Saturday , July 21 2018
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 28 กรกฎาคม 2560

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 28 กรกฎาคม 2560

            อิ่มอร่อยกับอาหารไทยออริจินัล ทั้งก๋วยเตี๋ยวนานาชนิด และเมนูไทยสารพัด ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด แซ่บลืมสมชื่อ “ร้านรสแซ่บ”

หากพูดถึงอาหารที่คนไทยชอบรับประทานแล้ว นอกจากเมนูสิ้นคิด อย่าง ข้าวผัดกระเพราะ แล้ว อีกหนึ่งเมนูที่ตามมาติด ๆ ก็คงเป็นเมนูเส้นนานนาชนิดชนิด ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ บะหมี่เกี๊ยว หรือจะเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน ฉบับนี้สยามมีเดีย จึงขอแนะนำ “ร้านรสแซ่บ” ร้านอาหารไทย ตั้งอยู่ในไทยทาวน์ ที่การันตีรสชาติอร่อยสมชื่อร้านอย่างแน่นอน

ร้านรสแซ่บ เป็นร้านอาหารไทยเล็ก ๆ จึงเหมาะกับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนขนาดเล็กหรือปานกลาง ตั้งอยู่ในพลาซ่า แถวไทยทาวน์ แม้จะเป็นร้านอาหารเล็ก ๆ แต่รสชาติของอาหารนั้นเป็นล่ำลือไปอย่างกว้างขว้าง ไม่ใช่เฉพาะคนไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นที่พูดถึงของกลุ่มชาวต่างชาติที่หลงใหลในรสชาติของอาหารไทยเช่นกัน

เมนูของร้านนั้นมีมากมายให้เลือก ทั้งเมนูขึ้นชื่อลือชาอย่างก๋วยเตี๋ยวต่าง ๆ หรือจะเป็นอาหารจานเดียว รวมไปถึงต้ม ผัด แกง ทอด ที่คงกล่าวถึงไม่ครบอย่างแน่นอน สยามมีเดียขอเลือกเอาเมนูเด็ดที่ต้องสั่งเมื่อได้แวะไปมาไว้ในบทความนี้ เพื่อความง่ายและสะดวกแก่การเลือกเมนูให้แก่ผู้อ่าน

SCS2

ก๋วยเตี๋ยวเรือ : ขอยกมากล่าวเป็นเมนูแรก เพราะเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่ร้าน ซึ่งที่ร้านมีให้เลือกทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อล้วน ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อและเครื่องใน และก๋วยเตี๋ยวเรือหมูกับเครื่องใน น้ำซุปของที่ร้านเข้มข้นกลมกล่อม เผ็ดกำลังดี พร้อมกับเส้นที่เหนี่ยวนุ่มพอดี

SCS3

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ : เอาใจคนรักน้ำพะโล้ ด้วยก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่รับรองว่ากินครั้งแรกก็ต้องติดใจ ความหอมละมุนของกลิ่นน้ำซุปพะโล้ เข้าได้ดีกับเนื้อเป็ดไร้กระดูกที่ฉีกมาแบบพอดีคำ หมดคำถามทันทีว่าทำไมถ้วยนี้ถึงติดหนึ่งในเมนูที่ไม่ควรพลาด

SCS4

บะหมี่หยกแห้ง : เมนูหาทานยาก สำหรับคนรักก๋วยเตี๋ยวแบบแห้ง โดยหมี่หยกจะเสริฟพร้อมหมูแดง เป็ด และเนื้อปู โรยหน้าด้วยผักชีและหอมเจียว อร่อยถูกใจคนทุกวัยอย่างแน่นอน

SCS8

คะน้าหมูกรอบราดข้าว : เมนูจานเดียวทานง่ายถูกใจคนรักหมูกรอบ เสริฟไซส์กำลังอิ่มพอดี หมูกรอบของที่นี้มีความกรอบกำลังดี ไม่เหนียว สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตามชอบ

SCS6

กระเพราราดข้าว : เมนูสิ้นคิด แต่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง รสชาติจัดจ้านตามแบบคนไทย จะอร่อยยิ่งขึ้นเมื่อทานคู่กับไข่ดาวสักฟอง

SCS5

เส้นจันท์ผัดปู  : ก๋วยเตี๋ยวผัดเส้นสีส้มเป็นเอกลักษณ์ รสชาติออกหวานเปรี้ยว ความขึ้นชื่อของก๋วยเตี๋ยวผัดปูส่วนหนึ่งเกิดจากการใช้ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์ ซึ่งมีความเหนียวนุ่มเมื่อนำมาผัดรวมกับน้ำปรุงรส จึงได้รสชาติที่กลมกล่อม

SCS7

ข้าวเฉโป : จุดเด่นของจานนี้ คือ การรวมเอาความอร่อยของ 3 อย่างรวมกัน ทั้งเป็ดย่าง หมูกรอบที่เคี้ยวกรุบๆ หมูแดงสุดนุ่ม อีกทั้งน้ำราดที่มีกลิ่นหอมฟุ้งมาแต่ไกล แล้วใครจะพลาดได้

ร้านรสแซ่บตั้งอยู่ที่ 5183 Hollywood Blvd., Los Angeles, CA 90027 เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8.00 AM. – 8.00 PM. โทรสั่งทูโกได้ที่ (323) 665-1035 ร้านปิดทุกวันพุธ

 

 

Check Also

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 20 กรกฏาคม 2561

Grand Opening ” TOTOYAMA” ร้านซูซิและราเมน ในใจกลางฮอลลีวูด ดูแลโดย ” เชฟยามาโมโตะ” ทั่วโลกต่างรู้จัก “ซูชิ” ในฐานะตัวแทนของอาหารญี่ปุ่น การผสมผสานกันอย่างลงตัวของ “ข้าว” และ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *