Tuesday , June 18 2019
Home / บทความ / สายตรงจากกงสุลใหญ่แอล.เอ.ธานี แสงรัตน์ / สายตรงจากกงสุลใหญ่แอล.เอ.ธานี แสงรัตน์ 2

สายตรงจากกงสุลใหญ่แอล.เอ.ธานี แสงรัตน์ 2

กงสุลใหญ่รายงาน

 

สวัสดีครับ ผมเพิ่งกลับจากการประชุมทูต/กงสุลใหญ่ไทยประจำประเทศเพื่อนบ้านกับผู้ว่าราชการจังหวัดชายแดนก่อนไป

ผมก็ได้ทราบข่าวดีว่าเบียร์สิงห์จะกลับมาเป็นผู้สนับสนุนหลักของงานไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัลอีกครั้ง ผมขอแสดง

ความยินดีกับชุมชนไทยและคณะกรรมการไทยนิวเยียร์ฯ  เราแสดงให้เห็นแล้วว่า งานไทยนิวเยียร์ฯ เป็นประโยชน์ไม่เฉพาะกับชุมชนไทยแต่ช่วยขยายตลาดและส่งเสริมภาพลักษณ์แก่สินค้าและตลาดนักท่องเที่ยวไทยในสหรัฐฯ ได้  ผมขอขอบคุณคุณศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์และทีมงานและขอเป็นกำลังใจให้คณะกรรมการไทยนิวเยียร์ฯ โดยเฉพาะคุณสุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ประธานคนต่อไปให้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นในปีหน้า ซึ่งตกลงกันว่าจะจัดในวันที่ ๒๘ เม.ย. ๒๕๖๒  ขอให้ทุกสมาคมและชุมชนไทยในแคลิฟอร์เนียและมลรัฐใกล้เคียงสนับสนุนการจัดงานให้มากยิ่งขึ้นนะครับ

ในช่วงที่ผ่านมามีหลายสมาคมจัดงานเลี้ยงการกุศลหารายได้ เช่น สมาคมล้านนาไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้และสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งส่งเสริมบทบาทของสมาคมได้ดี ผมจึงขอเสนอให้ทุกองค์กรนอกจากเข้มแข็งแล้ว

ควรทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์จับต้องได้และที่สำคัญต้องเอื้อให้คนรุ่นใหม่มีส่วนร่วมและต้องโปร่งใสมากขึ้นด้วย  บางกลุ่มประกาศความโปร่งใสเร็วอยู่แล้วผมก็ขอชื่นชมนะครับ เพราะการแสดงรายรับรายจ่ายของการจัดงานโดยเร็วจะทำให้สังคมเชื่อมั่นและชื่นชมสนับสนุนกิจกรรมของสมาคมของท่านที่ทำอย่างมืออาชีพมากขึ้นครับ

พูดถึงการบริหารความโปร่งใสขององค์กรต่าง ๆ แล้วก็ขอเสนอให้ทุกสมาคมทำงานแบบไม่ยึดติดตัวบุคคลด้วย เพราะไม่มีใครอยู่ตลอดไปรวมทั้งตัวผมเองก็ต้องไปรับหน้าที่ใหม่ ผมก็ได้เริ่มถ่ายทอดงานแล้ว บางเรื่องก็ต้องให้ท่านกงสุลใหญ่คนใหม่พิจารณาต่อไป  ผู้บริหารหลายองค์กรของชุมชนไทยก็ต้องเริ่มถ่ายทอดงานในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นสมาคมนวดไทยฯ คณะกรรมการไทยนิวเยียร์ฯ หรือสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้และภาคเหนือ ผมเชื่อมั่นว่าจะได้เห็นความก้าวหน้า

ของงานและกิจกรรมที่ทำกันมาตลอด รวมถึงบุคลากรที่ไม่ขาดตอนไม่มีรอยต่อและกระฉับกระเฉงยิ่งขึ้นนะครับ

ส่งท้าย ผมขอเชิญชวนชุมชนไทยไปชมการแข่งขันฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศของ Thai Soccer League (TSL) ในวันเสาร์ที่

๑๘ ส.ค. ๒๕๖๑ ๗๓๐-๑๒๐๐ น. ที่ Glendale Sports Complex  การแข่งขันฟุตบอลไทยลีกขับเคี่ยวมาตลอดซัมเมอร์นี้

ทีมบัวแก้วแอลเอของสถานกงสุลใหญ่ฯ ที่ผมเล่นอยู่ก็เข้าชิงด้วยครับ  TSL เป็นอีกหนึ่งองค์กรที่ผมภาคภูมิใจและขอฝากให้ผู้นำชุมชนผู้อาวุโสสนับสนุน TSL ด้วยและขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อความสามัคคีครับ

 

ขอขอบคุณและชื่นชมคนทำงานจิตอาสาทุกคนครับ

ธานี แสงรัตน์

๑๕ ส.ค. ๒๕๖๑

Check Also

กงสุลใหญ่ฯ รายงาน

ชุมชนไทยมีงานสำคัญในช่วงเดือนกันยายนนี้ที่ผมอยากกล่าวถึงคือ 1.งานไทยทาวน์เดย์มาร์เก็ต (Thai Town Day Market) และ งานราตรีชาวใต้ ในวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา ขอแสดงความยินดีและชื่นชมกับสภาไทยทาวน์ สมาคมปักษ์ใต้ ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย (Thai ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *