Monday , June 18 2018
Breaking News
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 7 กรกฎาคม 2560

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 7 กรกฎาคม 2560

บริการส่งของกลับไทย สำหรับนักศึกษา – ผู้ที่ต้องการย้ายกลับไทย มั่นใจ บริษัทสยาม อินเตอร์เนชั่นแนล ด้วยประสบการณ์การบริการกว่า 28 ปี

สิ่งหนึ่งที่นักศึกษาหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาเป็นเวลาต้องเผชิญ เมื่อต้องย้ายกลับไปอยู่ที่เมืองไทย คือ การส่งข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวกลับไปด้วย ซึ่งอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนไม่น้อย การส่งของกลับทางเรือจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการส่งของกลับเป็นจำนวนมาก เพราะมีความปลอดภัยและราคาไม่แพงมาก ฉบับนี้ “สยามมีเดีย” จึงของแนะนำ “บริษัท Siam International Freight Lines” บริษัทรับส่งของกลับไทย ที่มีศูนย์รับส่งของมากถึง 104 แห่ง ใน 47 รัฐทั่วอเมริกา ภายใต้การดูแลของ แฟรงค์ บุลเนอร์

ก่อนจะเปิดบริการบริษัทสยามฯ แห่งนี้ แฟรงค์ บุลเนอร์ ได้เคยทำงานในสายการบินต่าง ๆมา  ไม่ว่าจะเป็นสายการบิน Pan American World Airways ในตำแหน่งผู้จัดการสถานีเป็นเวลากว่า 15 ปี จากนั้นได้ย้ายไปทำสายการบิน  Air Siam อยู่ 4 ปี แล้วจึงเดินทางมาอเมริกาโดยยังคงทำงานเกี่ยวกับสายการบินเช่นเดิม ด้วยการมาทำงานที่อเมริกานี้เองจึงทำให้แฟรงค์ได้มองเห็นปัญหาว่ายังไม่มีบริษัทรับส่งของกลับไทยที่เป็นของคนไทยเลย และในปี ค.ศ. 1989 จึงได้ก่อตั้งบริษัทรับ-ส่งของกลับไทยขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นบริษัทชาวไทยรายแรกของอเมริกา

บริษัทสยามฯ ให้บริการรับส่งของกลับไทยทั้งทางเรือและทางอากาศ โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง Los Angeles ทั้งนี้ยังมีศูนย์รับส่งของถึง 104 แห่งใน 47 รัฐทั่วอเมริกา โดยการส่งทางเรือจะจัดส่งของออกจาก Long Beach เป็นประจำทุก ๆ อาทิตย์ ส่วนทางอากาศจัดส่งออกทุกวันศุกร์ ด้วยการบริการเน้นความซื่อสัตย์ จริงใจ ตรงไปตรงมา เป็นหลัก ทำให้ตลอดระยะเวลากว่า 28 ปีที่เปิดมานี้มีชาวไทยไว้วางใจมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

ข้อแตกต่างระหว่างการใช้บริการบริษัทสยามฯ กับบริษัทส่งของอื่น ๆ คือ

1.บริษัทมีสถานีรับของอยู่ทั่วทุกเมืองใหญ่ในทุกรัฐ เช่น Arizona , Florida , Georgia , Kentucky , Maryland และอีกหลายรัฐ จึงสะดวกแก่ผู้ใช้บริการ

2.เนื่องจากมีการเดินเรือออกจากอเมริกาทุกอาทิตย์ จึงทำให้ของไม่ค้างไว้ที่ศูนย์เป็นเดือน เพื่อรอให้ตู้เต็ม อีกทั้งบริษัทยังสามารถระบุกำหนดการวันเรือถึงกรุงเทพฯ ได้อย่างแน่นอน

3.กำหนดราคาค่าส่งที่แน่นอน ไม่มีรานการ Hidden Charge ใดๆ เพิ่มเติม และบริษัทยังออกใบประกอบการขนส่งถูกต้องตามกฎหมายและการขนส่งระหว่างประเทศ โดยจะระบุรายการของ จำนวนหีบห่อ น้ำหนักและปริมาตรของที่ส่งไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้เพื่อป้องกันการลักลอบนำเข้าของผิดกฎหมาย

สิทธิในการขนส่งของกลับไทยนั่น สำหรับผู้ที่อาศัยอยุ่ต่างประเทศนานเกิน 1 ปี มีสิทธิในการนำเข้าของใช้ส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็น หนังสือ เสื้อผ้า และอุปกรณ์เกี่ยวกับครัวเรือนอื่น ๆ  เข้าได้โดยไม่ต้องเสียภาษี แต่ต้องมีจำนวนที่สมเหตุสมผล ไม่มากจนดูเหมือนจะนำไปประกอบเป็นธุรกิจ ทั้งนี้ของดังกล่าวจะต้องนำเข้าถึงประเทศไทยไม่เกิน 1 เดือนก่อนที่ผู้นำเข้าเข้ามาถึง หรือไม่เกิน 6 เดือน นับแต่วันที่ผู้นำของเข้าเข้ามาถึง นอกจากนี้ผู้ที่ต้องการซื้อของจาก Ebay หรือ เว็บไซต์ออนไลน์ต่าง ๆ แล้วส่งกลับไทย ทางบริษัทก็มีบริการจัดส่งให้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ผู้ใช้บริการต้องยินยอมให้บริษัททำการตรวจสอบสินค้า เพื่อเช็คความเสียหาย และเป็นสินค้าต้องห้ามหรือไม่

บริษัทสยามฯ เน้นการทำงานที่ถูกต้องตามกฎหมาย ฉะนั้นสิ่งของต้องห้ามไม่ว่าจะเป็น อาวุธปืน กระสุนปืน ดินปืน สารเคมีทุกชนิด ที่มีฉลากติดอยู่ น้ำมันเชื้อเพลิงทุกชนิด แบตเตอร์รี่ และภาชนะหรือสินค้าที่มีฉลากหรือข้อความที่ระบุคำว่า “U.N.” หรือ “CLASS” ทางบริษัทจะไม่รับส่งเป็นอันขาด อีกทั้งทางบริษัทจะไม่คิดราคาของเป็นกิโล แบบบริษัทอื่น ๆ เนื่องจากเป็นการเลี่ยงภาษี ถือว่าไม่ถูกต้อง และเสี่ยงต่อการถูกกักของไว้ที่ศุลกากร

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับของที่ต้องการส่ง  ข้อมูลศูนย์รับส่งของ และรายละเอียดเกี่ยวกับกฎหมายการส่งของสามารถสอบถามได้ที่ 1207 W. Mahalo Pl, Compton 90220 โทร 310-338-1284 Toll Free : 866-338-1284 Fax : 310-338-1275 Email: siamint@aol.com หรือจะเข้าไปอ่านรายละเอียดที่ http://www.siaminternational.com

SML2

SML5

SML6

SML7

SML8

SML4

 

Check Also

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 15 มิถุนายน 2561

ดา เอ็นโดรฟิน นัดเจอชาวแอล.เอ. กับคอนเสิร์ตสุดมันส์  “DA ENDORPHINE illUSion CONCERT USA TOUR 2018″  21 มิถุนายนนี้ เจอกันแน่ !! ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *