Friday , August 14 2020
Home / บทความ / ต่างภพต่างภูมิ / ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 41 ( 15/7/2018 เขียนที่ บ้าน 80 )

ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 41 ( 15/7/2018 เขียนที่ บ้าน 80 )

ตอน อายุขัยของจานวา

เหตุการณ์ที่จะเล่านี้  เกิดขึ้นเมื่อ 27 ปี มาแล้ว ตัวละครในเรื่อง ก็ได้ล่วงลับลาโลกไปได้ 8 ปีแล้ว

ขณะนั้นเรามีอายุได้ ประมาณ 38 ปี กลับจากอเมริกาใหม่ๆไปอยู่กับคุณพ่อ พลตรีประจวบ แก้วคำ ที่เชียงใหม่ เพื่อไปเรียนรู้โหราศาสตร์ระบบฮินดู กับคุณพ่อ มีข้าราชการหลายระดับ หลายสาขา แม้กระทั่งคณะบดีจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่บางคนยังมานั่งฟังคุณพ่อบรรยาย นักเรียนของคุณพ่อ จะมารวมตัวกันที่บ้านคุณพ่อทุกเย็น วันละ 6-7 คน เราเป็นนักเรียนคนหนึ่งของคุณพ่อขณะนั้น จะโชคดีตรงที่เข้าใจภาษาอังกฤษได้แตกฉาน อีกทั้งเรายังเคยแปลหนังสือให้กับสำนักพิมพ์บางแห่งมาแล้วหลายเล่ม เพราะตำราของคุณพ่อท่านสั่งมาจากอินเดียเป็นภาษาอังกฤษทุกเล่ม

วันนั้นคุณพ่อได้สอน หัวข้อเรื่องว่า Span of life (อายุขัยของมนุษย์) อย่างละเอียด คือวิธี คำนวณหา อายุขัยว่า ใครจะลาโลกอายุเท่าไหร่ แถม คุณพ่อ ยังยกเอาเราเป็นตัวอย่าง คือใช้ วันเดือน ปี เวลา เกิดของลูกคุณพ่อเองเป็นตัวอย่าง คือ ท่านใช้ข้อมูลของเรามาคำนวณในกระดานดำ เพื่อให้นักเรียนทุกคนเข้าใจ  อย่างละเอียด นับว่าคุณพ่อเก่งมาก รวมทั้งคุณพ่อเคยเขียนบทความส่งลงในนิตยสารโหราเวทย์ มาหลายฉบับแล้ว แต่เป็นที่น่าแปลกคือ ทางนิตยสารฉบับนั้นไม่เคยลงชื่อคุณพ่อซึ่งเป็นผู้เขียนเลย แต่เอาบทความคุณพ่อไปลง  คุณ พ่อ ได้คำนวณอายุขัยเราเอาไว้ว่า เราจะแจ้งตายตอน อายุ 58 ปี อายุเราขณะนั้น 38 ปี เมื่อคุณพ่อคำนวณออกมาแล้วขีดเส้นใต้เน้นย้ำว่า 58 ปี เราใจหายวาบ (ซวย…แล้วตู…ทำไมมันจู๋อย่างนั้น) มันเหลือเพียงอีก 20 ปี เท่านั้น ท่านไม่ได้คิดถึงความรู้สึกของเราเลย จำได้ว่าคุณพ่อเคยย้ำกับเราไว้ 4 ข้อ ที่คุณพ่อขอร้อง ในการเป็นนักทำนายทายทักที่ดี :-

1.อย่าไปยุ่งเรื่องการเมือง (อันนี้เราไม่ชอบอยู่แล้ว อธิษฐานจิตหนีพวกนี้เลย)

2.ดูเรื่องคู่รักแล้วทำเขาแตกแยกกัน

3.ดูเรื่องอายุขัย ห้ามเด็ดขาด แม้จะรู้

4.ห้ามบอกความลับเรื่องของดาวบัตทากะ ตามระบบฮินดู ที่คุณพ่อค้นคิดได้กับผู้ใด ข้อที่4 นี้ ไม่มีในโหราศาสตร์ไทย มันได้สร้างชื่อเสียงและความสำเร็จ ฐานะทุกอย่างให้เรา จากข้อนี้เพียงข้อเดียว ซึ่งทุกข้อที่รับปากไว้กับคุณพ่อ เราไม่เคยผิดสัจจะเลย

เวลามันผ่านไปไวมาก ทุกๆปีที่ผ่านไปมันได้สร้างความเจ็บปวด ความกลัวตาย ความสับสน ลังเล ความไม่มั่นใจ จนเรือน้อยๆลำนี้แทบจะหมดหวัง หมดกำลังใจแล้วล่มกลางคัน หมดเครื่องยึดเหนี่ยว ยิ่งกาลเวลาผ่านไป เลขอายุมากขึ้นๆ มันมาพร้อมๆกับความกลัวตาย  เราจะต้องหาหนทางดับความกลัวตายนี้ให้ได้ วิธีทางเดียว คือปฏิบัติธรรมจนข้ามความกลัวตายนี้ไปให้ได้ เรื่องจะต่ออายุให้ยืนยาวออกไปคงเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าหาทางดับความกลัวโดยหันไปพึ่งพระธรรมคำสั่งสอน ของพระตถาคตนั้นดูจะง่ายกว่า….เมื่อคิดได้ดังนั้นจึงเริ่มปฏิบัติธรรมอย่างจริงจังตั้งแต่อายุ 38 โดยไม่มีครูสอน ขณะเดียวกันก็อดขอบคุณ คุณพ่อไม่ได้ที่ บีบบังคับเราทางอ้อมให้หันมาปฏิบัติธรรมอย่างจริงจัง….เชื่อสิ จากวันที่คุณพ่อทำนายมา….เราหาความสุขไม่ได้เลย….เพราะเราไม่ต้องการจะตายตอนอายุ 58 ปี เราอยากอยู่นานกว่านั้น บางสิ่งบางอย่างมันบอกเราว่า ภาระหน้าที่….งานเรายังไม่เสร็จ

ที่น่ากลัวที่สุดคือ เมื่อเราอายุย่างเข้าเลข 5 บอกตนเองเลยว่า อีกเพียง 8 ปีเราก็จะลาโลกไปแล้ว ขณะนั้นตนเอง ยังอยู่ที่อเมริกา อีก 8 ปีที่เหลือนี้ไวมาก แล้วได้มีบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้นอันเป็นผลจากการปฏิบัติธรรม คือมีพระอรหันต์ธาตุ ของหลวงปู่มั่นเสด็จมายังที่พัก ทั้งอัฐิของหลวงปู่ทวด หลวงพ่อปาน ความกลัวตายมันหายไปตั้งแต่ อายุ 53 ปี เป็นต้นมา กาลเวลาจากการได้พระธรรมมาเยียวยาจิตใจ จึงทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น แล้วทางด้านจิตใจ คือกับเฉยเมยกับความตาย มันเป็นสัจจะธรรม มันคือกฎพระไตรลักษณ์ ตรงกันข้าม เราพร้อมเสมอกับความตาย เพราะสั่งสมมาจนปิดอบายได้หมด ได้ผ่านมารทั้ง 5 พิชิตมารทุกตัวได้หมดแล้ว พออายุ 58 ปีมาถึงได้ตัดสินใจกลับมาเมืองไทย ถ้าคำทำนายของคุณพ่อถูกต้องเราขอเลือกที่จะตายที่เมืองไทย แต่เหตุการณ์มิได้เป็นเช่นนั้น….ขณะที่เราเดินทางกลับมาเมืองไทย เพราะสังหรณ์เกี่ยวกับสุขภาพของคุณพ่อ อยากกลับมาได้เห็นหน้าคุณพ่ออีกสักครั้ง รวมทั้งท่านก็บ่นคิดถึง  การเดินทางกลับไทยนี้เราไปแวะพักที่กัวลาลัมเปอร์  9 วัน ที่โรงแรม อิกัวไล เบนจิ เพื่อรักษาสัจจะวาจา ที่ให้ไว้กับเจ้าที่ ที่โรงแรม อิกัวไล เบนจิ เมื่อ 10 ปีที่แล้ว (หาอ่านได้ในบท สัจจะวาจา) ก็ได้ข่าวจากศิษย์คนสนิทในตอนนั้น ว่า คุณพ่อ ท่านได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมา  ท่านเสียชีวิตตอนเราอายุได้ 58 ปีพอดี นี่มันอะไรกัน เหตุการณ์เปลี่ยนไปได้เช่นนี้   3 ปี ต่อมา เมื่อเราได้มีโอกาสคุยกับหลวงปู่หลวงตา ผู้อยู่ต่างภพต่างภูมิ  ได้คำตอบว่า เราจะมีอายุขัย 75 ปี ทุกพระองค์ยืนยันโดยบอกใบ้ให้ ซึ่งก็ตรงกันหมด ก็ยังไม่เป็นที่พอใจ จึงทุ่มทำงานเพื่อพระศาสนาอย่างหนัก ทุ่มเททั้งกำลังปัญญา เอาชนิดหมดหน้าตัก ไฟเขียวเดินหน้าไม่ต้องพักผ่อนกัน  ครั้งนั้นได้สนทนาธรรมกับหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ผู้ซึ่งจับตาดูเราทุกวัน ทรงเมตตาแบ่งภาคมาอยู่กับเราตลอดทุกวันเวลา ด้วยสาเหตุอะไรอยากรู้ก็ไปถามพระคุณเจ้าดูเอาเอง รวมทั้งพระโสฬส  พระคุณเจ้าพระองค์นี้ ก็อยู่กับเราตลอด รับสั่งเลยว่า ทุกทีที่เจ้านั่งสมาธิ ข้าก็นั่งด้วย คุยกับหลวงปู่ครั้งนั้น  เรากล้าที่จะพูดต่อรองเรื่องอายุขัยของเราเอง จากผลงานที่ไม่มีใครทำได้ เน้นย้ำว่า หาใครทำไม่ได้ ทั้งนอกและในผ้าเหลืองและผ้าขาว  จากนั้นผ่านมาอีก 2 ปี มีโอกาสได้สนทนาธรรมกับท่านสมเด็จโต พรหมรังสี พระคุณเจ้าทรงแสดงธรรมให้ฟังไพเราะจับใจเหลือจะกล่าว กับชมผลงานต่างๆ ของเรา แล้วทรงหลุดปากออกมาว่า “เจ้าจะตายในคลาสสมาธิของเจ้า ในท่านั่งสอนกับนักเรียนของเจ้า ก็เจ้าอธิษฐานเอาไว้มิใช่หรือ?” “เมื่อเจ้าหมดภาระหน้าที่เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ที่เจ้าอยากจะไปเพียงเจ้ากำหนดจิตหลับตา พริบตาเดียวเจ้าก็ไป โดยไม่มีอาการเจ็บปวดทางใดๆเลย….ลูกเอ๋ย….เมื่อเจ้าละ ละแล้วสิ้น”

ในปี 2018 มีโอกาสได้คุยกับเซียนจากต่างภพต่างภูมิที่ล่วงลับไปแล้วกว่า 500 ปี การสนทนากันตอนหนึ่งเซียนกล่าวว่า “เจ้าอายุยืนมากนะ”

และได้มีโอกาสคุยกับ หลวงปู่ศุข วัดมะขามเฒ่า ซึ่งผ่านร่างมาทักทาย หลวงปู่พูดเลขอายุเราออกมา เล่นเอาเราสะดุ้งเลย เป็นเพราะเราจะได้โปรดคน และช่วยสานต่อพระพุทธศาสนาอีกเยอะ ท่านเห็นประโยชน์ เลยปล่อยให้อยู่นานขนาดนั้น เบื่อเมื่อไหร่ก็ไปเองเมื่อนั้น เมื่ออยู่แล้วสร้างแต่คุณงามความดี ยังทำประโยชน์ให้ผู้ร่วมโลกด้วยกัน และยังช่วยสานต่อพุทธศาสนา ท่านจึงอนุโมทนามาด้วย….เรายังทราบมาอีกว่า คุณพ่อท่านได้ไปเกิดแล้ว แต่ก่อนไปเกิดท่านก็ได้ทราบข่าวลูกคนนี้ของท่านว่า ทำให้สวรรค์สะเทือนเลื่อนลั่น ด้วยชื่อของเราไปดังอย่างระเบิดเถิดเทิงทั้ง 3 ภพ 3 ภูมิ จึงกล้าพูดได้ว่า อายุขัยคนเราแก้ไข เปลี่ยนแปลง ต่อรองได้ ถ้าเรามีดี ทำดีจนดีหมดแล้ว กับต้องดีจนเข้าตากรรมการจริงๆ กับขอให้รู้ว่าเบื้องบนเขามีการประชุม การลงมติ  การหารือกันทุกเรื่อง แม้กระทั่ง ดอกมณฑาสวรรค์ ที่สามเณรรูปนั้น ถือไปตามหาหลวงปู่ทวด เราขอกับหลวงปู่ทวด หลวงปู่ก็ต้องขึ้นไปถามเบื้องบน ดูท่านทั้งหลายก็จะประชุมลงมติกัน อีกครั้งเมื่อเราเรียกให้ม้ากัณฐกะมาอยู่กับเรา เพราะเขาอยากฟังธรรม ม้ากัณฐกะก็ต้องไปขอท่านเบื้องบน

ซึ่งท่านเห็นผลงานเราคู่ควร ท่านๆทั้งหลายต่างก็อนุญาต เรื่องนี้ใช้พิจารณาญาณ แล้วปฏิบัติธรรมกันให้ถึงแก่น แล้วจะสว่างเอง

 ป.ล. พลิกตำนาน…ของหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ฉบับสมบูรณ์ กำลังจะออกเป็นรูปเล่ม จากปากคำบอกเล่าของหลวงปู่ทวด ที่เมตตา เราอย่างสูง หลวงปู่…เปิดเผยว่า เกิดอะไรขึ้นกับสามเณร คนที่ถือดอกมนทาสวรรค์ มาหาหลวงปู่ ร่างกายขันธ์ของทั้ง 2   อยู่ที่ไหน และพระองค์ที่ไปปรากฏที่มาเลเซีย นั้นใช่หลวงปู่ทวดหรือไม่ ที่ว่าหามร่างท่านไป น้ำเลือดน้ำหนองหยดที่ไหนให้ปักหมุดตรงนั้น ร่างนั้นใช่หลวงปู่ทวดหรือไม่?  หลวงปู่ถอนแล้ววิธีถอนทำอย่างไร? คือไม่อยู่แล้วไม่ปรารถนาพุทธภูมิแล้ว…จะถูกนำมาถ่ายทอด ทุกคำสนทนา กับเรา โดยแบ่งเล่มนี้เป็น 3 หมวด หมวดแรก พลิกตำนานหลวงปู่ทวด  หมวดที่ 2 ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว หมวดที่ 3 อาถรรพ์จันทร์โดดเดี่ยว 2 ในเล่มเดียวกัน ผลงานของอ. วารุณี พิทักษ์สินากร ล้วนๆ  วางรูปเล่มเมื่อไหร่ จะแจ้งให้แฟนๆได้สั่งจองเพราะจะพิมพ์จำนวนจำกัด

ติดต่อเราได้ที่ E-mail varunee5@yahoo.com  หรือ  เบอร์โทร 085-660-2475

อมิตาพุทธ

Check Also

ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 136 ( 18/11/ 2029 บ้านบุญรักษา )

ตอน มรดกจากพ่อ เมื่อปี 2017 – 2018 ได้ทำการเก็บบ้าน ไม่ใช่เก็บให้สะอาดหรือมีระเบียบ แต่เป็นแบบเอาให้เกลี้ยงเพราะตัดสินใจขายบ้าน ดังนั้นทุกอย่างต้องไปหมด หลับตาวาดภาพพจน์ ว่าสมบัติจะมากแค่ไหน ทั้งของพ่อ ของแม่ ของน้อง ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *