Saturday , January 19 2019
Home / ธุรกิจ / คอลัมน์ธุรกิจ / “คอลัมน์ธุรกิจ” ฉบับวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2017

“คอลัมน์ธุรกิจ” ฉบับวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2017

“Sushi Chef Institute” สถาบันสอนการทำซูชิ ที่จะมาช่วยทำให้ความฝันการเป็นเชฟของคุณเป็นจริง

SCI6

 

หากพูดถึงอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ก็ต้อง “ซูชิ” อาหารประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น “ซูชิ” ไม่ได้เป็นเพียงอาหารประจำชาติเท่านั้น แต่ยังสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมทางอาหาร ที่บ่งบอกถึงความเอาใจใส่ ทั้งเรื่องของวัตถุดิบ ที่ต้องใหม่ สดเสมอ รวมไปถึงวิธีการทำที่ต้องมีความรู้อย่างจริงจัง ไมใช่ว่าใครก็สามารถทำอาชีพ “ซูชิ เชฟ” ได้ ด้วยเหตุนี้เองจึงได้มีโรงเรียนสอนการเป็นซูชิ เชฟ เกิดขึ้นมากมาย แต่จะมีสักกี่สถาบันที่ได้รับการไว้วางใจ “Sushi Chef Institute” เป็นหนึ่งในสถาบันที่ได้รับความเชื่อถือมายาวนาน และผลิตซูชิ เชฟที่มีคุณภาพมากกว่า 1,000 คน

“Sushi Chef Institute” ตั้งขึ้นในปี 2002 ในเมือง Torrance, รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเชฟแอนดี้ มัสสึดะ ผู้เป็นทั้งผู้ก่อตั้งและอาจารย์ จุดประสงค์ของการเปิดสอนการทำก็เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจในการซูชิ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติของญี่ปุ่นและยังเป็นอาหารที่สะท้อนให้เห็นถึงความมีศิลปะในการทำอาหารของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

นักเรียนจากสถาบันจะได้รับความรู้เกี่ยวกับการทำซูชิมากมายในระยะเวลาสั้น ตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่เรียน ผู้เรียนจะได้เรียนตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมข้าว วิธีการแล่ปลา รวมไปถึงวิธีการทำงานและระบบการจัดการในร้านอาหารญี่ปุ่นด้วย

สถาบัน “Sushi Chef Institute” แห่งนี้ได้ให้ความใส่ใจและดูแลนักเรียนต่างชาติเป็นอย่างดี และเป็นเพียงสถาบันเดียวที่สามารถออกใบ I-20 ให้แก่นักเรียนต่างชาติ ไม่ว่าเป้าหมายและคามฝันของคุณจะเป็นอย่างไร “Sushi Chef Institute” พร้อมให้คำปรึกษาไม่ว่าจะเป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น หรือทำงานเป็นเชฟ ใช้เวลาเพียง 2 เดือน คุณก็สามารถเข้าใกล้ความฝันของคุณอีกก้าว

คลาส Professional กำลังจะเปิดรับผู้ที่สนใจเรียนอีกครั้งในวันที่ 10 เมษายน 2017 นี้ หากคุณมีความฝันและอยากก้าวไปถึงเป้าหมายนั้น ให้สถาบัน “Sushi Chef Institute” เป็นก้าวแรกที่จะพาคุณก้าวเข้าโลกของศิลปะที่น่าหลงใหลอย่างการทำ “ซูชิ” และทำความฝันของคุณให้กลายเป็นความจริง

“Sushi Chef Institute” มีหลากหลายโปรแกรมการเรียนที่คุณสามารถเลือกเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการและเวลาของคุณ สนใจอยากเรียนหรือดูสถานที่เรียนได้ที่ 1123 Van Ness Ave., Torrance, CA 90501, โทร 310-782-8483 , Email : mail@sushischool.net, www.sushischool.net

**** ในฐานะของเชฟ ผมอยากจะถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับซูชิอย่างถูกต้องและครบถ้วนที่สุดให้แก่ผู้คน เพื่อให้เขาเหล่านั้นได้พบกับด้านใหม่ของการทำซูชิและให้ได้รับความสนใจมากขึ้น นอกจากนี้ผมยังต้องการที่จะสอนแนวความคิดที่มาจากธรรมชาติ ความรัก และความสงบ รวมไปถึงการนำเอาหลักปรัชญาที่มาจากประสบการณ์ของผมโดยตรงเข้ามาสอดแทรกในบทเรียนอีกด้วย…เชฟแอนดี้ มัสสึดะ ****

ชฟแอนดี้ มัสสึดะ
เชฟแอนดี้ มัสสึดะ

 

SCI3

SCI4

 

 

SCI5

 

Check Also

ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ชั้นนำ คุณภาพพรีเมี่ยม ส่งตรงจากไทยสู่ชาวไทยในอเมริกา ให้อิ่มอร่อย และสุขภาพดีกันทั่วหน้า

พักเบรกสักแปปมาแกะกล่องขนม “สยามมีเดีย” ขอหาของกินเล่นในยามว่างสารพัดไว้เอาใจคนรักการกินขนมกรุบกรอบ ที่ส่งตรงจากเมืองไทย เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยถูกใจชาวไทยต่างแดนอย่างเราแน่นอน   ขอเริ่มต้นด้วย มันฝรั่งแท้ทอดกรอบตราเทสโต้ มันฝรั่งแท้ทอดกรอบคุณภาพดี อัดแน่นความอร่อยหลากหลายรสชาติอย่างรสมันฝรั่งแท้ โดยมีถึง 7 รสชาติด้วยกัน คือ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *