Saturday , May 30 2020
Home / บทความ / ขอพูดด้วยคน / ขอพูดด้วยคน ฉบับวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2020

ขอพูดด้วยคน ฉบับวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2020

ศูนย์ควบคุมโรคระบาดของสหรัฐฯ ได้ประกาศลงวันที่ ๒๙ มกราคม ๒๐๒๐ ว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัส โคโรน่า ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เมืองคาร์สัน (อยู่ห่างไปทางทิศใต้ของ แอล.เอ. ประมาณ ๒๐ ไมล์) และรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลยูซีแอล.เอ.แล้วถึง ๕ คน

คนทั้งหมดได้ไปเยือนสถานที่เหล่านี้ซึ่งหากท่านเกิดหลุดเข้าไปเยือนสถานที่ดังกล่าวในช่วงระหว่างวันที่ 20-28 มกราคม 2020 ขอให้ไปหาหมอโดยด่วน

 Wal Mark 20226 S.Avalon Blvd. Carson, CA                                  

China Bowl Express 268 E.Sepulvada Blvd. Carsom ,CA

Planet Fitness 123 E.Lomita Blvd Carson, CA

Seafood City Supermarket 131 W.Carson St. Carson ,CA                

BCD Tofu House 1607 Sepulveda Blvd Torrance, CA

ส่วนในเมืองไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ในช่วงที่สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ในประเทศไทย ว่าได้ส่งผลกระทบต่อชีวิต สุขภาพของคนไทย จึงขอความร่วมมือหยุดสร้างข่าว ส่งต่อข่าวลือ ข่าวปลอม ทำให้เกิดความสับสน ความตื่นตระหนกในสังคม ทำให้เจ้าหน้าที่เกิดความกดดันในการทำงาน การกระจายข่าวสามารถทำได้แต่ขอให้เป็นข่าวที่ถูกต้อง มีมูลความจริง

คนไทยควรให้กำลังใจ แพทย์ พยาบาล ไม่ให้ท้อถอยสู้กับสถานการณ์และทำงานอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องสุขภาพคนไทย

ธรรมชาติของคนจะสร้างภูมิคุ้มกันมาสู้ เมื่อวงจรของเชื้อหมดไปตามอายุขัยจะกลายเป็นโรคประจำท้องถิ่น

นับเป็นการก้าวทันกับการระบาดของโรคที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล ได้ออกมาแถลงอย่างทันท่วงที แถมได้กล่าวถึงแผนการที่จะเดินทางไปด้วยตนเองเพื่อรับคนไทยนับพันคนที่ติดค้างอยู่ในเมืองอูฮั่น เพราะจีนสั่งปิดเมืองห้ามเข้าออกทันที่มีการระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า

ทีแรกตั้งใจจะเอาเครื่องบินทหารไปรับคนไทยกลับแต่ทางการจีนบอกว่าขอให้เป็นเครื่องบินพานิชย์จะเหมาะสมกว่า

ท่านอนุทิน เลยหันไปหา การบินไทย เพราะอย่างน้อยช่วยอุดหนุนให้ขาดทุนน้อยลง

พี่น้อง เอ๋ย ….ตอนนี้ตัวใครตัวมันนะ ช่วยกันรักษาสุขภาพให้ดีๆ ไว้จะเป็นการป้องกันที่ดีที่สุด ทานอาหารที่เป็นประโยชน์ นอนให้เพียงพอ (เรื่องเต้นระบำ ตำเล่นก็ต้องเพลาๆ ไว้ก่อนในช่วงนี้) ออกกำลังกายทุกๆวันๆละ ๓๐ นาที อย่าไปเครียดกับสิ่งใดๆ ต้องรู้จัก “ปล่อยวาง” ถ้าทำได้ดังที่กล่าวมาข้างต้น ก็จะมีภูมิคุ้มกันอย่างเพียงพอ ถึงติดเชื้อก็ไม่ทำให้ถึงแก่ชีวิตได้

โชคดีกันทุกๆ คนนะครับ ขอให้ปลอดภัยจาก โคโรน่าไวรัส แต่ไม่ต้องปลอดจาก โคโรน่า เบียร์ นะครับ มันคนละตัวกัน

 

 

Check Also

สนามรบใหม่ของสหรัฐฯ? “ฮ่องกง”

ประเด็นร้อนแรงเท่าข่าวไวรัสโควิด -19 คือข่าวการผ่านร่าง พรบ. Hong Kong Human Rights and Democracy Act โดยคองเกรสของสหรัฐฯ ทั้งสภาล่างและสภาบนด้วยคะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์ว่าสหรัฐฯ จะเข้ามาแทรกแซงการเมืองในเกาะฮ่องกงแล้วอย่างเปิดเผยและเต็มตัวโดยการอ้างคำว่า สิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *