Monday , August 10 2020
Home / บทความ / ต่างภพต่างภูมิ / ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 134 ( 28/11/2019 บ้านบุญรักษา )

ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 134 ( 28/11/2019 บ้านบุญรักษา )

ตอน …. พลิกตำนานหลวงปู่ทวด

หนังสือประวัติหลวงปู่ทวด 2 เล่ม ที่ถูกพบในตู้หนังสือของคุณพ่อ

กว่าบทความนี้จะออกสู่สายตา หนังสือคงหมดเรียบไปแล้ว เพราะพิมพ์จำนวนจำกัด สำหรับลูกศิษย์ลูกหาของเรากลุ่มแรก กลุ่มที่ 2 สำหรับผู้ปฏิบัติธรรมเท่านั้น เพื่อป้องกันกรรมที่จะเกิดจากการลบหลู่ หรืออคติใดๆ ที่จะเกิดขึ้น เนื่องจากมันเป็นเรื่องที่เหนือธรรมชาติอันเป็นผลที่เกิดจากการปฏิบัติของผู้ที่รักษาศีล ปุถุชนคนธรรม มาอ่านจะต้องเกิดการเข้าใจผิด หรือลบหลู่ จะเกิดเป็นการสร้างกรรมโดยไม่รู้ตัว หนังสือจึงไม่มีวางขายในร้านหนังสือร้านไหน ติดต่อตรงได้ทางเราเลย

สาเหตุที่ทำให้เขียนหนังสือพลิกตำนานหลวงปู่ทวดขึ้นมานี้  ต้นเหตุที่แท้จริงคงข้ามภพข้ามชาติ กับการรอคอยจังหวะเวลาของหลวงปู่ทวดเอง พร้อมทั้งจัดฉากให้มันเป็นไปตามที่หลวงปู่ต้องการ ซึ่งแน่นอนละครตัวเอกในเรื่องคือ เราโดยที่เราไม่รู้เรื่องรู้ราวรู้ตัวอะไรเลย แน่นอนก่อนที่หลวงปู่จะให้ใครคนนั้นเข้ามาช่วยสามเณรจากอดีตชาติของหลวงปู่ได้ หลวงปู่จะต้องสกรีนแล้ว เลือกเฟ้นหาดวงวิญญาณที่มีบุญบารมีสูงพอที่จะทำงานชิ้นนี้ให้หลวงปู่ได้ ซึ่งเมื่อความจริงเปิดเผยออกมา เราถึงกับนั่งเป็นเง็งเลยว่า โห …!!!! พระพุทธศาสนาทำได้ขนาดนี้เลยหรือ โดยหลวงปู่จับตาดูเรามาหลายชาติภพแล้ว อันนี้หลวงปู่สารภาพเองเลย “ บอกเป็นร้อยๆ ชาติ กว่าเอ็งจะมาเกิดพร้อมๆ กับสามเณรของหลวงปู่ในชาติเดียวกันได้ ” เมื่อไหร่ล่ะ ก็หลวงปู่ไม่พลาดจะจัดให้มันเกิดขึ้นเลย …. แล้วเราจะรู้ไหมเนี่ยะ ที่รู้ได้ จำได้ ก็เฉพาะชาตินี้เท่านั้นที่หลวงปู่จัดฉากให้ตั้งแต่เราอายุ 30 กว่าปี  จนอายุเข้าเลข 6 ขึ้นหน้า ผลจากการปฏิบัติธรรมทำให้ได้คุยกับหลวงปู่ผ่านทางร่างบ้าง คุยกับหลวงปู่ทางจิตบ้าง พอได้รับความเมตตาจากหลวงปู่มากขึ้น จึงถามหลวงปู่ตรงๆ เลยว่า “ หลวงปู่ เจ้าคะ ประวัติของหลวงปู่กับสามเณร ( ชื่อแก้วบุญรอด ) เป็นปริศนามาจนทุกวันนี้ หลวงปู่ช่วยเปิดเผยได้ไหมเจ้าคะ ” เราเป็นผู้จุดประกายนี้ขึ้นมา รวมทั้งได้ค้นเจอหนังสือประวัติหลวงปู่ทวด 2 เล่มในตู้หนังสือของพ่อ ( พ่อเป็นคนใต้ ) ไม่ว่าจะอ่านประวัติของหลวงปู่จากในเล่มไหนๆ ก็ตาม ต่างจบลงอย่างมืดมนว่าเกิดอะไรขึ้นกับหลวงปู่กับสามเณร “ ปู่จะเล่าให้เจ้าฟัง แต่ต้องถามเขาก่อนนะ ” “ หลวงปู่เจ้าคะ อณุญาตให้โยมนำไปเปิดเผยด้วยนะเจ้าคะ ” หลวงปู่ดีใจมาก ได้ไอเดียขึ้นมาทันที ไหนๆ จะเปิดเผยแล้วประกาศไปเลยว่าปู่ไม่อยู่แล้ว ปู่ถอนจากการเป็นพระโพธิสัตว์แล้ว ปู่ไปแล้ว ไปบอกให้โลกรู้ ” “ หลวงปู่กรุณาบอกสาเหตุที่ถอน กับวิธีการถอนกับลูกด้วยนะ เพื่อลูกจะได้นำไปบอกพวกเขาให้เป็นวิทยาทาน ”

จากนั้นใช้เวลาเกือบ 3 ปี กว่า หนังสือจะได้เป็นรูปเล่ม ที่ทำงานกันอย่างหนักคือ เรากับหลวงปู่ หลวงปู่จะหาโรงพิมพ์ให้ จะหานายทุนให้ หากไม่เชื่อจะเล่าให้ฟังว่าหลวงปู่ทำได้อย่างไร ประมาณปลายๆ ปี 2017 ที่เรากับหลวงปู่ทวดตัดสินใจจะเปิดเผย หรือพลิกตำนานหลวงปู่ทวด สิ่งที่เราวิตกมากคือเรื่อง โรงพิมพ์ หนังสือเล่มแรกที่พิมพ์ออกไป “ อาถรรพ์จันทร์โดดเดี่ยว ” ถามว่าประทับใจโรงพิมพ์ไหม ขอใช้คำว่า สาปส่งเลย โรงพิมพ์ ชื่อ ครีเอต มายด์ เพราะพิมพ์ผิด กระโดดข้ามบทเลย เมื่อโทรไปต่อว่า คำตอบได้กลับแค่คำว่าเสียใจค่ะ เท่านั้นจบเพราะไม่ได้เป็นคนเสียหาย กับโรงพิมพ์ส่วนมากจะต้องบอกว่า ยิ่งพิมพ์มากราคายิ่งถูก อันนี้ขอให้ไปลงนรกกันให้หมด เราจึงไม่ยอมเลือกโรงพิมพ์ ตอนแรกตั้งใจว่า จะลองหาที่เชียงใหม่ กับที่กรุงเทพฯ แต่ยังไม่รีบร้อนเพราะยังจัดข้อมูลต้นฉบับยังไม่เสร็จ ยังอีกนาน  เรายังต้องใช้เวลารวบรวมหลักฐาน ข้อมูลต่างๆ ให้ครบถ้วนเพราะนี่ไม่ใช่เรื่องเล่นที่นักเขียนทุกคน ใครๆ ก็เขียนได้ หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดเป็นใคร พึงสังวรณ์กันให้หนัก งานนี้มีนรกเป็นเดิมพัน การทำหนังสือไม่ใช่ฉกฉวยโอกาสแบบพุทธพาณิชย์ ไม่หวังประโยชน์ จึงอย่าหวัง ที่ร้านหนังสือร้านไหนจะหวังเอาไปทำกำไร ไม่นานหลวงปู่ทวดได้บอกมาว่า อย่าห่วงเรื่องโรงพิมพ์ เอ็งรอไปก่อน ไปรวบรวมบทความให้เรียบร้อย ยังมีเวลาอีก ทุกคืน ทุกเช้า กลางวัน เย็น เราจะเข้าสมาธิ อยากพูดคุยกับพระองค์ไหน จิตทำได้หมด

ปีถัดมาปลายปี หมายถึงผ่านมาเกือบ 12 เดือน หลวงปู่ได้จัดการเรื่องโรงพิมพ์ให้ โดยไม่ยอมให้ชาวเหนือพิมพ์ ไม่ยอมให้ภาคกลางพิมพ์ แต่ให้ชาวใต้บ้านเกิดหลวงปู่ซะด้วย เป็นคนพิมพ์ แต่ก่อนที่จะให้ได้โรงพิมพ์ หลวงปู่ก็ต้องจัดฉากซะหน่อย ดลจิตดลใจให้เราได้ไปเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าที่วัดป่าเล็กๆ วัดหนึ่งที่แม่แตงเชียงใหม่  เป็นวัดที่เราเคยพานักเรียนไปกางเต็นท์ นอนกลางป่าเพื่อปฏิบัติธรรมกันมาแล้ว คือวัดป่าถ้ำสีนิล กับครูบาอาร์ทเคยเล่ามาแล้ว  หลังจากปิดคลาสตอนต้นปี เดือนเมษายน 2018 เราตั้งใจว่าปลายปีจะเอาเงินไปถวายที่วัด แสนบาท เราจึงติดต่อทางวัดไป ครูบาอารท์แนะนำว่า ให้โยมจัดเป็นผ้าป่ากองน้อยๆ แทนจะดีกว่า จะได้อานิสงส์อย่างมากด้วย ในชีวิตเราไม่เคยทอดกฐิน หรือผ้าป่าจึงไม่ปฏิเสธ แล้วโพสลงเฟสบุ๊ค กับแฟนๆ ทั้งแฟนเก่าแฟนใหม่ เพียง 5 วันมียอดเพิ่มจากทางแฟนเฟสบุ๊ค ถึง 60,000 บาท รวมยอดของเรา เป็น 160,000 บาท ก่อนจะถึงกำหนดวันไปทอดผ้าป่าที่วัด ดึงขึ้นมาถึง 190,000 บาท กับครูบาอาร์ทได้เอ่ยปากขอแบ่งปัจจัย 50,000 บาทจากยอดผ้าป่าที่ได้จากเรา ถวายให้กับรองเจ้าอาวาสของวัดอรัญญวิเวก ของหลวงตาเปลี่ยน เงินจำนวนนี้จะถวายเพื่อร่วมซ่อมแซมพระเมรุ ถวายพระเพลิงหลวงตาเปลี่ยน เมื่อเด็กๆที่ ร่วมทำบุญผ้าป่า กับเราทราบต่างอิ่มบุญ เป็นปลื้มกันอย่างถ้วนหน้าคือ ได้บุญสองต่อ จากบรรดาผู้ที่ส่งปัจจัยมาร่วมทอดผ้าป่ากับเราทางหน้าเฟสนี้ มีชายคนหนึ่ง เขาส่งมา 5,000 บาท แล้วส่งข่าวมาว่า ผมเคยเป็นลูกศิษย์เก่าของจาน นานมาแล้ว ผมเคยทำผิดกับลบหลู่อาจาน มันทำให้ชีวิตผมแย่มาตลอด นั่งสมาธิทีไร มีแต่ติดขัด ผมขอร่วมบุญกับอาจาน กับอยากเชิญอาจานมาเปิดคลาส สอนลูกหลานทางใต้บ้าง  เราจำเขาไม่ได้ มันนานมากแล้วจนเราลืมเขาเลย แต่เขาคงลืมเราไม่ได้ เพราะความเสียหายมันเกิดที่เขา ที่ทำการลบหลู่ครูบาอาจารย์ ยิ่งเราปฏิบัติสูงขึ้นๆ ชีวิตเขายิ่งแย่ลงๆ เราจึงคุยกัน พอเขารู้ว่าเรากำลังจะพิมพ์หนังสือพลิกตำนานหลวงปู่ทวด เขาขออาสาเลย  “ จานคงจำไม่ได้ สิบปีที่แล้วที่จานพบผมที่หาดใหญ่ แม่ผมทำงานโรงพิมพ์อยู่ ตอนนี้ผมรับงานต่อจากแม่ แล้วผมสั่งเครื่องพิมพ์ทุกอย่างใหม่หมด บริหารงานเอง จานมาดู มาเปิดคลาส ” เรายื่นเงื่อนไขเลย ได้ จะให้ไปเปิดคลาส หาตั๋วไปกลับมา 2 ใบ กับ พร้อมที่อยู่ เขาจัดการทุกอย่างให้หมด เขาทำให้มันเป็นจริงขึ้นมา พร้อมทั้งทำพิธีขอขมากับเราในคลาสเลย ปกหนังสือนี้เขาก็ออกแบบ คิดๆ อีกทีเขาทำ หรือหลวงปู่ทำกันแน่ จากนั้นเขาพาเราไปวัดต้นเลียบ “ ผมบวชที่นี่ นี่คือ วัดเก่าที่แท้จริงของหลวงปู่ทวด ผมจะพาจานไปดูอะไร ” แล้วเขาก็พาไปดูตรงที่หลวงปู่ทวดเกิด ตรงที่ผูกเปล แล้วงูมาปล่อยแก้ววางไว้ พาไปดูต้นมลฑาสวรรค์ “ วัดนี้นะครับ คนไม่ค่อยรู้จักกัน ส่วนมากไปที่วัดช้างให้ กันทั้งหมด ”

เมื่อได้โรงพิมพ์แล้ว หลวงปู่จะรู้กำหนดการ การเดินทางไปโน่นนี่ เช่นไปซิดนีย์ กลับมาจะไปกรุงเทพฯ เมื่อไหร่ไปหาดใหญ่ เมื่อไหร่จะนำต้นฉบับไปส่งโรงพิมพ์ เมื่อไหร่หลักฐานที่รวม ข้อมูล ครบไหม ต้องแก้ไขตรงไหน หลวงปู่ทวดจะรับทราบเองทางจิตหมด พูดง่ายๆว่ า จิตเราคิดอะไร จะทำอะไร ปัญหาอยู่ตรงไหน หลวงปู่รู้หมด กับจะจัดให้เองทั้งหมด ต่อตอน 2

อมิตาพุทธ

พลิกตำนาน …. ของหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ฉบับสมบูรณ์ และหนังสือจากศูนย์สู่ดับสูญ รวบรวมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า หนังสือชุดนี้จัดพิมพ์เป็นที่เรียบร้อย ( ส่งต่างประเทศในช่วงสถานการณ์ของโรคระบาดไวรัสโคโรนา เราจะจัดส่งให้ทางเรือ ) หากท่านใดสนใจ

ติดต่อเราได้ที่ E-mail varunee5@yahoo.com  หรือ

เบอร์โทร 085-660-2475 หรือ

Facebookวารุณี พิทักษ์สินากร

 

Check Also

ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 135 ( 28/11/2019 บ้านบุญรักษา )

ตอน พลิกตำนานหลวงปู่ทวด ตอน 2 เมื่อหลวงปู่หาโรงพิมพ์ให้แล้วโดยส่งศิษย์เก่ากว่า 10 ปีให้กลับเข้ามาในชีวิตเราโดยที่ตลอดเวลาไม่เคยติดต่อกันเลย เข้ามาให้รับงานพิมพ์ให้แล้ว หลวงปู่ทราบว่าเรามีกำหนดไป หาดใหญ่เพื่อส่งต้นฉบับให้โรงพิมพ์ตอนต้นเดือนพ.ค. พร้อมเปิดคลาสแรกที่หาดใหญ่ให้หลวงปู่ด้วยในเที่ยวแรกนี้เราได้จ่ายค่าพิมพ์ กับทางโรงพิมพ์ ไปจำนวน สองแสนบาทแล้ว เพราะพอประกาศไปทางเฟสบุ๊ค ...