Saturday , May 30 2020
Home / บทความ / ขอพูดด้วยคน / องค์กรหลากหลายของกลุ่มชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียและหมู่เกาะแปซิฟิก (Asian American Pacific Islander – AAPI) เริ่มโครงการเพื่อสร้างความมั่นใจการนับประชากร AAPI อย่างทั่วถึงในการสำรวจประชากรปี2020 – CENSUS 2020

องค์กรหลากหลายของกลุ่มชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียและหมู่เกาะแปซิฟิก (Asian American Pacific Islander – AAPI) เริ่มโครงการเพื่อสร้างความมั่นใจการนับประชากร AAPI อย่างทั่วถึงในการสำรวจประชากรปี2020 – CENSUS 2020

LOS ANGELES, 21 มกราคม ค.ศ. 2020 –องค์กรที่เข้าร่วมโครงการ AAPI Census 2020 Collaborative ได้เริ่มให้ความรู้แก่สมาชิกชุมชนในเรื่องการสำรวจประชากรและความสำคัญในเรื่องนี้ ซึ่งการทำงานในด้านนี้ขององค์กรต่างๆนั้นรวมถึง การรณรงค์ในกลุ่มชุมชน10ชุมชนในกว่า 20 ภาษา รวมถึง ภาษา บางกลา เขมร จีนกวางตุ้ง ฮินดี ญี่ปุ่น เกาหลี จีนกลาง มาแชลล์  ซามัว สเปน ตากาลอก ไทย ทองกัน เออร์ดู เวียดนาม อังกฤษ และภาษาอื่นด้วย

สมาชิกสภาผู้แทนคองเกรส Judy Chu (เขต CA-27) กล่าวว่า “เป็นเรื่องสำคัญมากที่สมาชิกชุมชนเราจะกรอกการสำรวจประชากรปี2020อย่างสมบูรณ์เพราะมีหลายเรื่องสำคัญที่ขึ้นอยู่กับเรื่องนี้ ถ้าเราไม่มีภาพรวมที่สมบูรณ์ของเคาน์ตี้ เรามีความเสี่ยงที่จะสูญเสียงบประมาณที่สำคัญจากรัฐบาลกลางและการมีผู้แทนในรัฐบาล ดังนั้นแล้วจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เขตต่างๆทั้งของดิฉันและเขตต่างๆในลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ ที่ AAPI Census 2020 Collaborativeจะทำงานเพื่อให้ความมั่นใจว่าชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียและหมู่เกาะแปซิฟิกรวมถึงผู้ที่มีความรู้จำกัดด้านภาษาอังกฤษสามารถเรียนรู้และเข้าใจถึงการสำรวจประชากรและสามารถกรอกแบบสำรวจประชากรได้ การกรอกการสำรวจประชากรอย่างสมบูรณ์จะช่วยสร้างอนาคตที่ดีขึ้นแก่เราทุกคน”

“การสำรวจประชากรปี2020 นั้นนับทุกคนที่อาศัยในสหรัฐอเมริกา” Ivy Daulo, Partnership Specialist, U.S. Census Bureau กล่าว “Census Bureau ทำงานอย่างหนักเพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนจะได้รับการนับหนึ่งครั้ง เพียงครั้งเดียว และอยู่ในที่ที่ถูกต้อง เราทำงานร่วมกับองค์กรต่างๆ ทั้งระดับชาติ ระดับรัฐ และระดับท้องถิ่น รวมถึง คณะกรรมาธิการ Complete Count องค์กรร่วมงานที่สำคัญ เช่น A3PCON และ AAPI Census 2020 Collaborative เป็นส่วนสำคัญในการให้ความรู้และการรณรงค์”

“A3PCON มีความภูมิใจในการสนับสนุนองค์กรส่วนร่วมในโครงการในการที่เราจะทำงานร่วมกันเพื่อทำให้มั่นใจว่าชาว AAPIในลอสแอนเจลิสจะได้รับการนับสำรวจอย่างสมบูรณ์” Manjusha P. Kulkarni, Executive Director, A3PCON กล่าว “เรามีความซาบซึ้งถึงการทำงานของพวกเขารวมไปถึงการสนับสนุนจาก California Community Foundation, the Advancement Project   องค์กรร่วมงานอื่นๆ  และรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งได้จัดส่วนทรัพยากรที่สำคัญเพื่อให้มั่นใจว่าเราทุกคนจะได้รับการนับสำรวจอย่างสมบูรณ์”

 

Check Also

สนามรบใหม่ของสหรัฐฯ? “ฮ่องกง”

ประเด็นร้อนแรงเท่าข่าวไวรัสโควิด -19 คือข่าวการผ่านร่าง พรบ. Hong Kong Human Rights and Democracy Act โดยคองเกรสของสหรัฐฯ ทั้งสภาล่างและสภาบนด้วยคะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์ว่าสหรัฐฯ จะเข้ามาแทรกแซงการเมืองในเกาะฮ่องกงแล้วอย่างเปิดเผยและเต็มตัวโดยการอ้างคำว่า สิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *