Wednesday , June 20 2018
Breaking News
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 14 เมษายน 2560

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 14 เมษายน 2560

อิ่มอร่อยกับอาหารอีสานรสแซ่บ ไม่ต้องกลับไทยก็ฟินได้ที่ “ร้านอีสาน สเตชั่น” ในแอล.เอ.

คนไทยกับอาหารไทยรสแซ่บ เป็นอะไรที่ขาดกันไม่ได้จริง ๆ หากเราอยู่เมืองไทยคงเป็นเรื่องง่ายที่จะหาทานอาหารเหล่านั้น แต่ที่แอล.เอ.มีเพียงไม่กี่ร้านเท่านั้นที่จะนับได้ว่าอาหารอร่อย แซ่บ รสชาติเหมือนเมืองไทย “อีสาน สเตชั่น” ก็เป็นอีกหนึ่งในร้านที่เชื่อถือได้ในเรื่องรสชาติ

ร้านอีสาน สเตชั่น ตั้งอยู่ที่ 125 N Western Ave unit 111-112, Los Angeles, CA 90004 เป็นร้านอาหารไทย แนวสตรีทฟู๊ด ที่เน้นขายอาหารรสแซ่บแบบอีสาน โดยทางร้านได้นำแม่ครัวจากเมืองไทยมาโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้รสชาติและแซ่บอย่างไทย

IS1

 

ความโดดเด่นของรสชาติทำให้ร้านอาหารไม่ได้เป็นที่นิยมสำหรับคนไทยเพียงเท่านั้น แต่รสชาติยังถูกปากชาวต่างชาติเช่นกัน สำหรับเมนูแนะนำของร้านนั้นมีมากมาย โดยจะแบ่งเป็นประเภทต่างๆ เพื่อความสะดวกแก่การเลือกดังต่อไปนี้

IS11-2 IS12

เมนูยำ : เมนูเด็ดที่คนไทยสายแซ่บชอบกิน ไม่ควรพลาด ทางร้านรวบรวมเมนูหาทานยากมาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยำมาม่า ยำหอยแครง ยำเล็บมือนาง (ยำตีนไก่) นอกจากนี้ยังมีเมนูยำทั่วไป อย่าง ยำเนื้อ ยำวุ้นเส้นที่มีทั้งแบบธรรมดา และแบบทะเลรวม ยำรวมมิตร รวมไปถึง กุ้งแช่น้ำปลา

IS3

เมนูตำ : มีเมนูยำ จะขาดเมนูตำได้อย่างไร สำหรับเมนูตำนี้ ก็มีมากมายให้เลือก ทั้งส้มตำไทย ตำปูม้า ตำไข่เค็ม ตำปูดำ ตำปูปลาร้า ตำซั่วปูปลาร้า ตำซั่วไทย และ ส้มตำกุ้งสด

IS4 IS6

เมนูลาบ-น้ำตก : อีกหนึ่งประเภทที่ขาดไม่ได้เช่นกัน ที่ร้านก็มีลาบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นลาบหมู – ไก่ ลาบวุ้นเส้น ตับหวาน น้ำตกหมู – เนื้อ และซุปหน่อไม้

IS8 IS9

เมนูย่าง – ทอด : เมนูกินเล่นระหว่างรอ หรือจะทานพร้อมจานหลัก อย่างส้มตำ ก็เข้าทีทั้งคอหมูย่าง เสื้อร้องไห้ และไก่ย่าง ( อีกหนึ่งเมนูเด็ดของร้านที่พลาดไม่ได้) ปีกไก่ทอด หมู – เนื้อแดดเดียว กระดูกหมูอ่อนทอด และไส้กรอกอีสาน

IS5

เมนูต้ม : มาร้านนี้พลาดไม่ได้คงต้องเป็นต้มเครื่องใน และ ต้มซุปเปอร์ แต่ความจริงแล้ว ร้านยังมีหลายอย่างให้ลอง ทั้ง ต้มแซ่บกระดูกหมู แกงอ่อม ต้มข่าและโป๊ะแตก

IS14

อาหารไทยทั่วไป : เมนูสำหรับคนที่พาเพื่อนต่างชาติมา ที่ร้านอีสาน สเตชั่นไม่ได้มีชื่อเสียงแค่เรื่องยำ – ตำ เท่านั้น จริง ๆ แล้วอาหารจานด่วนก็อร่อยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นผัดกระเพรา ผัดไท ผัดซีอิ๊ว แกงเขียวหวาน รวมไปถึงข้าวผัด ที่ทั้งสูตรเฉพาะของร้านอย่าง ” Isaan Fried Rice” และข้าวผัดธรรมดา

IS15 IS16 IS17

ของหวาน : ของหวานที่ขึ้นชื่อของร้านต้องเป็น “ฮันนี่ โทส” แสนอร่อย ขนมปังก้อนใหญ่ปิ้งกรอบ เสริฟพร้อม ไอศครีม 2 ก้อนใหญ่ ๆ นอกจากนี้ยังมี เฉาก๊วยโบราณ และข้าวเหนียวมะม่วงอีกด้วย

ร้านอีสาน สเตชั่น เปิดให้บริการทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.30 AM – 11.30 PM ( มีปิดเบรคช่วง 3 PM. – 5 PM. ) สามารถโทรสั่งอาหารสำหรับทูโกและเดลิเวอร์รี่ได้ที่เบอร์ 323 – 498-2451 หรือ http://www.isaanstation.com/ หากต้องการไปนั่งรับประทานที่ร้านสามารถแวะไปได้ที่ 125 N Western Ave Los Angeles, CA 90004

 

 

Check Also

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 15 มิถุนายน 2561

ดา เอ็นโดรฟิน นัดเจอชาวแอล.เอ. กับคอนเสิร์ตสุดมันส์  “DA ENDORPHINE illUSion CONCERT USA TOUR 2018″  21 มิถุนายนนี้ เจอกันแน่ !! ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *