิเชฟเป็นอีกหนึ่งอาชีพยอดนิยม ในสมัยก่อนใครที่อยากเป็นเชฟซูชินั้น ถ้าไม่ได้รับการถ่ายทอดจากพ่อที่มีอาชีพเป็นเชฟซูชิอยู่ก่อนแล้ว หนทางเดียวที่ทำได้คือต้องเข้าไปเป็นลูกมือในร้านขายซูชิกันตั้งแต่อายุสิบกว่าขวบ และต้องทำสารพัดไม่ว่าจะล้างจาน หุงข้าว ลับมีดและ ช่วยแล่ปลา อยู่นาน เพื่อเรียนรู้พื้นฐานของการทำซูชิอย่างลึกซึ้งเสียก่อน จึงจะมีโอกาสขยับฐานะขึ้นมาเป็นเชฟซูชิอยู่หน้าบาร์

3

” Miyako Sushi & Washoku School” เป็นโรงเรียนสอนทำอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้วิธีการทำซูชิตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงขั้นสูง โดยซูชิเชฟระดับมืออาชีพ ซึ่งหลักสูตรการเรียนการสอนของโรงเรียนคิดค้นขึ้นโดย Katsuya Uechi (เจ้าของและเชฟที่มีชื่อเสียงของ Katsu-ya Group)

6

เนื่องจากการเติบโตของธุรกิจร้านซูชิทั่วโลก โดยเฉพาะในอเมริกา ที่มีคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากจนทำให้ความนิยมของซูชิเพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ วัน และเพื่อรองรับความต้องการของธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น Noritoshi Kanai  จึงได้ก่อตั้งโรงเรียนขึ้นนี้มา โดยเป้าหมายในการสร้างซูชิเชฟที่มีฝีมือในการตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมร้านอาหารญี่ปุ่น

ซูชิคอร์ส โรงเรียนจะสอนครอบคลุมตั้งแต่ทักษะสำคัญในการการเตรียม การนำเสนอ ไปจนถึงการเสริฟ ทั้งแบบซูชิโรล ( Rolled Sushi) นิงิริซูชิ ( Nigiri Sushi ) และซาซิมิ เพื่อฝึกฝนให้เป็นซูชิเชฟมืออาชีพในอนาคต ซึ่งหลักสูตรนี้มุ่งเน้นไปที่ซูชิแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นและสไตล์ซูชิแบบสมัยใหม่ของอเมริกัน โดยจะมีตั้งแต่การดูแลรักษามีด การจับมีด การดูผักและอาหารทะเลตามฤดูกาล การแล่ปลา รวมไปถึงการทำซอสญี่ปุ่นขั้นพื้นฐาน ซึ่งเรียนทุกวันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9.00 AM. – 2.00 PM. เมื่อเรียนจบคอร์สตามที่หลักสูตรที่โรงเรียนกำหนด ทางโรงเรียนยินดีที่จะช่วยหางานให้ฟรี

หากคุณมีความฝันอยากเป็นซุชิเชฟมืออาชีพ หรือสนใจในการทำซูชิ สามารถสมัครเรียนได้ที่ Miyako Sushi & Washoku School 843 EAST 4TH ST. LOS ANGELES, CA, 90013

โทร 213-437-2124   หรือเข้าชมและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่  www.miyakoschool.com

 

 

Course Schedule: 9/6/2017~10/3/2017  >>>  Application due date 8/23/2017

10/18/2017~11/15/2017

11/27/2017~12/22/2017

1/10/2018~2/22/2018

 

Check Also

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 13 กรกฏาคม 2561

            หมดปัญหาเรื่องรถ  จะซื้อ หรือ จะลิสซิ่ง ก็ง่าย แค่แวะไปที่ HYE AUTO แหล่งรวมรถทุกรุ่น ซื้อง่าย ราคาถูก พร้อมบริการส่งรถถึงบ้าน ปัจจุบันนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่ารถเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญกับชีวิตคนเรามากเพียงใด และถือได้ว่าเป็นการลงทุนอย่างหนึ่งในชีวิต ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *