Friday , May 29 2020
Home / บทความ / ต่างภพต่างภูมิ / ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 9 (8/11/16 บ้านบุญรักษา)

ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 9 (8/11/16 บ้านบุญรักษา)

ตอน ปู่ภุชงค์

ณ.ถ้ำดินเพียง การผจญภัยเริ่มขึ้นแล้ว ทุกคนรอไม่ไหว ไม่นึกว่าจานวาจะจัดทัวร์ ได้ เพี้ยนขนาดนี้ พวกเธอไม่สน ไม่ว่าจะไปไหน ขอเดินตามจานวาเท่านั้น

ท่านเป็นนาค ระดับขุนทัพ นายกอง อยากรู้ว่านาคภุชงค์ ระดับสูงแค่ไหน ไปศึกษากันเอาเองเกี่ยวกับระดับท่าน หรือ ศรีสักกะนาค  หรือ มุจลินท์ หรือท่านศรีสุทโธ ท่านวิรุฬปักษ์ วิรุฬหก  เขามีระดับลดหลั่นกันลงไป โดยดูที่เศียร สูงสุด คือ 9 เศียร พลพรรค พลเมืองนาค จนจัดเป็นภพภูมิ ของเขามากขนาดที่มนุษย์ ต้องยอมรับ จะแยกขาดจากกันไม่ได้ เพราะอดีตของมนุษย์ หรือที่มาของมนุษย์ทุกตัวตน อดีตชาติ ก็เคยผ่านการเป็นนาคมาแล้วแทบทั้งสิ้น จนเกิดเป็นสัญญาเก่าๆความผูกพัน จากอดีตชาติ ของคนกับนาคแยกกันไม่ขาด แม้ปัจจุบันนี้ จานวาเองกลายเป็นฐานทัพใหญ่ที่นาคแทบทุกตัวตนบากหน้ามาหา เพื่อเสริมบารมี มันหลุดออกมาจากปากของแม่นาง นิษามหาเทวี  ตอนหนึ่งที่เธอมาสนทนากับเรา แล้ว เจ้าอ้อมเลขาเราแอบอัดเทปการสนทนาเอาไว้ เธอพูดว่า “เมื่อหนูหลุดจากพันธกาลแล้ว ขอให้หนูได้ไปอยู่ที่ ที่นาคเขาไปกันได้ไหมเจ้าคะ” “ที่ไหนเหรอ” “บ้านอาจาน บ้านบุญรักษา” “เขาไปทำไมกันที่นั่นเหรอ” “เขาไปปฏิบัติธรรมกันเจ้าค่ะ” “เพราะอะไร เพราะตัวบ้านที่เต็มไปด้วยพระธาตุเหรอ?” “ไม่ใช่เจ้าค่ะ เพราะตัวอาจาน” กับอีกสาเหตุที่นาคผู้รักดี หรือสัมมาทิฏฐิ นาคต่างบากหน้ามาบ้านบุญรักษา เพราะข่าวเล่าลือกันทั่วทั้ง 3 โลกว่า เจ้าของบ้านนี้ เป็นผู้ปลดปล่อยท่านศรีสักกะนาคที่ถูกมนต์ดำ ตาข่ายมนต์ตรา กับคำสาปแช่ง ให้ตรึงอยู่กับที่ แม้แต่ลูกตายังกลอกกลิ้งไปมาไม่ได้ ถูกตรึงมาหลายพันปี ท่านศรีสักกะนาคเป็นนาคมีระดับ เมื่อหลุดมาได้ ทั้ง 3 ภพภูมิรู้กันทั่ว ปัจจุบันนี้บ้านบุญรักษา พอตกดึกพรรคพลนาคจะแห่กันมามืดฟ้ามัวดิน เพื่อปฏิบัติธรรมกันอันเกิดจากพลังแห่งเมตตาที่เย็น กับเพราะเคยช่วยท่านศรีสักกะนาคให้พ้นจากพันธกาลมาแล้วเมื่อ คราวเปิดคลาสที่ 4  ที่สตูดิโอของคุณจอย ที่เชียงใหม่ จากนั้นพอท่านหลุดพ้นออกมาได้ ได้ส่งสมุนพลพรรคมาคุ้มครองดูแลบ้านดูแลเรานับไม่ถ้วน เราขอข้ามตรงนี้ไป มาพูดถึงปู่ภุชงค์ ว่าเข้ามาในชีวิตเราได้อย่างไร มีอะไรเกี่ยวข้อง

กลับจากออสเตรเลีย วันที่ 5  ตุลาคม และในวันที่ 13 ตุลาคม เรามีกำหนดเดินทางไปลาว ไปดูบั้งไฟ ไปคำชะโนด ไปมุดถ้ำเพียงดินโดยพาคณะปฏิบัติธรรมของเราทัวร์บุญ ซึ่งมีทั้งหมด ประมาณ 23 คน มาจากอเมริกา 6 คน กับพอวันที่ 14 ตุลาคม จะครบรอบวันเกิด ของเราพอดี ก่อนจะถึงวันเกิด ได้มีเหตุการณ์ บางอย่างเกิดขึ้นในชีวิตเรา อย่างอเมซิ่งที่สุด  เหตุการณ์ แรกเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม เมื่อศิษย์เราที่เชียงใหม่คนหนึ่ง อยู่ๆวันนี้เราคิดถึงเป็นพิเศษอาจเป็นเพราะศิษย์คนอื่นทยอย มารับของฝากจากเราหมดแล้ว ยกเว้นคนเดียวคือเจ้า หนุงหนิง เราปั้นเธอมากับมือ เธอจะเข้า-ออก วัดเมืองงะของหลวงตาม้า ประจำ พอมาพบเราเธอทิ้งวัดเมืองงะเลย เกาะเราพร้อมประกาศว่า จานวาเป็น ไอดอล ของหนู ชีวิตหนูจะทำอย่างจานให้ได้คือ บวชทางใจ ออกจะอินดี้ ห้าวๆ เธอเครซี่มาก ถึงกับยอมมาไหว้ครู เรียนโหราศาสตร์ กับเรา เราคนแรกที่ทักว่า  พระศิวะอยู่กับเอ็ง จากนั้นองค์พระศิวะ ได้เข้ามาในชีวิตเธอจริงๆ ชีวิตเธอได้เปลี่ยนไป พร้อมกับรู้หลักการภาวนาสมาธิ กับเรา แต่ที่เธอประทับใจที่สุด คือ เราสามารถจะทำให้แม่ของเธอเย็นลงได้ กับนั่งสมาธิเป็น  ทุกวันนี้ แม่เธอนั่งวันละหลายๆชั่วโมง ปล่อยวางหลายๆอย่างลงได้ ทำให้บ้านเย็นลงมาก เพราะ การขัดแย้งระหว่างเธอกับแม่น้อยลง จนถึงขั้น ปัจจุบันนี้ ไม่มีแล้ว บ้านเย็น อันเกิดจากจิตใจของมนุษย์ เย็นลง ทุกอย่างต้องแก้ที่จิตทั้งสิ้น เราจึงส่งข้อความไปหาเจ้าหนิง  ว่าหนิงอยู่หรือเปล่า มาหาเราที่บ้าน มาเอาของฝากกับมีเรื่องอยากคุยด้วย เพราะหนิงก็เป็นหนึ่งคนที่จะไปกับคณะ  เสียงหนิงตอบมาว่า “หนูกำลังเดินทางมาหาอาจานอยู่” หนิงเธอมีสัมผัสที่หก กับต่อไปหนิงจะได้สานต่อในสิ่งที่เราทำอยู่ แต่ตอนนั้นเราจะละขันธ์ไปก่อน ไม่ได้อยู่ดูความสำเร็จของหนิง เธอจะได้ครูบาอาจารย์คนใหม่ ช่วงหนึ่งเธอจะหลุดไปเพราะตัวราคะ

ส่วนหนึ่งของคณะศิษย์ ทัวร์บั้งไฟพญานาค 13-17 ตุลาคม 2016 ที่หนองคาย ที่พัก ริมฝั่งโขง

เมื่อหนิงมาถึง เราได้คุยกันถึงเด็กคนหนึ่งในกลุ่มที่อยู่กรุงเทพฯ ที่ขอมาด้วยโดยเธออ้างว่าเป็นคนทรง และเป็นร่างทรงของปู่ภุชงค์  จิตเราบอกเองโดยทันทีเลยว่า ไม่ใช่ เป็นวิญญาณอื่นมากกว่า ไม่ใช่นาคภุชงค์แน่นอน ทั้งๆที่เราไม่รู้จักร่างเป็นส่วนตัว เด็กที่จะมาในกลุ่ม อีกคน ชื่อส้ม ไปรับขันธ์ กับร่างทรง หรือคนทรงคนนี้ ซึ่งบอกชัดว่า ไปทางอวิชชา เราบอกให้ส้มไปถอนขันธ์ เอาขันธ์ที่รับนั้นไปคืน คนทรงคนนี้ ซึ่งขื่ออรทัย ไม่ยอมรับคืน ภายหลังเราได้ทำลายขันธ์ แล้วถอนขันธ์นี้ออกจากเจ้าส้มเอง จนส้มอาการดีขึ้นถึง 90% จากนั้นสอนให้นั่งสมาธิ รับ ศีล สมาธิ ปัญญา จน ส้มเป็นปกติ ขณะที่กำลังคุยกับหนิงอยู่ เอาของฝากให้หนิง อยู่ๆเสียงหนิง พูดขึ้นมา เบาๆเบรอๆ ว่า “ อาจารย์ ปูภุชงค์ อยากคุยกับอาจารย์ อาจารย์จะอนุญาตให้ปู่มาคุยกะอาจารย์ไหม” ทันที่เราคว้าเครื่องบันทึก บอกอนุญาต ศิษย์อีกคนเจ้าอ้อมได้เผยแพร่ เทปบันทึกการสนทนา ของเรากับปู่ภุชงค์นาคเอาไว้

เจ้าหนิง ภาพในถ้ำนาคาเพียงดิน เธอเป็นหลานปู่ภุชงค์ในอดีตชาติ ทันทีที่เธอพบเราวันแรกเธอคลานเข้ามากอดเอว แล้วร้องไห้พร่ำภาษาเทพออกมา เรายังบังอาจทักว่า เธอเป็นสายพระศิวะด้วย เธอรับว่า มีคนทักเธอแล้วเช่นกันแต่เธอไม่เชื่อ แต่พอเราทักได้ 2 วัน พระศิวะเข้ามาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในชีวิตเธอเลย เธอเคยศรัทธา หลวงปู่ดู่ หลวงตาม้าที่วัดเมืองงะ แต่เธอมาสารภาพว่า บางสิ่งบางอย่างที่นั้นทำหนูถอดใจ พอมาพบจานวา ครูบาอาจารย์ในอดีตทุกคน ทิ้งหมด ประกาศว่า จานวา คือ ไอดอลของหนู ใน 15 ปีข้างหน้าหนูจะเป็นอย่างจานวาให้ได้ จากนั้นก็เกาะเราไม่ปล่อย ศิษย์จานวา สวยๆทั้งนั้นเลยเนอะ แต่ใครอย่าแตะ ตรูมันมาแรงกันทุกคน ขอเตือน พวกนี่กะ เข้าพรหมสุทธาวาสตามคำสอนของจานวากันเป็นแถว ดาบก็ไม่สน ฉิ่งก็ไม่เอา ตูจะเอา มรรค ผลนิพพาน

ซึ่งถ้าใครสนใจอยากฟัง รวมถึงฟังการอบรมสมาธิ ของเราที่อัดไว้ในคลาสเก่าๆทั้งที่ออสเตรเลีย กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ติดต่อ ได้ที่ Pholsuwan.pha@gmail.com

ต่อตอน 2

 

ติดต่อเราได้ที่ varunee5@yahoo.com หรือ 085-660-2475

อมิตาพุทธ

Check Also

ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 125 ( 17/10/2019 บ้านบุญรักษา )

ตอน เจ้ากรรมนายเวร 2 เรื่องเจ้ากรรมนายเวรนี้ละเอียดซับซ้อนไม่มีใครกล้าพูดได้อย่างชัดเจน แต่ที่เรากล้าพูดทั้งๆ ที่ไม่ได้เป็นพระเป็นชี แต่เพราะเราได้ปลดปล่อยวิญญาณเจ้ากรรมนายเวรของลูกศิษย์มาแล้วนับไม่ถ้วน รู้ความเจ้าเล่ห์เพทุบาย เข้าใจความรู้สึกความอาฆาตแค้น ได้คุยกับพวกเขามานับไม่ถ้วน จำนวนไม่น้อย เป็นวัว เป็นควาย เป็นหมา เป็นงู ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *