Thursday , September 21 2017
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 14 เมษายน 2560
IS18

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 14 เมษายน 2560

อิ่มอร่อยกับอาหารอีสานรสแซ่บ ไม่ต้องกลับไทยก็ฟินได้ที่ “ร้านอีสาน สเตชั่น” ในแอล.เอ.

คนไทยกับอาหารไทยรสแซ่บ เป็นอะไรที่ขาดกันไม่ได้จริง ๆ หากเราอยู่เมืองไทยคงเป็นเรื่องง่ายที่จะหาทานอาหารเหล่านั้น แต่ที่แอล.เอ.มีเพียงไม่กี่ร้านเท่านั้นที่จะนับได้ว่าอาหารอร่อย แซ่บ รสชาติเหมือนเมืองไทย “อีสาน สเตชั่น” ก็เป็นอีกหนึ่งในร้านที่เชื่อถือได้ในเรื่องรสชาติ

ร้านอีสาน สเตชั่น ตั้งอยู่ที่ 125 N Western Ave unit 111-112, Los Angeles, CA 90004 เป็นร้านอาหารไทย แนวสตรีทฟู๊ด ที่เน้นขายอาหารรสแซ่บแบบอีสาน โดยทางร้านได้นำแม่ครัวจากเมืองไทยมาโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้รสชาติและแซ่บอย่างไทย

IS1

 

ความโดดเด่นของรสชาติทำให้ร้านอาหารไม่ได้เป็นที่นิยมสำหรับคนไทยเพียงเท่านั้น แต่รสชาติยังถูกปากชาวต่างชาติเช่นกัน สำหรับเมนูแนะนำของร้านนั้นมีมากมาย โดยจะแบ่งเป็นประเภทต่างๆ เพื่อความสะดวกแก่การเลือกดังต่อไปนี้

IS11-2 IS12

เมนูยำ : เมนูเด็ดที่คนไทยสายแซ่บชอบกิน ไม่ควรพลาด ทางร้านรวบรวมเมนูหาทานยากมาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยำมาม่า ยำหอยแครง ยำเล็บมือนาง (ยำตีนไก่) นอกจากนี้ยังมีเมนูยำทั่วไป อย่าง ยำเนื้อ ยำวุ้นเส้นที่มีทั้งแบบธรรมดา และแบบทะเลรวม ยำรวมมิตร รวมไปถึง กุ้งแช่น้ำปลา

IS3

เมนูตำ : มีเมนูยำ จะขาดเมนูตำได้อย่างไร สำหรับเมนูตำนี้ ก็มีมากมายให้เลือก ทั้งส้มตำไทย ตำปูม้า ตำไข่เค็ม ตำปูดำ ตำปูปลาร้า ตำซั่วปูปลาร้า ตำซั่วไทย และ ส้มตำกุ้งสด

IS4 IS6

เมนูลาบ-น้ำตก : อีกหนึ่งประเภทที่ขาดไม่ได้เช่นกัน ที่ร้านก็มีลาบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นลาบหมู – ไก่ ลาบวุ้นเส้น ตับหวาน น้ำตกหมู – เนื้อ และซุปหน่อไม้

IS8 IS9

เมนูย่าง – ทอด : เมนูกินเล่นระหว่างรอ หรือจะทานพร้อมจานหลัก อย่างส้มตำ ก็เข้าทีทั้งคอหมูย่าง เสื้อร้องไห้ และไก่ย่าง ( อีกหนึ่งเมนูเด็ดของร้านที่พลาดไม่ได้) ปีกไก่ทอด หมู – เนื้อแดดเดียว กระดูกหมูอ่อนทอด และไส้กรอกอีสาน

IS5

เมนูต้ม : มาร้านนี้พลาดไม่ได้คงต้องเป็นต้มเครื่องใน และ ต้มซุปเปอร์ แต่ความจริงแล้ว ร้านยังมีหลายอย่างให้ลอง ทั้ง ต้มแซ่บกระดูกหมู แกงอ่อม ต้มข่าและโป๊ะแตก

IS14

อาหารไทยทั่วไป : เมนูสำหรับคนที่พาเพื่อนต่างชาติมา ที่ร้านอีสาน สเตชั่นไม่ได้มีชื่อเสียงแค่เรื่องยำ – ตำ เท่านั้น จริง ๆ แล้วอาหารจานด่วนก็อร่อยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นผัดกระเพรา ผัดไท ผัดซีอิ๊ว แกงเขียวหวาน รวมไปถึงข้าวผัด ที่ทั้งสูตรเฉพาะของร้านอย่าง ” Isaan Fried Rice” และข้าวผัดธรรมดา

IS15 IS16 IS17

ของหวาน : ของหวานที่ขึ้นชื่อของร้านต้องเป็น “ฮันนี่ โทส” แสนอร่อย ขนมปังก้อนใหญ่ปิ้งกรอบ เสริฟพร้อม ไอศครีม 2 ก้อนใหญ่ ๆ นอกจากนี้ยังมี เฉาก๊วยโบราณ และข้าวเหนียวมะม่วงอีกด้วย

ร้านอีสาน สเตชั่น เปิดให้บริการทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.30 AM – 11.30 PM ( มีปิดเบรคช่วง 3 PM. – 5 PM. ) สามารถโทรสั่งอาหารสำหรับทูโกและเดลิเวอร์รี่ได้ที่เบอร์ 323 – 498-2451 หรือ http://www.isaanstation.com/ หากต้องการไปนั่งรับประทานที่ร้านสามารถแวะไปได้ที่ 125 N Western Ave Los Angeles, CA 90004

 

 

Check Also

KT1

คอลัมน์ธุรกิจ ฉบับวันที่ 22 กันยายน 2560

เรียนรู้การสร้างบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เสริมมงคลให้แก่คุณ โดย กริช ศิลปากร ช่างผู้ชำนาญงานมากว่า 20 ปี ในการสร้างบ้าน ตกแต่งบ้าน รวมไปถึงธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านนวด และ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>