Friday , August 14 2020
Home / บทความ / บทความพิเศษ "หมอตู้" สุจิตต์ ตู้สิริ /  “หมอตู้” หมอทางเลือกที่ไม่ต้องใช้ ยา- เข็ม และผ่าตัด

 “หมอตู้” หมอทางเลือกที่ไม่ต้องใช้ ยา- เข็ม และผ่าตัด

หมอตู้

ในขณะที่ประชากรในชุมชนไทยและสหรัฐฯนับวันจะมีผู้สูงอายุเพิ่มมากขึ้นจนใกล้ขั้นที่จะเรียกได้ว่ามีประชากรในประเทศที่เป็นคนแก่มากกว่าคนหนุ่มแต่เป็นที่น่าเสียดายว่า สว.กลุ่มนี้ไม่ว่าจะ มีผิวพรรณ สีขาว ดำ เหลือ แดง ต่างมีเป็นจำนวนมากที่ไม่เข้าใจที่จะดูแลตนเองให้มีสุขภาพที่แข็งแรง มีอายุยืนไปตายอย่างธรรมชาติตามกาลเวลา ไม่ต้องนอนเตียงมีสายระโยงระยางเต็มตัวนอนทรม  ารจนกว่าหมอจะบอกว่า    “หมดหวัง”           

ในประเทศไทยที่เดิมใช้ สมุนไพร เป็นยารักษาโรค และใช้การนวดเป็นการบำบัดโรคบางชนิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ความเชื่อในการรักษาพยาบาลตามวัฒนธรรมตะวันตกได้เข้ามาครอบง่ำจนประชาชนส่วนใหญ่เชื่อว่า การรักษาบำบัดตามวิถีทางการแพทย์ตะวันตกนั้นเป็นทางเดียวที่จะ “รักษาโรค”

ข้อเท็จจริงเริ่มปรากฏว่า การรักษาโรคนั้นมีทางเลือกที่จะไม่ต้องใช้ ยาแผนปัจจุบัน -ใช้เข็ม และการผ่าตัด          

สยามมีเดีย จึงขอนำประสบกาณ์ในการรักษาที่ไม่มีผลข้างเคียง โดย “หมอตู้” ที่รับใช้ชุมชนไทยมายาวนานกว่า ๒๐ ปี

สยามีเดีย เยี่ยมสัมภาษณ์หมอตู้
สยามีเดีย เยี่ยมสัมภาษณ์หมอตู้

 

สยามมีเดีย: ขอให้หมอช่วยอธิบาย Foundation ของร่างกาย

หมอตู้ : เท้าเป็น Foundation ของร่างกายทั้งหมดนะคะ โดยเฉพาะกระดูกสันหลัง เพราะถ้าเท้าทรุด กระดูกสันหลังก็ทรุด เหมือนกับบ้าน เสาเข็มเป็น Foundation เป็นรากฐานของบ้าน ถ้าเสาเข็มบ้านทรุด บ้านสวยแค่ไหน วันหนึ่งมันก็พังลงมา แล้าเราอยู่ข้างในเราก็จะบาดเจ็บ กระดูกสันหลักก็อยู่บนเท้า ซึ่งเป็น Foundation ถ้าเท้าทรุด อีกหน่อย กระดูสันหลังทุกอันก็จะทรุด

เท้าเป็น Foundation ของข้อเท้า เข่า สะโพก กระดูกเอว กระดูกหลัง กระดูกคอทั้งหมด ถ้าเท้าทรุด จะปวดข้อเท้า ข้อเท้าจะแพลงง่าย จะปวดเข่า หรือจะมีปัญหาสะโพก หลัง เอว ทั้งหมด เพราะฉะนั้น ถ้าคนไข้ที่มารักษาเนี่ยมีปัญหา ปวดเข่า เราจะไม่ดูที่เข่าเท่านั้น เราจะดูที่เท้าที่เป็นFoundation แล้วจะค้นพบว่าเท้านีแหละเป็นตัวทำให้เข่าทรุด

แล้วเราก็จะต้องรักษาทั้งหมดเลยตั้งแต่หัวจรดเท้า โดยเฉพาะกระดูกศรีษะนี้สำคัญที่สุดเลย มันมีกระดูกรวมกันทำเป็นกระโลกดศรีษะมากกว่า 20กว่าชิ้น

ซึ่งเวลาเราหายใจเข้าหายใจออก มัน Pump อาหาร ออกซิเจน น้ำเข้าไปเลี้ยงสมอง ไขมันหลังทั้งหมด ถเากระโลกศรีษะเคลื่อนผิดที่ มันก็จะไม่ Pump อาหารเพียงพอ ร่างกายก็จะค่อย ๆ Weak

เราคิดว่าเราแก่จริง ๆ แล้ว เราไม่ได้แก่ แต่เพราะว่า โครงร่างกายของเราเคลื่อนผิดที่ แต่ถ้าเราจัดทุกอย่างกลับเข้าที่ ร่างกายมีประสิทธิภาพในการรักษาตังเอง ระบบประสาทจะซ่อมทุกอย่างให้หมดเลย

คนไข้มาถามหมอว่า รักษาโรคนี้ได้ไหม โรคนั้นได้ไหม ปัญหานี้ได้ไหม

บอกว่า “เราไม่รักษาโรค แต่เรารักษาตัวคุณ

เราจะจัดโครงร่างทั้งหมดให้เข้าที่ แล้วระบบประสาทซึ่งสามารถที่จะซ่อมทุกอย่าง แล้วคุณจะเป็นคนใหม่ดังเดิมอีก

ถ้าคุณ tune up เอารถคุณไป maintenance ทุก ๆ 5000 ไมล์ ทำไมคุณไม่เอาร่างกายคุณไป maintenance บ้าง

หลายคนใช้ร่างกายมามากว่าครึ่งศตวรรษ มากกว่า 50 ปี บางคน 60 ปี กว่าจะได้ maintenance แต่ทำไมเรายังมีชีวิตอยู่ได้ เพราะว่าผู้สร้างที่สร้างเรามานี้ สร้างอย่างอัศจรรย์จนเราใช้อย่าง abuse it แต่ถ้าร่างกายเรือนร่างนี้ ถ้าเปรียบเหมือนกับรถ แต่ถ้ามันพังแล้ว เราจะไม่มีอะไหล่มาเปลี่ยนเหมือนกับรถ จะซื้อใหม่ก็ไม่ได้ มีแต่จะทิ้งถังขยะ เพราะฉะนั้นเราต้องรีบรักษาก่อนที่มันจะพัง เสีย  

มีคนไข้ที่เขาแนะนำเพื่อนมา เพื่อนก็บอกมาไม่ได้อย่างนี้ อย่างนั้น ปรากฏว่า อีกปี – 2 ปี เป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต อย่างแรง

อยากมาก็มาไม่ได้ เส้นประสาท ถ้าตายแล้วตายลับช่วยไม่ได้แล้ว

ฉะนั้นรีบมาตั้งแต่เนิน ๆ คนเรา มนุษย์เราจะต้อง Tune up ให้ร่างกายสมดุลตั้งแต่คลอดออกจากท้องแม่ เพราะว่า คลอดจากท้องแม่หมอดึง บิดเบี้ยว หัวเบี้ยว คอเบี้ยว ทับเส้นประสาทออกมา

อ่อ…ลูกฉันเป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิด ที่แท้แล้วไม่ใช่ตั้งแต่กำเนิด แต่เป็นตั้งแต่หมอบิดออกมาจากท้องแม่นะคะ เพราะฉะนั้นร่างกายของมนุษย์จะต้อง Tune up อย่างน้อยเดือนละครั้ง แล้วคุณจะมีสุขภาพที่ดีนะ               

อาการปวดเป็นสัญลักษณ์ที่ร่างกายบอกว่า โอ๊ย ! ช่วยด้วย 

หมอตู้ จบการเล่าให้ฟังเสร็จด้วยความห่วงใยถึงผู้ที่ไม่เข้าใจในการรักษา ดูแลพยาบาลตัวเอง

สยามมีเดีย ได้มีโอกาสพบคนไข้ของหมอตู้ที่ได้รับการรักษาโรคเท้าที่กระดูกโป่งออกมาจนหัวเท้าแม่โป้งบิดเบี้ยว เกิดอาการเจ็บปวด ไม่สามารถเดินได้อย่างปกติและไม่มีรองเท้าทีจะใส่ เนื่องจากการผิดรูปร่างของกระดูกที่งอกขึ้นมา

วัลลภา ไม้ชัยมงคล
วัลลภา ไม้ชัยมงคล

 

เธอชื่อ คุณวัลภา “เจี๊ยบ” ไม้ชัยมงคล ที่เธอได้รับการักษาจากหมอตู้ จนเดินได้อย่างปกติมาเป็นเวลากว่า ๔ ปีแล้ว

เธอเล่าว่า ไม่ต้องทานยา ไม่ต้องผ่าตัด ก่อนหน้านั้นแทบจะเดินไม่ได้ หมอช่วยจัดกระดูกให้ใหม่ ไม่ใช่แต่เดินได้เป็นปกติอย่างเดียว จากที่เคยเจ็บสันหลังก็หายไปหมด ร่างกายแข็งแรง ไม่ต้องผ่าตัดใส่เฝือกเดินไม่ได้เป็นเวลานับเดือน

เท้าที่ได้รับการรักษาเป็นปกติจากหมอตู้
เท้าที่ได้รับการรักษาเป็นปกติจากหมอตู้

 

หากรักษาด้วยการผ่าตัด จะเกิดอาการเจ็บปวดอย่างแรง จากบาดแผลที่ต้องตัดกระดูกออก จนต้องกินยา ผสมมอร์ฟีน (จากประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับคนไข้ ที่เข้ารับการักษาโรคกระดูกงอกที่เท้าทั้งสองข้างจาก รพ.ไคร์เซอร์ด้วยการผ่าตัด ต้องเข้าเฝือก ใช้ไม้เท้ายันเพื่อเดินขาเดียวจนกว่าจะรักษาแผลหาย ประมาณ ๑ เดือน)

ท่านผู้อ่านที่เคารพรัก เงินทองที่หามาได้ด้วยความเหนื่อยากมาตลอดชีวิต เอามา “ซื้อสุขภาพ”ได้ดจากการแนะนำ บำรุงรักษาอย่างถูกต้อง ของหมอ “ตู้” เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง จิดใจก็จะแจ่มใสตามไปด้วย เหมือนกายเป็นนาย ใจเป็นบ่าว

หมอตู้ อ๊อฟฟิส อยู่ที่ 941 S.Atlantic Blvd #103 Monterey Park, CA 91754 (626)282-2522

หมอตู้นิยามลงท้ายว่า ถ้าเปรียบว่าคุณเป็นรถเบน์ หรือ รถบีเอ็ม คุณจะเอารถคุณไปเข้าอู่รถฮ่วยๆไหม?     

หมอตู้ โฟสต์กับ โครงกระดูก
หมอตู้ โฟสต์กับ โครงกระดูก
อุ้งเท้าที่เว้าผิดปกติ
อุ้งเท้าที่เว้าผิดปกติ
เท้าที่แบนราบผิดปกติจนกระดูกดันออกมา
เท้าที่แบนราบผิดปกติจนกระดูกดันออกมา

 

Check Also

บทความพิเศษ “หมอตู้” ประจำวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

บทความพิเศษ “หมอตู้” ประจำวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563<< click here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *