Monday , August 10 2020
Home / บทความ / ต่างภพต่างภูมิ / ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 34 (11/6/18 บ้านปัฐวิกรณ์)

ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 34 (11/6/18 บ้านปัฐวิกรณ์)

ตอน คำสาปแช่ง

หากไม่โดนกับตนเองคงไม่กล้าเขียน เรื่องนี้นับเป็นประสบการณ์ ครั้งแรกในชีวิตกับขอให้เป็นเพียงครั้งเดียว เพราะทำเอาหลวงปู่หลวงตาเทพไท้เทวา นั่งปาดเหงื่อกันอยู่ข้างบนเป็นแถว เนื่องจาก ท่านลงมาเตือนกันหลายหน หลายพระองค์ ทั้งพระโพธิ์สัตว์กวนอิม หลวงปู่มั่น หลวงปู่ทวด ปู่กวนอู

“ปากของเจ้าจะพูดอะไรให้ระวัง อย่าไปแช่งใคร ทีเดียว” หลวงปู่มั่น “เอ็งระวังปากนะ พูดแช่งใครว่าใครออกไป มันจะวิ่งตามคำพูดของเจ้าออกไปเป็นตามนั้น อย่าไปสร้างเวรสร้างกรรมกับใครทีเดียว ได้วาจาสิทธิ์มาแล้ว” อันนี้เรารู้ตัวว่าได้มานานแล้วด้วย จึงพยายามมาก แต่ต้องแยกสองคำนี้ออกจากกันให้ได้ก่อน ว่า คำดุด่า กับคำสาปแช่ง  ดุด่าคือสั่งสอนตักเตือนเพื่อให้ได้ดี เวลาดุด่า เขาจะจดจำ ประมาณว่า เกิดมาจากท้องพ่อท้องแม่มา ยังไม่มีใครมาใช้วาจาเชือดเฉือน กันขนาดนี้ เขาจะจำกันได้ดี แล้วจะเกิดอาการทั้งเข็ดทั้งกลัว  แต่คำสาปแช่ง ยังไม่เคยจัดใหญ่ จัดหนักให้ใคร ตลอดชีวิตของการปฏิบัติธรรมมา และแล้ววันเวลานั้นก็มาถึง เมื่อเป็นความซวยของใครคนหนึ่งอย่างมาก ที่เข้ามาเป็นผู้เคราะห์ร้ายรายแรก ลองพิจารณา กันดูว่าเราทำเกินเหตุไปหรือไม่

เมื่อศิษย์คนหนึ่งใช้ชื่อว่าเจ้า ม. ซึ่งได้วางแผนการณ์ล่วงหน้ามาเป็นระยะเวลาถึง 2 ปี เพื่อเข้าใกล้ มาเป็นศิษย์วงในที่เราสนิทสนม ไว้วางใจ ได้ปรึกษาปัญหาต่างๆจิปาถะ ซ้ำยังเป็นร่างผ่าน ของปู่กวนอู พระโพธิสัตว์กวนอิม มีผลงานที่ดีเด่น ทำให้เราไว้เนื้อเชื่อใจมากยิ่งขึ้น จนกาลเวลาผ่านมา 2 ปี เมื่อเราเปิดคลาสที่บ้านบุญรักษา เดือนมีนาคม ในปี 2018 เจ้า ม. ก็เผยตัวจริงออกมาสร้างความปั่นป่วนในหมู่ศิษย์วงในของเราถึงกับชี้นิ้วให้ศิษย์คนอื่นๆ ทำตามที่เธอต้องการ โดยบอกว่า อาจารย์เชื่อเรา กับฟังเรามากกว่าทุกคน ขอให้ทุกคนแยกย้ายกันทำหน้าที่ดูแลคลาสเรียนตามที่เธอสั่ง แล้วเธอยังมาเขียนบทคำสอนให้เราสอนตามที่เธอมอบหมายให้ ระหว่างที่มีคลาสเรียน 7 คืน เธอจะนอนปะปนอยู่กับศิษย์อีก  4 คนของเรา ในห้องที่จัดเป็นคลาสเรียน ปรากฏว่าเด็กคนนี้ ไปเรียนคุณไสย และจิตวิทยามา ระยะเวลาที่นอนคลุกอยู่กับศิษย์เราคนอื่นๆ ทำให้ศิษย์คนอื่น มีอาการจะสำรอกบ้าง เป็นผื่นตามตัวบ้าง ปวดแข้งปวดขา ปวดหลังบ้าง เพราะเธอเล่นปล่อยอะไรออกมาในระยะเผาขน เนื่องจากทนเห็นศิษย์คนอื่นๆ เหนือกว่าเธอไม่ได้ เธอมีจุดประสงค์จะทำร้ายศิษย์ทุกคนที่เรารัก  มีศิษย์เราอีกหลายคนในชั้นที่ได้ตาทิพย์ มองเห็นสภาพเธอมีเปรตอยู่ด้วย หน้าตาเป็นปอบบ้างเปรตบ้าง นักเรียนสามสี่คน โดดหายไปไม่ยอมมาคลาส เธอฉลาดมากใช้มนต์สะกดปิดหูปิดตาเราหมดให้คล้อยตามเธอ ซึ่งก็เกือบสำเร็จ บางคนขณะนั่งฟังเราแสดงธรรม มีความรู้สึกว่าพลังอะไรบางอย่างมากระทบจิต ทำให้เด็กบางคนตกใจว่าเอ….อาจารย์ปล่อยอะไรออกมา แต่ก่อนมาคลาสอาจารย์ ไม่เคยได้สัมผัสกับพลังอันนี้ ท้ายสุดเขาไม่มาคลาสอีกเลย  ยิ่ง 2 วันสุดท้ายที่มีการปลดปล่อยวิญญาณ เจ้า ม. แสดงความกร่างสุดๆด้วยการเป็นคนควบคุมชั้นเรียนโดยสิ้นเชิง หลวงปู่หลวงตาจากต่างภพต่างภูมิที่มานั่งฟังด้วย ต่างผิดหวังในตัวเรามาก กับแทบจะให้เราสอบตกในการเปิดคลาสครั้งนี้ เมื่อเราดูจนแน่ใจแล้วว่าธาตุแท้เธอเป็นอย่างไรมีจุดประสงค์อะไร แถมไปยุยงให้คนโง่ๆ อย่างเจ้า ป. ศิษย์ อีกคนหนึ่งของเรา เอาไปเป็นพวก ที่เราหนักใจที่สุด เพราะเธอมีปัญญาน้อยมาก ไม่ค่อยมีสติด้วยเชื่อคนง่าย ซึ่งเจ้า ม.ก็ฉลาดมากที่จะดึงคน เลือกมาดึงเจ้า ป. ซึ่งจัดว่าขาดสติกว่าทุกคน เอาเจ้า ป.ไปเออ ออ ห่อหมกด้วย ดังนั้นการเปิดคลาสในคืนสุดท้ายสถานการณ์ในชั้นถึงขั้นแตกหัก ตึงเครียด นักเรียนโดดออกไปกว่า 5 คน สุดที่เราจะทนได้ ก่อนเปิดคลาส เลขาเรา เข้ามากระซิบว่า “อาจารย์ อ้อมร้องไห้ เพราะถูกเจ้า ม.กดดัน” เท่านั้นละยางหนังสติ๊กของเราที่ยืดมาสุดทางแล้ว ได้ขาดผึงทันที ซึ่งก็เข้าทางปืน เพราะเราจับตาดูมานาน กับจะให้แน่ใจสุดๆด้วยการปล่อยให้เธอตายใจ เล่นให้เต็มที่….จากนั้นเราจะ….ไม่เอาไว้อีกต่อไป….ทำไปทั้งๆที่เสียใจ เพราะมีความเมตตา เอ็นดูเธออยู่มิใช่น้อย….แต่เพื่อความสุขสงบของส่วนรวม จะต้องเด็ดขาดลงไป

“เออ เราจะจัดการอะไรบางอย่างในคลาสนี้ใน….คืนนี้แหละ” เราตอบเลขาไปเช่นนั้น พอเปิดคลาส เราได้ประจานความเลว ของศิษย์คนนั้น ต่อหน้าทุกคนในคลาสเลย….เพราะเธอได้ประจานเรามาในคลาสก่อน จึงจำเป็นต้องแก้ข่าวในทางเดียวกันคือ สดทางวิดีโอเช่นทุกครั้งที่มีคลาส….แบบเปิดมีด แล้วไม่เปิดค้างแต่ประหารอย่างไม่มีเมตตา กับบอกให้มาขอขมาทุกคน  เธอทำตามอย่างว่าง่าย ปากหวานพูดเก่งเพราะเรียนจิตวิทยามา จากนั้นขอตัวไปนั่งฟังอยู่เบื้องหลังคลาส แต่ไปแอบสวดมนต์ปล่อยมนต์ดำอวิชชาส่งมาใส่นักเรียนในคลาสตลอดเวลา  เมื่อคลาสจบ เราได้ตัดเธอจากการเป็นศิษย์เลย เพราะรู้ว่าเธอเก่งมากเรื่องปล่อยของเล่นของ เลี้ยงทั้งเปรต และกุมาร กับปล่อยของมาใส่ศิษย์เราอีก 4 คน ซึ่งเป็นศิษย์วงในที่เราหมายมั่นปั้นให้ขึ้นทางสายเอกกันทุกคน แต่ที่แปลกคือเขาไม่สามารถปล่อยอะไรมาใส่เราได้ เมื่อจบคลาสทุกคนต่างแยกย้ายกันไป  พระโพธิสัตว์กวนอิม ต้องลงมาล้างบ้านล้างอาถรรพ์ ล้างเสนียดจัญไรให้ถึง 3 รอบ ต้องขอกราบแทบเท้าแม่ที่มีความเมตตาต่อพวกเรา

หลังปิดคลาสไม่ถึงเดือน คณะเรามีหมายกำหนดการณ์ กันว่า วันที่ 25 มีนาคม คณะเราจะเดินทางไปถ้ำแกลบ ที่จังหวัดสกลนคร เจ้า ม.ถูกเราอเปหิออกไปจากความเป็นศิษย์เราแล้ว แต่เธอได้รู้หมายกำหนดการณ์ การเดินทางของพวกเรา ว่าจะไปกันวันที่ 25 เธอเตรียมทำของใส่คณะเราวันนั้นเลยคือจะให้ทุกคนหมดสภาพเข้าถ้ำไม่ได้ การเข้าถ้ำมันต้องล้มลุกคลุกคลานเดินเข้าป่า ด้วยสาเหตุนี้ ครูบาอาจารย์หลวงปู่มั่นลงมา บอกเราด้วยความเป็นห่วงว่า เปลี่ยนกำหนดเดินทางด่วน ให้เลื่อนไปวันที่ 23 เข้าถ้ำวันที่ 24   กับด้วยความเมตตา เราซาบซึ้งในพระกรุณาขององค์หลวงปู่ที่เปรียบเสมือนพ่อบังเกิดเกล้า ที่มาช่วยไว้ทัน ทุกคนจึงเข้าถ้ำกับได้แก้วนาคากันมาสมใจ พอกลับมาบ้านวันที่ 25 เธอจึงทำพิธีปล่อยของใส่เด็กเรา 4 คนดังนี้ เจ้า ป. ที่เชียงใหม่ โดนกวนด้วยพลังบางอย่างหมดเรี่ยวแรงทำมาหากินสติที่ไม่ค่อยจะมีกับชาวบ้าน เขายิ่งริบหรี่ลง ตัวร้อนเหงื่อชุ่มทั้งวัน เธอมีอาชีพต้องขับรถรับส่งแขก ดึกๆมันอันตรายพอแรงอยู่แล้ว  ส่วนเจ้า อ. โดนที่ข้อเท้าสองข้าง เป็นเข็มที่ถูกปล่อยออกมา โดยเธอบอกอยู่ๆข้อเท้าสองข้างปวดขึ้นมาหาสาเหตุไม่ได้ เจ้า ป. โดนตะปู ดอกเบ้อเร่อเข้ากลางหลัง เจ้า ป. อีกคนโดนเข็มเข้าใต้แขนสองข้าง กลางหลังโดนกระดูกผีตายโหง คนนี้เธอจัดให้เป็นพิเศษ เพราะความอิจฉาอย่างแรงกล้าเพราะ ป. เป็นเลขาเราสนิทกับเรารวมทั้งอดีตชาติเธอเคยเป็นคู่ครองเรามาหลายสิบชาติ กับเธอได้อธิษฐานให้ได้พบเราอีก เธอมาพบเอาชาติสุดท้ายของเราที่เราตัดกิเลสทุกตัวหมดแล้ว ไม่มีทางเลือกเธอจึงต้องเข้านิพพานกับเราให้ได้ทางเดียว เพราะถ้าได้มาเกิดอีกชาติหน้า เราไม่อยู่แล้ว อันนี้เป็นข่าวสารจากพระคุณเจ้าพระโสฬส กับสมเด็จโต พรหมรังสี ที่ท่านเมตตาแนะนำเราว่า “ทางเดียวคือเจ้าต้องเอาเธอขึ้นนิพพานด้วยให้ได้”

ในอดีต ตอนเจ้า ม. คลอดลูกใหม่ๆ เรากับเลขา ส่งเงินค่านมไปให้ลูกเธออยู่เกือบปี แต่ด้วยเดรัจฉานวิธี กับวิชามาร ทำให้เธอไม่รู้จักคุณคน คำว่ากตัญญูกตเวทีเป็นอย่างไรใช้ไม่เป็นแต่ปากจะหวานมาก “หนูไม่เคยลืมคุณคนใครให้ข้าวหนูกินเพียงมื้อเดียวหนูจะจดจำจนวันตาย ต้องหาทางตอบแทนข้าวทุกเม็ดให้ได้” นี่คือคำพูดที่ตรงข้ามกับจิตใจที่เหี้ยมโหดอำมหิตของเจ้า ม. สุดท้าย คือมันสุดจะทน ที่เห็นศิษย์ผู้ไม่รู้เรื่องอะไร ทำอะไรผิดต้องมารับเคราะห์ และเพราะเธอบังอาจมาทำลายคลาสสมาธิ ทำให้หลวงปู่หลวงตา ทุกภพทุกภูมิที่ตั้งใจมาฟังเราแสดงธรรมผิดหวัง มันเป็นคลาสของพระตถาคต ทั้งพระองค์และพระผู้ใหญ่ ในพุทธกาล  ท่านต่างมาฟังเราทุกทีที่เราเปิดคลาส แต่ เจ้า ม. มาทำลายคลาสท่านอย่างสิ้นเชิง คืนนั้นจำได้ที่สกลนคร เพราะอาการปวดเมื่อย เจ้า ป. กำลังเอายาหม่องนวดหัวเข่าให้เรา เจ้า น.โทรมาจากกรุงเทพ คุยอยู่กับเจ้า ป.ที่กำลังบีบนวดเราอยู่ เธอจึงเปิดเสียงให้ดังฟังกัน 3 คนเจ้า น. เธอมีหูทิพย์ตาทิพย์ “อาจารย์ หนูมองเห็นเข็มสองเล่มที่เท้าของเจ้า อ. มองเห็นตะปูในหลังเจ้า ป. และ เจ้า ป. ที่กำลังนวดให้เรา มีเข็มอยู่ใต้แขน กับกระดูกผีตายโหงอยู่กลางหลัง อีก ป.ที่อยู่เชียงใหม่ ได้ทานน้ำอะไรสักอย่างที่เจ้า ม. หลอกให้ดื่ม เสียงเจ้า น.รายงานเราทางโทรศัพท์ “แต่เจ้า ป. คนที่โดนตะปู เธอเก่งนะอาจารย์ เธอเอาผ้าถุงแม่มาคลุมหัว แล้วนั่งสมาธิ กับสวดมนต์ใต้ผ้าถุงแม่ ตะปูหลุดออกมา กระเด็นกลับไปทางที่มา เสียงมันร้องโอ้ย….เลยอาจารย์” เจ้า น.ที่มีหูตาทิพย์รายงานมา

สำหรับเจ้า ป.ที่นวดให้เราอยู่ เธอบอกแปลกมาก พออยู่กับอาจารย์ อาการปวดจากเข็มสองข้างใต้แขน กับกระดูกผีตายโหงที่ฝังอยู่กลางหลัง ที่เคยปวดหายไปเองอย่างประหลาด

มันถึงที่สุด กับสุดจะทนแล้ว ทั้งๆที่อยู่ในท่านอน เราได้กล่าวคำสาปแช่งออกมาอย่างเป็นทางการเลย “ไอ้เวร….เอ็งบังอาจมาทำของใส่ศิษย์ข้า พวกเขาเป็นคนบริสุทธิ์ไม่ได้ทำความผิดอะไร ข้ากับเจ้า ป.ได้ส่งเสียค่านมให้กับลูกอ่อนของเอ็ง มาหลายเดือน เอ็งยังมาเนรคุณ กับข้าเป็นครูบาอาจารย์สอนธรรมมะให้เอ็งมากี่คลาสแล้ว.…ซ้ำเอ็งยังมาทำลายคลาสของข้า สร้างความวุ่นวายปั่นป่วนขึ้นในคลาส ด้วยอำนาของศีล สมาธิ ปัญญา ที่เราสั่งสมมา ด้วยพระบารมีขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระปัจเจกพุทธเจ้าทุกพระองค์  ข้าขอสาปแช่ง ให้วิชามารต่างๆที่เจ้า ม. มีอยู่ มนต์ทุกบท ทุกคาถา ที่เอ็งร่ำเรียนมา ขอให้มันเสื่อม ขอให้เอ็งมีอาการวิปริต วิปลาสทางประสาท ท่องมนต์บทใดๆ จำไม่ได้ ได้หน้าลืมหลัง ของที่เอ็งทำใส่ใคร ขอให้ย้อนกลับไปที่เอ็งทั้งหมด ขอให้ตายทั้งเป็น รู้ว่านรกบนดินเป็นอย่างไร ตายทั้งยืนเป็นอย่างไร อย่าได้หวังไปใช้เวทย์มนต์คาถาใดๆทำร้ายใครอีกต่อไปได้ ขอให้มันเสื่อม เสื่อมให้หมด และจดจำอะไรไม่ได้ คำสาปแช่งนี้จะถูกถอนโดยสิ้นเชิงสมถ้าเอ็งโกนหัวบวชไม่สึก ล้างห้องน้ำ กวาดลานวัดอยู่ในวัดตลอดชีวิต เอ็งถึงจะถอนคำสาปแช่งนี้ได้ กับต้องทำด้วยใจและเจตนาเท่านั้น” พวกมารเขาจะชอบอยู่ และสมสู่กันเยี่ยงสัตว์ อยู่กับสามี แต่ไปมีลูกกับชายอื่น แล้วไปอยู่หลับนอนกับชายอีกคน รวม 3 ในเวลาเดียวกัน พอคลอดลูกออกมาตัวเองไม่เลี้ยงเอาไปให้คนอื่นเลี้ยง อาศัยเงินคนโน้นคนนี้ส่งมาให้ค่าเลี้ยงดูลูก ซึ่งเราก็เคยเตือนเธอแล้วว่าหยุดเรื่องนี้ แต่ไม่ช้าก็ควงกับคนใหม่….ขอให้เขาหาเลี้ยง ทำเขาหลงอย่างงมงาย หาเงินมาให้ใช้ลูกเดียว มันจึงเหมือนฝันร้ายกับศิษย์เราทุกคนที่มาเจออะไรเช่นนี้….แต่เราก็ปลอบไปว่า ดีที่มันเกิดขึ้นจะได้รู้ไปเลยว่าใครเป็นใคร ดีกว่าปล่อยไว้ให้เธอสร้างความเสียหายมากกว่านี้….กับมันเป็นตัวทดสอบที่ว่า มาร….ไม่มีบารมีไม่เกิด

เสียงที่เราสาปแช่งเน้นหนักแน่น ส่งความหมายไปทุกคำพูดยังเจ้า ม. เจ้า น.ที่ฟังอยู่ปลายสายโทรศัพท์ ได้สัมผัสกับพลังบางอย่างที่ออกมาจากตัวเรา กับพลังจากคำสาปแช่งที่หลุดออกจากตัวเราได้ขับเสนียดจัญไรที่ยังหลงเหลืออยู่ในตัวเธอขณะนั้น กระเด็นหลุดไปทั้งหมด คุณ น. ตกใจมาก “อาจารย์ หนูเห็นพลังบางอย่างเป็นวงๆเหมือนทรงกลดของพระอาทิตย์หลุดออกมาจากช่วงท้องของอาจารย์เป็นวงๆน่ากลัวมาก อุยๆ อาจารย์ เข็มสองเล่มจากเท้าของเจ้า อ. กระเด็นหลุดออกมาเองเลยจากคำสาปแช่งของอาจารย์ ส่วนเจ้า ป.ที่เชียงใหม่ ขับรถรับส่งแขกหลังจากเราสาปแช่งไป 30 นาที เธอส่งข้อความมาบอกว่าอยู่ๆเธอก็รู้สึกเย็นสบาย เหมือนพระมาโปรดจากที่รุ่มร้อนกระวนกระวาย เพราะโดนพลังที่เจ้า ม. ส่งไปทางเธอโดยจงใจเพราะเธอสติน้อยกว่าใครเขา เธอกลับมีอาการที่ดีขึ้นแบบปัจจุบันทันด่วน กับอีกเจ้า ป.ที่นวดเราอยู่ มีอาการปกติมากขึ้น แต่กระดูกผีตายโหงยังไม่ยอมออก  จากนั้นเมื่อกลับมากรุงเทพ เราได้นัดกันอีกหน แต่เราได้แสดงธรรมสั้นๆให้วิญญาณของกระดูกผีตายโหง ที่อยู่กลางหลังของเจ้า ป.ให้เลิกราเลิกแล้วกันไป ให้รู้จักอภัยทาน กับอานิสงส์ของอภัยทานจะส่งเขาสู่สุขคติภูมิอย่างแน่นอน ปรากฏว่าวิญญาณของผีตายโหงตนนี้ยอมโดยดี โดยไม่ทำให้ศิษย์เราเจ็บ ไม่ยอมไปเกาะหรือสิงสู่อยู่กับร่างศิษย์เรา แต่อยู่นอกกายเธอ อยู่ภายนอกแทน รอให้เราไปปลดปล่อยวิญญาณเขา กับเอากระดูกของเขาคืน เราจึงนัดกับคุณก้อย ซึ่งบินมาจากแอลเอ เธอกลับมาเที่ยวเมืองไทยพอดี เธอมีเมตตา มาร่วมคลาสกับพวกเราด้วย พวกเราจึงนัดพบกันที่ บ้าน 80 ปัฐวิกรณ์ เพราะคุณก้อยก็โดนลูกหลงที่ เจ้า ม. ปล่อยกุมาร สองตน ชื่อ เจ้าจุก กับเจ้าแกละ กุมารน้อยสองตนนี้มีอายุ กว่า 200 ปี คือถูกพวกอวิชชาเอาตัวมาใช้งานไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด ทำให้คุณก้อยอยากทานแต่ขนมหวาน จนน้ำหนักเธอขึ้น กับเช้าหนึ่งตื่นขึ้นมา เห็นวงดำรอบตาเธอน่ากลัวมาก เธอรู้เลยว่าโดนเข้าแล้ว จึงจะให้เราช่วยปลดและส่งให้

ขณะนี้โลกของวิญญาณ ต่างรู้กันหมดแล้วว่าเราสามารถส่งพวกเขาได้ ถ้ามาฟังเราเทศน์เรื่องอานิสงส์ของอภัยทาน กับสมาทานศีล 5 พวกเขาขึ้นแน่นอน

ขอย้อนกลับมารายของเจ้า อ. ศิษย์อีกคนที่โดนเข็มสองเล่มที่ข้อเท้าทั้งสองข้าง คืนที่เรากำลังสาปแช่ง เราอยู่ สกลนคร เจ้า อ.อยู่กรุงเทพฯ กำลังนั่งเข้าสมาธิ แล้วจะดื่มน้ำมนต์ที่เราทำให้จากคลาส เพื่อถอนของ อยู่ อยู่ๆ อาการปวดระบมที่ข้อเท้าทั้งสองข้างวูบหลุดออกไป เท้าเบาขึ้นมาอย่างอธิบายไม่ได้ นี่แสดงว่าจากคำสาปแช่งจากปากเราทำให้ของที่ส่งไปแล้วถอนเอง กับเสื่อมหมด พลังกลับคืนมายังผู้ทำพร้อมๆกันหมดทุกทาง เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ มันอะเมซิ่งมาก ทั้งๆที่เราสาปแช่งไปในท่านอน  คุณ น.ที่อยู่ปลายทางโทรศัพท์ พูดออกมาให้เรากับเจ้า ป.ที่กำลังนวดเราอยู่ได้ยินว่า “อาจารย์ เจ้า ม. หัวใจเต้นถี่รัวเร็วมากจากคำสาปของอาจารย์ แล้วตัวเธอร้อนทุรนทุราย พยายามเอามนต์คาถาออกมาท่องแก้ กับเพิ่มพลัง แต่ท่องไม่ออกท่องผิดๆถูกๆ อาจารย์ เธอสลบไปสองหน ก่อนสลบเธอแทบจะกรี๊ดออกมา แต่เธอพูดว่า “ทำไมทำกูอย่างนี้”

พลังของอาจารย์แรงมาก อาจารย์อย่าโกรธใครอีกนะ เจ้า น. บอกมาทางโทรศัพท์ เราจำได้ว่าตอนที่เราเอ่ยคำสาปแช่งออกไป เราโกรธมากแล้วรู้สึกถึงความร้อน พุ่งออกจากใต้ฝ่าเท้าทั้งสองข้าง เหตุเพราะตัดตัวโกรธหรือโทสะไปได้นานหลายปีแล้ว ไม่เคยใช้กับใคร จู่ๆงัดมาออกมาใช้  3โลกจึงสะเทือนกันไปหมด ก็สมควรแล้วทำให้คนอื่นซึ่งเป็นผู้บริสุทธิ์ กับมีบุญคุณกับตนเอง บาดเจ็บ ของทุกอย่างถูกดึงกลับไปทางที่มา มันจึงทำให้เธอสลบไป เพราะต้านพลังของฝ่ายธรรมไม่ได้ สองรายที่ยังไม่ยอมออกมา คือเจ้าจุก กับเจ้าแกละ และกระดูกของผีตายโหง เพราะถูกมนต์ ของเจ้า ม. กำกับไว้ หากออกมาก็ต้องคืนกลับมาทางเจ้า ม. อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเธอมีคาถากำกับเรื่องนี้ ทำให้พวกเราสิ้นสงสัยเลย ว่าการเล่นของปล่อยของมีกันจริงๆ มีมาแต่สมัยพุทธกาล กับเราเคยได้ยินคำกล่าวกันว่า ผู้ปฏิบัติธรรม ผู้ถือศีลที่บริสุทธิ์ จริงๆสามารถถอนของได้ แต่เราไม่รู้วิธีถอน ไม่รู้เวทย์มนต์ถาคาอาคมใดๆ  จึงถอนไม่เป็น เลยขอทำอะไรที่ถนัด คือด่า กับสาปแช่ง จะได้ไม่ต้องนำไปใช้กับผู้บริสุทธิ์รายอื่นๆ เพราะถ้าไม่ทำเช่นนี้ เธอจะส่งโน่น ส่งนี่ไปยังศิษย์คนโน้น คนนี้ของเรา ให้เราปวดหัวมิต้องวิ่งถอนให้คนโน้น คนนี้หรอกหรือ จึงตัดไฟแต่ต้นลมซะเลย

เมื่อพวกเรามาตามนัดพบกันที่บ้าน 80 ปัฐวิกรณ์ เราเรียกวิญญาณ กุมารเจ้าจุก กับเจ้าแกละออกมาจากร่างคุณก้อย ปรากฏว่าเด็กทั้งสองขอไปเกิด ติดมา 200 ปีแล้ว กับวิญญาณของกระดูกผีตายโหงที่อยู่กลางหลังเจ้า ป. รถคว่ำคอหักตาย เขาบอกชื่อ ปราโมทย์ และมาขออโหสิกรรม กับเจ้า ป. กับขอไป ไม่ขอกลับไปหาเจ้า ม. อีก สรุปว่าวิญญาณทุกดวงขอไปเกิดหมด ไม่ขอย้อนกลับไปทางเก่า งานนี้งานเดียว เจ้า ม. จึงสูญเสียบุคคลากรที่เป็นวิญญาณไปหลายดวง โดยจุกกับแกละบอกว่า กลับไปก็ถูกทำโทษกักขังเอาไว้อดๆอยากๆ

ต่อมาไม่นานเราได้สนทนากับพระโพธิ์สัตว์กวนอิม เราถามแม่ว่า “เราผิดไหมที่จำเป็นต้องทำเช่นนั้น “ไม่ผิด แต่เขายังเล่นไม่เลิก ไม่ยอมวางมือ ยังหาโอกาส จะทำร้ายเจ้าอยู่….แต่จำไว้นะว่า จะไม่มีใครทำอะไรเจ้าได้…มุขเจ้ามีหลายเม็ดมากนะ” เรา….ถูกแม่แซว เพราะไหวพริบเรื่องการเอาตัวรอดของเรา ไม่มีใครเทียบได้ แม้แต่พระนางอุบลวรรณาเถรี ยังมาเอ่ยปากชมเรา กับยกมือไหว้เราแบบศรัทธาในสติปัญญา กับไหวพริบของเราอย่างยากที่จะหาใครเหมือนได้  “เพราะอย่างนี้ไงเล่าแม่ เขาจึงมาทำศิษย์คนสนิทของเราแทน เราจึงจำเป็นต้องป้องกันคนบริสุทธิ์เอาไว้ก่อน มิเช่นนั้นเราต้องวิ่งแก้ให้คนโน้นทีคนนี้ที….ไม่ต้องทำมาหากินกัน” งานนี้เบื้องบนก็พูดไม่ออก กับพลอยวิตกกังวลไปว่า เจ้า ม. จะหาทางทำร้ายเราอย่างไรอีก เบื้องบนจะมีการประชุมกันบ่อยมากทุกทีที่มีปัญหาเกิดขึ้น ไม่ใช่เพียงป้องกันเราเท่านั้น แต่หมายถึงศิษย์วงในที่เรารักทุกคน เพราะหลวงปู่หลวงตา ต้องการให้เราปั้นศิษย์คนสนิทขึ้นมาหลายๆคนในคราเดียวกัน….ซึ่งเรารับบัญชามา กับกำลังทำให้อยู่ กับจะทำให้มากๆขึ้นตามโอกาส

เราเคยถามหลวงปู่ทวดว่า “หลวงปู่ เจ้าคะ….การปลดวิญญาณอย่างที่เราทำนี้ มีทำกันไหม ในเมืองไทย” “มี ….มีหลายที่ แต่ไม่เหมือนอย่างของเจ้า พวกวิญญาณต่างๆเลยแห่มาทางเจ้าให้เจ้าปลดให้” “ไม่เหมือนอย่างไร?ล่ะ ปู่ช่วยอธิบายให้ลูกหลานฟังด้วยเจ้าคะ” “อือ….เออ….ข้อแรกนะเอ็ง 1 ไม่มีการแสดงธรรม คือให้เขารับธรรมกันก่อน ข้อ2 ศีลของผู้ที่ปลดก็ไม่บริสุทธิ์เต็มร้อย ข้อ3 เจ้าสอนให้พวกเขาเข้าใจถึงอานิสงส์ ของอภัยทาน ให้เลิกราเลิกแล้วกันไป ว่ามันยิ่งใหญ่ขนาดทำให้จิตเขายกระดับขึ้นสูงได้ ด้วยการเอ่ยคำว่า อโหสิกรรมต่อกัน เท่านั้นเขาขึ้นเลย ข้อ4   คนอื่นที่ปลดนั้น เพียงให้หลุดจากสถานที่นั้นๆ ที่วิญญาณ เกาะติดอยู่ แต่หลุดไปไหนก็ไม่รู้ อาจลงอบายภูมิไปเลย แต่ปลดกับเจ้า เจ้าสามารถส่งเขาไปรอที่ศาลา เพื่อฟังธรรมจากหลวงปู่หลวงตาที่จะผลัดเปลี่ยนกันมาสอนได้ หรือขณะที่เจ้าแสดงธรรมในคลาส วิญญาณเขาเข้าใจสำนึกในบาปบุญคุณโทษ มาปลดกับเจ้า นอกจากจะได้อานิสงส์ของอภัยทาน เขายังได้รับศีล 5  จากผู้ ที่มีศีลบริสุทธิ์อีกด้วย” ขอกราบมาแทบเท้าหลวงปู่ทวดงามๆ ที่ไขข้อข้องใจจนลูกหลานสิ้นสงสัย

เมื่อเหตุการณ์สงบลงแล้ว พวกเราได้นัดพบกันอีกที่ถ้ำสีนิล การไปบำเพ็ญเพียรที่ถ้ำสีนิลต่อเนื่องมาจากบท กรณีพิพาท ของสองปู่ ซึ่งเบื้องบนได้จัดฉากบางอย่างรอเราไว้ที่นั่น เพราะเบื้องบนยังกังวลอยู่ว่า แรงอาฆาตของเจ้า ม. ที่โดนเราสาปแช่งจะต้องหาโอกาส จังหวะเวลา เล่นงานเราอีก เพื่อเป็นการป้องกัน เทพไท้เทวาหลวงปู่หลวงตาต่างรู้หมายกำหนดการณ์เดินทางไปถ้ำสีนิลอย่างดี กับก็จะพากันตามไปเป็นขบวน ทั้งนาคระดับผู้ใหญ่ หลวงปู่หลวงตาในทุกยุคทุกสมัย  จึงพร้อมใจกันส่งดวงวิญญาณ ของใครคนหนึ่งไปรอเราอยู่ที่นั่น….เพื่อให้มาเป็นผู้คุ้มครองเราโดยตรง

ต้องยอมรับว่า เบื้องบนสุดยอดมากในการวางแผน เพราะใครคนนี้ อดีตชาติเคยเป็นบุตรชายของแม่ทัพเที่ยงมาก่อน….มีชื่อว่าเพชรราชกุมาร  อดีตชาติ ที่เคยเป็นบุตรชายเรา ตอนเราเป็นแม่ทัพเที่ยงแห่งต้นราชวงศ์ เขาจมน้ำตายตอนอายุเพียง 7 ขวบ เพิ่งตายไปได้ 2 วัน ไม่มีใครพบศพเขา พอดีทัพของท่านพ่อตาก ผ่านไปทางนั้นจึงนำดวงจิตเขามาทำเป็นกุมารของแผ่นดินซึ่งท่านพ่อตาก มีวิชาอาคมไม่ใช่น้อย ท่านได้สอนวิชาอาคมต่างๆให้เพชรราช เจ้าเพชรยังไปเรียนวิชาอาคมต่างๆเพิ่มเติมมาจากฤษี  เด็กเพชรจึงมีอิทธิฤทธิ์ มากกว่ากุมารธรรมดาหลายร้อยเท่า กับอยู่ได้โดยไม่ต้องเซ่นไหว้ เขายังรู้ธรรมะ เพราะเคยไปฝึกอบรมกับหลวงปู่หลวงตา แล้วอยู่รับใช้ท่านพ่อตากเพื่อช่วยราชการแผ่นดินมานานทีเดียว เมื่อคณะเราไปถ้ำสีนิล ก่อนวันสุดท้ายที่เราจะกลับ เด็กเพชรก็ได้พบกับเรา กับคิดถึงเรา บอกอยากขี่คอพ่อ สมัยก่อนพ่อให้ขี่คอไปไหนมาไหน รวมทั้งท่านพ่อตาก ได้ผ่านร่างเจ้า ป. มาบอกเราว่า แต่นี้ไปเจ้าเพชรลูกของเจ้าเขาจะมาอยู่กับเจ้าเพื่ออารักขาเจ้า กับศิษย์ของเจ้าทุกคนจากคุณไสย ถ้าใครจะปล่อยอะไรมาอีก จะต้องผ่านด่านหลายด่านทีเดียว กว่าของนั้นจะถึงตัวเราได้ รวมถึงต้องผ่านเจ้าเพชรให้ได้ แน่นอนเด็กเพชรคงไม่ยอมปล่อยให้ใครมาทำร้ายแม่ทัพเที่ยงพ่อในอดีตชาติของเขา กับเขาจะอยู่กับเราจนกว่าเราจะละขันธ์ เขาก็จะขอไปพร้อมเราในเวลานั้นเช่นกัน….จนถึงเมื่อเราจบต้นฉบับนี้….ทางฝ่ายเจ้า ม. ที่ทำของก็เงียบสนิทหายไป หลวงปู่หลวงตาสอนให้เราแผ่เมตตาให้ เจ้ากรรมนายเวรของเขาที่ยืนกันสลอน หน้าจ๋อยหมดสภาพ….เราได้พยายามอย่างมากที่จะไม่เอ่ยปากสาปแช่งใครอีก เพราะได้ประจักษ์ผลของมันที่น่าสะพรึงกลัว….จนสิ้นสงสัย

ป.ล. พลิกตำนาน…ของหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ฉบับสมบูรณ์ กำลังจะออกเป็นรูปเล่ม จากปากคำบอกเล่าของหลวงปู่ทวด ที่เมตตา เราอย่างสูง หลวงปู่…เปิดเผยว่า เกิดอะไรขึ้นกับสามเณร คนที่ถือดอกมนทาสวรรค์ มาหาหลวงปู่ ร่างกายขันธ์ของทั้ง 2   อยู่ที่ไหน และพระองค์ที่ไปปรากฏที่มาเลเซีย นั้นใช่หลวงปู่ทวดหรือไม่ ที่ว่าหามร่างท่านไป น้ำเลือดน้ำหนองหยดที่ไหนให้ปักหมุดตรงนั้น ร่างนั้นใช่หลวงปู่ทวดหรือไม่?  หลวงปู่ถอนแล้ววิธีถอนทำอย่างไร? คือไม่อยู่แล้วไม่ปรารถนาพุทธภูมิแล้ว…จะถูกนำมาถ่ายทอด ทุกคำสนทนา

 ติดต่อเราได้ที่ E-mail varunee5@yahoo.com  หรือ  เบอร์โทร 085-660-2475

อมิตาพุทธ

Check Also

ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 135 ( 28/11/2019 บ้านบุญรักษา )

ตอน พลิกตำนานหลวงปู่ทวด ตอน 2 เมื่อหลวงปู่หาโรงพิมพ์ให้แล้วโดยส่งศิษย์เก่ากว่า 10 ปีให้กลับเข้ามาในชีวิตเราโดยที่ตลอดเวลาไม่เคยติดต่อกันเลย เข้ามาให้รับงานพิมพ์ให้แล้ว หลวงปู่ทราบว่าเรามีกำหนดไป หาดใหญ่เพื่อส่งต้นฉบับให้โรงพิมพ์ตอนต้นเดือนพ.ค. พร้อมเปิดคลาสแรกที่หาดใหญ่ให้หลวงปู่ด้วยในเที่ยวแรกนี้เราได้จ่ายค่าพิมพ์ กับทางโรงพิมพ์ ไปจำนวน สองแสนบาทแล้ว เพราะพอประกาศไปทางเฟสบุ๊ค ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *