Wednesday , August 12 2020
Home / บทความ / ต่างภพต่างภูมิ / ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 131 ( 5/11/2019บ้านบุญรักษา )

ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 131 ( 5/11/2019บ้านบุญรักษา )

ตอน วิญญาณอาฆาต

เมื่อเราไปเปิดคลาสที่ จังหวัดสกลนคร วันที่ 5 – 12 เดือนกันยายน ปี 2019 ที่ผ่านมาไม่นานนี้ ได้พบกับประสบการณ์ ที่แปลกใหม่แฝงไปด้วยอันตราย ซึ่งอาจจะเป็นข้อเตือนใจแก่ผู้ที่ขึ้นชื่อว่า ครูสอนสมาธิกันบ้าง เมื่อมีนักเรียนคนหนึ่ง เธอเป็นมะเร็ง มาได้ 2 ปีแล้ว แต่ยังไม่หมดบุญสักที เพราะถูกกรรมเลี้ยง หรือเจ้ากรรมนายเวรมากด้วยแรงอาฆาตนั่นเอง คนที่พาเธอมาได้ให้ข่าวสารนี้กับเราบ้างแล้ว รวมทั้งเธอผู้นี้ ที่เป็นมะเร็ง ได้รู้เรื่องเรา กับจิตเธอจับได้เองว่า แม้จะต้องคลานมาเข้าคลาสเราให้ครบทั้ง  7 วัน เธอก็จะต้องมาให้ได้ ซึ่งเธอโชคดีมากที่มีผู้ใจบุญในคลาสนี้รับอาสาจะไปรับไปส่งเธอเองถึงที่พัก

เพียง 2 วันที่เธอมาฟังธรรมกับเรา หน้าเธอมีน้ำมีนวลดีขึ้นมาก พร้อมทั้งเธอรอจังหวะเวลาที่จะนั่งสมาธิเดี่ยวกับเรา เพื่อให้เราตรวจสอบอารมณ์ ตั้งแต่เป็นมะเร็งเธอได้เข้าวัดโกนผม มีอาการทรงๆ ทรุดๆ มาตลอด จะหายจากโรคก็ไม่หาย จะตายก็ไม่ตาย พูดเท่านี้พอจะรู้สาเหตุกันไม่ยาก ทั้งๆ ที่เตรียมใจไว้แล้ว วันที่ 4 ของคลาส พอนักเรียนเริ่มทยอยกันกลับ เธอขยับกายอย่างเชื่องช้าเข้ามาใกล้ๆ เรา แล้วพูดขึ้นอย่างเกรงใจกึ่งขอร้องว่า “ อาจานคะ หนูขอพลังจากอาจานค่ะ ” อือ …. มาเข้ามา เราตั้งใจจะทำให้อยู่แล้ว ”  “ สำรวมนะ อย่าเครียดอย่าเกร็งนั่งสบายๆ ” เรื่องแบบนี้เราทำมามาก ทุกคนได้รับพลังจากเราจะสดชื่นขึ้นมาทันที อย่างที่เราเคยบอกมาหลายครั้งว่า จิตของมนุษย์เราทำหน้าที่เป็นทั้งเครื่องรับเครื่องส่ง สิ่งที่เราทำอยู่นี้ไม่เคยมีปัญหาอะไร บางทีเราส่งพลังไปให้ในระยะไกลๆ ข้ามน้ำข้ามทะเล ข้ามทวีป อย่างกรณีของพี่เมทินี ที่อยู่นิวยอร์ก เรานั่งห่างจากเธอไม่ถึงเมตร จับได้แต่วันแรกแล้วว่าเจ้ากรรมนายเวรเธอนอกจากจะเยอะแล้ว ส่วนมากเต็มไปด้วยความอาฆาตพยาบาท  ขณะที่เรากำลังกำหนดจิตแล้วเตรียมที่จะส่งพลังจิตให้เธออยู่นั้น ได้บังเกิดความรู้สึก กับแรงบางอย่างเข้าปะทะที่ทรวงอกเราอย่างจัง จนเราแน่นหายใจไม่ออก อาการนี้เกิดขึ้นเพียงชั่วไม่กี่วินาที แล้วเราเห็นควันสีดำรวมตัวกันเป็นมวลก้อนม้วนตัวกลับไปเตรียมจะพุ่งเข้าใส่เราอีกระลอก “ บังอาจเจ้าหยุดเดี๋ยวนี้ ” เราพูดขึ้นมาทางจิต เพียงเท่านั้น มวลควันนั้นสลายตัวลงไปม้วนตัวกลับเข้าร่างของหญิงผู้นี้ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น “ เราไม่คิดจะทำร้ายเจ้านะ เพราะเจ้ารู้ดีนี่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น รู้นี่ว่า ข้าทำอะไรได้บ้าง อยากจะลองอีกไหม ” สิ่งนั้นสงบเงียบหายไปเลย “ เจ้ากรรมนายเวรเธอตนนี้เป็นมิจฉาทิฐินาคนะที่อาฆาตกับเธอชนิดเล่นไม่เลิก ไม่ดูตาม้าตาเรือด้วย ” เธอตกใจ “ ใช่ค่ะอาจาน นาคตนนี้เพิ่งมาใหม่ เจ้ากรรมนายเวรตัวก่อนเขาขอเลิกราเลิกแล้ว อโหสิกรรมกับหนูไปแล้ว หนูจึงยังไม่ตายซะที ก็พอดีเจ้ากรรมนายเวรตัวใหม่ คือนาคตนนี้เพิ่งจะมารับช่วง ” “ อือ ตอนนี้เขาสงบลงไปแล้ว ยอมให้เราส่งพลังให้เธอแล้ว ”

ตรงนี้สำคัญมาก ครูที่สอนสมาธิให้ถ้าคิดจะทำเช่นนี้ พึงระวัง คือหากบารมีไม่ถึงแล้วมีสิทธิ์เจ็บตัวกันได้ง่ายๆ เขากะเอาถึงตายเลย คำว่ามิจฉาทิฐินั้นแก้กันยาก กับเอาคนเวียนว่าย ตายเกิดกันมามากแล้ว ครั้งนี้ถือเป็นความประมาทของเราเลยทีเดียว หญิงผู้นี้พยายามทุกทางตั้งแต่เลิกทานเนื้อสัตว์ทุกชนิดกระทั่งเนื้อปลา สวดมนต์ไหว้พระ แต่ยังตัดกรรมตนเองไม่ได้ อายุยังไม่ถึง 50 ปีด้วยซ้ำ เจ้ากรรมนายเวรตนนี้ไป ตนใหม่มีมาอีก ไม่ใช่เฉพาะของเธอแต่ของทุกคน ดังนั้นมันจำเป็นอย่างมากที่เราจะต้องหมั่นสะสมคุณงามความดีกันเอาไว้ตลอดเวลา แล้วทุกวันด้วย  หนี้เวรหนี้กรรมนี้ เจ้ากรรมนายเวรเรียกเก็บกับเราทุกวัน ไม่มีวันหยุด ทุกคนมักจะมองข้าม แล้วอยู่กันอย่างประมาท ซึ่งการทำงานของเจ้ากรรมนายเวร เขาสามารถเข้ามาได้ทุกทาง ทั้งทางกาย ทางใจ ดลจิตดลใจตัวเราเองบ้าง ดลใจคนรอบข้างบ้าง ถ้าหากเราใช้ชีวิตอย่างประมาทแล้ว ส่วนมากอายุสั้นกับตายไม่ดีกันทุกคน ไม่ทางอุบัติเหตุ ก็โรคภัยไข้เจ็บ แล้วไม่ทำให้ตายในทันทีด้วย ชอบเลี้ยงเอาไว้ให้เราทรมาน กาย ใจก่อนตาย ด้วยความทุกข์เวทนา บางราย เล่นเป็นแรมปี  คำสั่งสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าสอนให้เรา ดับร้อน ดับไฟ ดับทุกข์ แม้กระทั่งรักษาโรคภัยไข้เจ็บ มีอยู่ในคำสอนของพระองค์ทั้งหมดแล้ว แต่พวกเราไม่ยอมทำกัน รอจนเห็นโลงศพลอยมาเฉพาะหน้าพร้อมฝาโลงเปิดรอรับเราอ้าซ่า จึงได้มาร้องไห้หลั่งน้ำตา ….ก็เมื่อมันสายเสียแล้ว จะไปโทษใครก็ไม่ได้  ดังนั้นอย่าได้ประมาทกับชีวิต ใครที่ยังไม่เคยสวดมนต์ไหว้พระยังไม่สายเกินไป

อมิตาพุทธ

พลิกตำนาน …. ของหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ฉบับสมบูรณ์ และหนังสือจากศูนย์สู่ดับสูญ รวบรวมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า หนังสือชุดนี้จัดพิมพ์เป็นที่เรียบร้อย ( ส่งต่างประเทศในช่วงสถานการณ์ของโรคระบาดไวรัสโคโรนา เราจะจัดส่งให้ทางเรือ ) หากท่านใดสนใจ

ติดต่อเราได้ที่ E-mail varunee5@yahoo.com  หรือ

เบอร์โทร 085-660-2475 หรือ

Facebookวารุณี พิทักษ์สินากร

Check Also

ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 136 ( 18/11/ 2029 บ้านบุญรักษา )

ตอน มรดกจากพ่อ เมื่อปี 2017 – 2018 ได้ทำการเก็บบ้าน ไม่ใช่เก็บให้สะอาดหรือมีระเบียบ แต่เป็นแบบเอาให้เกลี้ยงเพราะตัดสินใจขายบ้าน ดังนั้นทุกอย่างต้องไปหมด หลับตาวาดภาพพจน์ ว่าสมบัติจะมากแค่ไหน ทั้งของพ่อ ของแม่ ของน้อง ...