Wednesday , August 12 2020
Home / บทความ / ต่างภพต่างภูมิ / ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 88 ( 4/2/2019 บ้านบุญรักษา )

ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 88 ( 4/2/2019 บ้านบุญรักษา )

ตอน  เกาะ Catalina กับคำทำนายตอน 3

สองตอนแรกได้เขียนไปเมื่อ 9-10 ปี หรือกว่า 10 ปีมาแล้ว ขอเกริ่น สองตอนแรกแต่พอคร่าวๆ ดังนี้

เมื่อประมาณปี 2008 หรือ 2007 เรากับเจ้าปา ลูกศิษย์คนหนึ่งได้ชวนกันนั่งเรือไปเที่ยวเกาะเล็กๆ แถว Long Beach เป็นเกาะท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวจะพากันมาจากทุกสารทิศ โดยจะมีเรือนำนักท่องเที่ยวออกจากฝั่งทุก ชั่วโมง บรรยากาศงดงามมาก เขาจะมีรถแบบขับในสนาม Golf ที่เรียกว่า Easy – Go  พาชมบริเวณรอบๆเกาะ ในราคาที่ค่อนข้างแพง เรากับเจ้าปาได้ลงขันคนละครึ่ง แล้วพากันนั่งกินลมชมวิวกันรอบๆเกาะ มีร้านรวงขายของจิปาถะทั้งของฝาก ของกิน ของสวย ของแพง มีให้เลือก เมื่อจบรายการชมรอบเกาะ เราทั้งสองได้แยกกันเดินดูของที่ระลึก คงหากันไม่ยากจึงต่างคนต่างไป จนเราไปเจอร้านไซขิก คือนักทำนาย แต่เป็นชาวอเมริกัน เธอสวยมาก เราชะโงกส่องผ่านกระจกหน้าร้านเข้าไปเห็นเธอนั่งอ่านหนังสืออยู่ เราจ้องมองเธอจนพลังจิตของเราไปสะกิดเธอเข้า เธอจึงค่อยๆเงยหน้าขึ้นมาแล้วรีบเดินมาเปิดประตูให้เราพร้อมรอยยิ้ม “ ยูดูหน้าอ่อนกว่าวัยมากเลยทั้งๆที่ อายุยู 41 – 42 ใช่ไหม ” เราถาม เธอตกใจมาก “ ยูรู้ ” เธอตอบ คำทำนายทายทักของเธอที่ตอบทุกคำถามของเรานั้น มีผิดพลาดบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่เธอสัมผัสได้ จนทำให้เธอระงับไม่ได้ต้องพูดออกมาว่า “ ยูมากับใคร เต็มห้องไอไปหมด เป็นดวงวิญญาณที่สูงและตามพิทักษ์ปกป้องยู ดูขนไอลุกไปหมด  กับพลังของยูมาก ตั้งแต่ไอเปิดร้านที่นี่มีคนมาพบไอมากมายนับไม่ถ้วน ไม่เคยมีใครที่มีพลังมากเท่ายู ” “ ทั้งหมดนี้ยูรู้ ยูสัมผัสได้ เพราะยูปฏิบัติมาแต่เล็กใช่ไหม เพราะความงามของยู มันเป็นความงามของผู้ปฏิบัติเท่านั้น ” เราถาม “ ใช่เราปฏิบัติมาตั้งแต่ อายุ 3 ขวบ ยูต้องเชื่อไอกับให้เครดิตไอ ” ขณะเธอพูดได้เอาฝ่ามืออีกข้างลูบขนที่แขนอีกข้างของตนเองอยู่อย่างไม่หยุด แสดงว่าเธอได้สัมผัสกับพลังบางอย่างจากตัวเราจริงๆ “ พระเจ้ายูสุดยอด ไอปฏิบัติมาก็ยังไม่ได้ครึ่งหนึ่งของยู กับไอเริ่มเอาตอน 30 แก่ๆแล้ว ”   ก่อนเราจะจากเธอออกมา เธอให้นามบัตรไว้ เราบอกเธอว่า บ้านยูน่าอยู่มากนะ มีพลัง ยูจะจุดเทียนทุกคืนกับบ้าน ยูอยู่กัน 3 คน “ เธอตกใจอีก บอก “ ยูรู้จริง ”

จากนั้นมา ในปี 2014 เราได้มีโอกาสกลับไปอเมริกาอีกครั้ง จึงพยายามติดต่อเธอจากนามบัตรที่เธอให้ไว้  เธอตื่นเต้นมาก กับบอกเราว่า “ ในเทศกาลนี้ ไอไม่ได้อยู่ที่เกาะแล้วนะ ไออยู่  Santa Babara ต้องมาหาไอที่นี่ ยูจะมาวันไหน ” เมื่อนัดกับเธอเป็นที่เรียบร้อยแล้วจึงนัดกับคุณน้ำ ซึ่งเธอทำงานที่กงสุลไทย กับเจ้านา โดยขับรถเจ้านาไปกัน ถือโอกาสไปปิกนิก หอบอาหารกับข้าว ขนม ขนใส่รถไปนั่งทานกันที่สวนสาธารณะริมทะเล เพราะเส้นทางนี้เลียบชายฝั่งตลอด เป็นอีกวันหนึ่งที่มีบรรยายกาศสวยงาม เป็นครั้งแรกที่เจ้าน้ำกับเจ้านามาปะทะกันโดยมีเราเป็นผู้ประสาน สองคนเลยกลายเป็นซี้กัน ภายหลังทั้งๆที่โดยทั่วไปแล้ว คนทั้งคู่จะมีชีวิตที่ส่วนตัว ไม่ค่อยจะคบหากับใครแบบลึกซึ้ง แต่เพราะเป็นศิษย์ที่เรารักมากทั้งคู่ คนทั้งคู่เลยคบกันยาวต่อมาอีกเรื่อยๆ แม้เราจะกลับมาแล้ว ทั้งคู่ยังนานๆทีนัดไปนั่งทานข้าวกัน วันนั้นเป็นวันเริ่มแรกของมิตรภาพที่ดี ด้วยวาระเวลาที่ถูกต้อง และสถานที่ที่เป็นใจ เราจะไม่ลืมกันเลย มันเหมือนเราทั้ง 3 พากันหลุดโลก หรือเหมือนตัวประหลาดเพิ่งโผล่มาจากน้ำทั้งสามตัว จึงยังงงกันอยู่ เพราะบรรยากาศมันผิดกับชีวิตประจำวันทุกวัน …. สาธุ อยากได้อย่างนี้อีกทุกวันอ่ะ

เมื่อทานอาหารดื่มด่ำกับบรรยากาศ ฟังเสียงคลื่น ผสมผสานกับเสียงนกนางนวล ที่เข้ามาขอส่วนแบ่งอาหาร จนสาสมแก่ใจ พวกเราจึงพากันเดินทางต่อ โดยเจ้านาเป็นพลขับ อีกไม่ถึงชั่วโมงได้มาหยุดอยู่ริม Shopping Mall เล็กๆ เบื้องหน้าเป็นสถานที่ซึ่งตรงตามนามบัตรที่เธอให้มา จะว่าเป็นบ้านก็ไม่ถูกนัก เธอสร้างขึ้นเพื่อเป็นสถานที่นัดพบในการทำมาหากินด้านทำนายทายทักของเธอโดยตรง จึงเป็นเหมือนกับเป็นห้องเพียงห้องเดียวพร้อมห้องน้ำ คุณน้ำกับเจ้านาขอใช้ห้องน้ำก่อนเธอแสดงความใจแคบ ให้เห็นด้วยการให้เดินข้ามถนนไปใช้ยัง Shopping Mall ฝั่งตรงข้าม ทั้งคู่จึงผละจากไป   เราเข้าไปพบเธอคนแรก ก่อนสองคนพากันข้ามถนนไปค่าเวลากับร้านรวงฝั่งตรงข้ามถนน

นับว่าเธอทำอาชีพนี้เพื่อเป็นธุรกิจโดยตรง ซึ่งน่าเสียดายมาก

ต่อ คำทำนายตอน 4

 

ติดต่อเราได้ที่ E-mail varunee5@yahoo.com  หรือ  เบอร์โทร 085-660-2475

อมิตาพุทธ

Check Also

ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 136 ( 18/11/ 2029 บ้านบุญรักษา )

ตอน มรดกจากพ่อ เมื่อปี 2017 – 2018 ได้ทำการเก็บบ้าน ไม่ใช่เก็บให้สะอาดหรือมีระเบียบ แต่เป็นแบบเอาให้เกลี้ยงเพราะตัดสินใจขายบ้าน ดังนั้นทุกอย่างต้องไปหมด หลับตาวาดภาพพจน์ ว่าสมบัติจะมากแค่ไหน ทั้งของพ่อ ของแม่ ของน้อง ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *