Friday , August 14 2020
Home / บทความ / ต่างภพต่างภูมิ / ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว ตอน 32 (27/5/2018 บ้านบุรักษา)

ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว ตอน 32 (27/5/2018 บ้านบุรักษา)

ตอน ไกล่เกลี่ยกรณีบาดหมางของสองนาค

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก่อนการเปิดคลาส วันที่ 10-16 มีนาคม 2018 ซึ่งจำได้ว่าหลวงปู่หลวงตามาเตือน เช่นนี้

ปู่กวนอู “ต่อนี้ไป จากลูกศิษย์ ของเจ้า….ศิษย์เจ้าแต่ละคน นรกทั้งนั้น”

หลวงปู่ ทวด “กกก คคค ปริศนาเป็นนัยๆว่า กรรม กรรม กรรม  คคค  คัดคน คัดคน” จากคลาสนี้ลูกศิษย์ เราหลายคนได้หายหน้าหายตาไปเลย ซึ่งเราก็ได้แต่ภาวนาว่า วันหน้าฟ้าใหม่ เขาคงจะได้เจอครูบาอาจารย์ที่ดี กว่าเรา และถูกกับจริต กับพวกเขา ขอเพียงอย่างเดียว ไปแล้วอย่ากลับมา ไปแล้วไปเลย

กรณีบาดหมางของสองนาค เกิดขึ้น สาเหตุมาจากการไปล้างบ้านให้ศิษย์คนหนึ่งจากบทความเรื่อง “รับขันธ์” เธอยกของทั้งหมดให้เราหมด

ในบรรดาของทุกชิ้น มีอยู่ สองชิ้นที่แรงมาก ยังไม่พอ สองชิ้นนี้ได้เป็นศัตรูคู่ปรับเก่ากันมาแต่อดีตชาตินับ พันปี ติดมาในกรุด้วย เป็นสาเหตุทำให้ครอบครัวเธอเกือบตาย หนึ่งในนี้คือนาค ชื่อนิลกาฬ  หรือปู่นิลกาฬซึ่งเราพบเขาตั้งแต่ไปถ้ำสีนิลเมื่อต้นปีก่อนจะเปิดคลาส ก่อนจะไปขนของ ของเด็กมาไว้บ้าน เมื่อได้ของมาจากบ้านศิษย์ทั้งหมด จึงรู้จักกับปู่นิรันดร ซึ่งแรงมาก พบครั้งแรกที่บ้านเจ้า น. เมื่อไปยืนเบื้องหน้าปู่ เราหายใจไม่ออกเลย ได้นำปู่นิรันดรมาบ้านบุญรักษาก่อนเปิดคลาส  กับจากกรุของที่ขนมาจากบ้านเจ้า น. ยังพบร่างของปู่นิลกาฬปะปนมาด้วย ซึ่งเป็นรูปตัวนาคสีดำตัวเล็กๆ ปู่ขอร้องให้เอาไปเชียงใหม่ด้วยเพื่อจะได้มีโอกาสไปถ้ำสีนิลตอนที่คณะเราจะไปกางเตนท์ปฏิบัติธรรมกันในเดือนเมษายน หลังปิดคลาสประมาณหนึ่งเดือน…

เมื่อเอาปู่นิรันดรมาตั้งที่บ้านบุญรักษาปะปนกับนาคตนอื่นๆ ปู่ก็อยู่ของปู่อย่างสงบ สำรวม เป็นส่วนสัด เพราะตั้งปู่ไว้ในอ่างนอกบ้าน ด้านทิศตะวันออก  คืนหนึ่งขณะที่เข้าสมาธิตามปกติก่อนนอนหน้าหิ้งพระ จิตมันเห็นภาพนาคสองตนนี้ คือ ปู่นิลกาฬ กับปู่นิรันดร ขึ้นมาพร้อมกัน บอกว่า “สหาย….เก่า”  คำว่าสหายเก่า ทำเราสะดุ้ง หมายความว่า สองนาคสองปู่นี้  เคย เป็น….สหายกัน หมายถึง ปัจจุบัน เป็นศัตรูแล้วหรือไร….แล้วเพราะสาเหตุใด…. จึงเก็บเงียบเอาไว้จนมีโอกาส ได้คุยกับหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต….ที่ผ่านเข้ามาทางเจ้า ป.ก่อนเปิดคลาส “อยากฟังไหมข้าจะเล่าให้ฟัง” “ฟังๆๆ หลวงปู่” ยังมี ศิษย์อีก 2-3 คนนั่งอยู่ด้วย “เขาเคยเป็นสหายกัน แต่มาหลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน แล้วได้บาดหมางถึงขั้นต่อสู้กันเพราะผู้หญิงคนนี้เจียนตาย สู้กันอยู่หลายเดือน ท้ายสุด ไม่มีใครได้หญิงผู้นี้ไป เพราะหญิงคนนี้ได้ไปคบชายอื่นแทน เขาอาฆาตแค้น กับยังทำให้นาคสองครอบครัวต้องกลายมาเป็นศัตรูกัน ชนิดข้ามภพข้ามชาติเป็นพันปี ยังเคลียร์กันไม่ได้ แล้วเอ็งรู้ไหม หญิงคนนั้นคือใคร พวกเรามองหน้า “มันก็ศิษย์คนหนึ่งนั่งอยู่ในห้องเรียนเอ็งนั่นล่ะ” “หา…หลวงปู่ พอบอกใบ้ให้ได้ไหม คนไหน….” “ข้าบอกไม่ได้ แต่เอ็งดูตรงศีรษะมัน แถวหน้าผากจะมีจุดเหมือนปานสองจุด แสดงให้เห็น….พวกเอ็งจะไปปฏิบัติธรรมกัน ที่ถ้ำสีนิล เขาจะไปด้วยอยู่ในกลุ่มเอ็งนั่นละ….ดี ไปเคลียร์กันเอ็งไปแสดงธรรมโปรด ให้เขาขอขมาอโหสิกรรมกัน เลิกราเลิกแล้วต่อกันได้ เอ็งก็จะได้บุญ….บารมีเอ็งก็ขึ้นๆยิ่งไปอีก”

ในที่สุดก่อนที่คลาสสมาธิจะปิด ก่อนเดินทางไปถ้ำสีนิล เราก็ค้นพบว่าหญิงผู้นั้นคือใคร เธอบอกว่า ฝันถึงสร้อยสองเส้น เส้นหนึ่งขาด อีกเส้นหนึ่งดี แล้วเวลาเธอเดินออกไปดูปู่นิรันดรที่บ้านข้างบ้านบุญรักษา เธอเหมือนจะร้องไห้ทุกครั้ง

ตอนเปิดคลาส 7 วัน ปู่นิรันดร ได้ฟังธรรม เต็มที่ ทั้ง 7 วัน แต่ปู่นิลกาฬ ยังไม่ได้นำร่างของท่านจากกรุงเทพฯ มาที่บ้านบุญรักษาด้วยซ้ำ หมายความว่า ปู่นิรันดรได้เย็นลงแล้วจากการที่เราแสดงธรรมกับพูดถึงอภัยทาน ปู่ฟังจนซึ้งถึงแก่น ยอมลงให้ทั้งปู่สีนิล กับลูกศิษย์เราที่เป็นคู่รักจากอดีตชาติ  ปู่นิรันดรได้เข้าใจรู้เรื่องธรรมทุกข้อที่แสดง โดยเฉพาะเมื่อเราพูดว่า “มิตรแท้นั้นยากหา….สุดจะคว้ามาเชยชม”  เพื่อนดีๆสักคนมันหายาก แต่การจะหาผัวหาเมียสักคน นี่มันง่ายกว่าหลายเท่ากับเป็นสัจธรรมว่า  เข้ามาแล้วผ่านไป ผ่านมาแล้วผ่านไป มันคงทำให้ปู่นิรันดร คิดถึงอดีตเพื่อนรักที่ชื่อสีนิล….จับขั้วหัวใจ กับคงอยากจะบอกอะไรกับเพื่อนหลายอย่างจากธรรมที่ได้ฟังมา คืออะไรที่พวกเขาไม่เคยรู้ ไม่เคยฟัง ไม่มีใครมาแสดงให้ฟัง

ป.ล. พลิกตำนาน…ของหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ฉบับสมบูรณ์ กำลังจะออกเป็นรูปเล่ม จากปากคำบอกเล่าของหลวงปู่ทวด ที่เมตตา เราอย่างสูง หลวงปู่…เปิดเผยว่า เกิดอะไรขึ้นกับสามเณร คนที่ถือดอกมนทาสวรรค์ มาหาหลวงปู่ ร่างกายขันธ์ของทั้ง 2   อยู่ที่ไหน และพระองค์ที่ไปปรากฏที่มาเลเซีย นั้นใช่หลวงปู่ทวดหรือไม่ ที่ว่าหามร่างท่านไป น้ำเลือดน้ำหนองหยดที่ไหนให้ปักหมุดตรงนั้น ร่างนั้นใช่หลวงปู่ทวดหรือไม่?  หลวงปู่ถอนแล้ววิธีถอนทำอย่างไร? คือไม่อยู่แล้วไม่ปรารถนาพุทธภูมิแล้ว…จะถูกนำมาถ่ายทอด ทุกคำสนทนา

 ติดต่อเราได้ที่ E-mail varunee5@yahoo.com  หรือ  เบอร์โทร 085-660-2475

อมิตาพุทธ

Check Also

ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 136 ( 18/11/ 2029 บ้านบุญรักษา )

ตอน มรดกจากพ่อ เมื่อปี 2017 – 2018 ได้ทำการเก็บบ้าน ไม่ใช่เก็บให้สะอาดหรือมีระเบียบ แต่เป็นแบบเอาให้เกลี้ยงเพราะตัดสินใจขายบ้าน ดังนั้นทุกอย่างต้องไปหมด หลับตาวาดภาพพจน์ ว่าสมบัติจะมากแค่ไหน ทั้งของพ่อ ของแม่ ของน้อง ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *